Chao ngon là chao béo và thơm muốn xỉu, quan trọng là vừa ăn chứ không mặn chát như chao mua ngoài hàng quán. Cứ mỗi lần mình làm món này là cả nhà bịt mũi bịt miệng chạy mất dép. Cơ mà sau vài ngày mình lại pha sauce chấm từ chao để Mắm con chấm với bò né là cả nhà măm không mệt mỏi luôn.

Những món ăn sơn hào hải vị đã quá quen thuộc với rất nhiều gia đình thì củng là lúc nhiều chị em tìm đến món ăn đậm nét dân dã nhưng độ cuốn hút của nó thì không diễn tả nỗi. Chỉ một con khô cá lóc thêm ít gia vị là có ngay một món cá lóc chua ngọt có thể hớp hồn bất cứ ai. Cùng vào bếp và trổ tài bằng món khô cá lóc rim chua ngọt cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé!!!

Để có được hủ chân gà cóc non sả tắc không hề khó, công thức trên internet về món này đã có vô vàng rồi, tuy nhiên để hợp khẩu vị của mình và gia đình, khi làm các chị em đều có thể cân chỉnh theo cách của riêng mình không nhất thiết phải i xì i đúc. Công thức mình thực hiện thành công bên dưới đây là 1 ví dụ điển hình. Cóc mình mua cóc ngâm ở Co.op mart để cóc có vị thấm sẵn, không cần phải đợi lâu như cóc non tươi.

Cá đối tươi thường để chiên xù chấm mắm tỏi ớt hoặc để nấu canh ngót ( hay còn gọi là canh cần cà chua). Với 2 món này sẽ giữ được độ tươi ngọt của cá đối, ở công thức này mình sẽ chia sẻ cách nấu cả 2 món, cùng xem mình nấu như thế nào trên cooky.vn nhé.

Canh măng chua cá măng với hương vị thơm lừng, chua chua, giòn sựt của măng nấu cùng cá basa bùi béo, rất ngon và bổ dưỡng. Đây là cách nấu món canh măng chua cá basa của nhà mình, mặc dù đã được ăn từ bé, mãi đến giờ mới học được các nấu. Món canh cá này nổi bật nhất là vị chua và vị béo của cá basa, nếu biết mẹo làm giảm mùi tanh của cá, thì đây sẽ là món ăn ngon được ưu ái trong danh sách món cơm gia đình vào những ngày cuối tuần hay có thể thành món ngon mỗi ngày của nhà bạn đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không vào bếp và thử bắt tay nấu xem nào.

Bún mắm miền tây đúng điệu thơm ngon, hấp dẫn và sẽ là món ngon cuối tuần hoàn hảo cho cả nhà khi quây quần bên nhau đấy. Lần đầu thử nấu bún mắm đó các chế ơi. Thơm banh nhà. Thế là từ nay thèm thuồng không phải chạy khắp nơi tìm quán roài. Khoái bún mắm vì ăn được quá nhiều loại rau 1 lần, nhất là thân bông súng, ăn giòn rùm rụm đã thèm. Bún mắn vừa có vị đậm đà, kết hợp cùng mắm cá linh thơm lừng ăn với rau sống các kiểu, ngon đến khó cưỡng. Nhanh tay thêm nay cách nấu bún mắm này của mình vào những món ăn nhất định phải làm qua nhé.

Canh dưa hường thịt bằm hay còn gọi là canh dưa đèo, thường được dùng nấu canh và luôn nằm trong thực đơn món ngon mỗi ngày của bữa cơm gia đình. Canh dưa hường ăn rất mát và nước canh thì ngọt thanh tự nhiên. Sau khi nấu dưa hường khi ăn tương tự như bí đao nhưng cá nhân mình thì thấy dưa hường ngọt hơn và có độ giòn sau. Bạn có thể nấu canh dưa hường cùng thịt bằm hoặc giò sống đều được nha và độ dinh dưỡng cũng không kém nhau là mấy.

Cách làm tương ớt dưới đây là công thức đặc biệt em làm dành cho các bé có thể ăn được luôn. Em không làm từ ớt thường mà làm từ ớt sừng (còn gọi là ớt ngọt) vị cay sẽ ít hơn nhiều, mà cũng tùy theo khả năng ăn cay của bé mà các mẹ gia giảm cho phù hợp. Làm một hũ dành trong tủ lạnh ăn được khoảng 2 tháng, để chấm gà ráng kfc, hay gà chiên cho các bé rất ngon các mẹ ơi.
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công