trinhntt.gdv

Master Chef

8.38K lượt xem 0 Quan tâm
Chefee
newbee tastee cookee chefee mastee
Quan tâm
Những bữa tối mùa đông lạnh lạnh mà xì xụp tô cháo nghi ngút khói, nhắm chút gà ngọt lịm, chút bắp cải chua ngọt, cay cay thơm mùi rau răm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Trà sữa đen Phúc Long khá hấp dẫn, ngon miệng y như ngoài hàng. Chỉ với nguyên liệu sữa đặc, trà mạn (trà đen), hạt trân châu là bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vừa an toàn lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm đấy.
Nấm kim châm vừa ngon, thơm lại bổ dưỡng, không chỉ nướng mà khi chiên giòn ăn rất ngọt. Chỉ cần có 3 nguyên liệu chính bột, nấm, rong biển, rất đơn giản là có ngay món ăn khai vị hơi bị ngon mà còn cực lạ với độ giòn, thơm tuyệt đối!
Thanh trà, hay còn gọi là chanh trà hoặc sơn trà, là một loại quả đặc sản vùng Vĩnh Long có rộ vào tháng Ba, tháng Tư hàng năm. Thanh trà dùng làm món nước giải nhiệt rất ngon. Một cốc nước chua chua ngọt ngọt sẽ giúp bạn giải khát cực đã trong cái nóng nực của mùa hè.
Với những ngày ngán ngẩm cơm thường, hay nhà bạn có bé biếng ăn, hãy làm thử món cơm chiên lạ miệng thơm mùi phô mai này, đảm bảo sẽ ăn vèo hết ngay. Cơm nóng, phô mai beo béo hòa quyện cực kỳ quyến rũ bao tử đấy.
Nhắc đến Vĩnh Long thì không bỏ lỡ dịp để thưởng thức món bún nem nướng đặc trưng của tỉnh này. Nem được quến từ thịt băm, ướp gia vị thơm nức mũi. Thịt ngon phải có bí quyết ở chỗ không được chọn thịt nạc hoàn toàn mà phải xen kẽ với mỡ, định lượng như thế nào thì các chị em hãy xem công thức hướng dẫn chi tiết sau nhé.
Các món ăn vặt như snack, snack lắc phô mai là một trong những lựa chọn ăn vặt ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Nui không chỉ là món ăn sáng, hay món ăn cho trẻ em mà nui còn có thể chiên giòn, phủ một lớp bơ thơm nức mũi và áo ngoài là lớp phô mai thơm béo, có màu cam nhẹ đẹp mắt. Món snack nui không hề có mùi dầu mỡ, ăn kèm với ly nước ngọt như coca, pepsi tươi nữa là đúng chuẩn luôn đấy ạ. Xem ngay cách làm Snack nui chiên bơ lắc phô mai để tâu cho mình món ăn vặt ngon hết nấc nhé chị em.
Chân gà một trong những món finger food của ẩm thực Việt. Bạn có thể hấp, nướng, ngâm hay chiên giòn với tá lả các cách làm hấp dẫn, luôn là món ưu tiên trên bàn nhậu của các anh và bàn ăn vặt của các chị em. Hôm nay, hãy thử kết hợp "Chân Gà Xào Cay" với một số gia vị rất đơn giản mà ai cũng có thể mua được ở bất cứ chợ nào và bất cứ nơi đâu. Chỉ cần mua nguyên liệu đầy đủ vào bếp thôi!
Mình không chuyên về món tiệc, nhưng ở khoản ướp đồ nướng thì mình khá là chịu khó tìm và thử. Sau một loạt các công thức thì mình tìm được một công thức riêng cho sườn, nhất là về sườn cây. Sườn cây khó mềm, và khó thấm, vì vậy mình đã tận dụng một mẹo nhỏ với trứng, sườn ướp không cần để qua đêm, thời gian ướp rất nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ mềm tận bên trong, thấm đậm vị, thơm. Chia sẻ với cả nhà bí quyết của mình nằm trong công thức sau đây nhé.
Hãy thử bỏ qua món nui truyền thống màu vàng. Thay vào đó là loại nui nơ nhiều màu sắc nấu cùng với thịt thịt heo bằm nhuyễn. Đây là món ăn rất phù hợp với trẻ con và lẫn cả người lớn. Nui nơ nấu thịt bằm vừa dễ ăn vừa mới lạ giúp món ăn ngon hơn, mà lại nấu rất nhanh.
Ốc cà na thường được chế biến nhiều cách khác nhau như rang muối, luộc... Trong đó xào với bơ tỏi là một cách chế biến đầy mùi thơm quyến rũ, đến nức mũi. Khi ăn phải thưởng thức hết lớp gia vị bám chặt ngoài vỏ mới thưởng thức hết vị ngon à nha.
Cải thìa xào nấm đông cô tươi cùng sốt dầu hào thơm ngon, món ăn giúp đổi vị khi đã ngán ngẩm với các món thịt cá. Tuy là món xào nhưng vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng, sốt đậm đà vừa vị khi ăn kèm cơm. Đây là gợi ý khá thích hợp cho các chị em vừa muốn ăn ngon vừa muốn ăn kiêng giảm cân.