Bếp Bà Cám

9.48K lượt xem 0 Quan tâm
Chefee
newbee tastee cookee chefee mastee
Nhanh gọn dễ làm, nhưng cũng cần khéo léo để thịt dính chặt trong trứng.
Cá chốt ở quê còn gọi là cá nghạnh hay cá gai, cá chốt được mùa mỗi con lớn hơn một ngón tay người lớn chút xíu. Thịt cá chốt sau khi kho lên chắc nịch, thịt săn, mẹ mình thường gọi "cá rất dẻ" chỉ sự dai chắc thịt của cá. Chỉ cần kiên nhẫn một chút với lửa nhỏ, bảo đảm món cá kho này chỉ cần ăn với cơm nóng thôi cũng ngất ngây con gà tây luôn ý.
Đảm bảo món này còn khá xa lạ với các chị em, vì mỗi lần canh mua trứng cá ngát thì nhà ở vùng sông biển mới có thể tìm mua trứng to và được bán riêng như này. Trứng cá ngát rất ngon, có thể làm chả rất bùi. Còn nấu canh chua thì nấu với lá giang là hợp vị nhất. Tuy nhiên để trứng mềm bùi, thì phải có bí quyết xử lý trứng trước khi nấu. Và đây là bí quyết để có món canh chua lá giang nấu trứng cá ngát cực ngon từ được truyền từ Mẹ mình.
Cá lóc kho ba chỉ còn có thể gọi là cá lóc khô tộ. Cách kho của mình theo khẩu vị miền nam, đậm đà. Thịt cá càng hâm đi hâm lại thì càng chắc thịt. Cá kho có màu sắc đẹp mắc và thịt cá thịt ngon hay không còn tùy thuộc vào gia vị nếm nếm và đặc biệt là thời gian kho của bạn. Mình chia sẽ xíu bí quyết kho, mời các bạn xem qua và thảo luận.
Mình gọi món này là món chữa chay thời gian. Hầu như mỗi khi bận lôi trong tủ lạnh ra mớ bắp cải thì cách này chế biến mà còn nhanh nữa. Ăn lại ngon giòn ngọt chấm kèm xíu nước tương khuấy đường tỏi ớt là đúng chuẩn luôn ý.

Đã có canh thì phải có món mặn ăn kèm, đó chính là món kho. Cá kho hay thịt kho, mình chọn thịt kho, và phải là ba chỉ (ba rọi), lớp mỡ và da vừa phải của thịt này sẽ giúp cho món kho nhà bạn béo và không bị khô. Bí quyết kho của mình là nói không với nước lọc, vị thịt mới đậm đà, thịt chắc nịch, thơm nức mũi là những cụm từ mình miêu tả cho món Thịt ba rọi kho tiêu ớt này. Mời bạn ghé thăm cách làm của mình heng.

Nói đến thịt kho tàu hay thịt kho nước dừa thì các chị em đã quá rành rồi nhỉ. Hôm vừa rồi khi đang kho thịt chuẩn bị cho Tết nguyên đáng, mình kết hợp giữa món thịt kho truyền thống pha với chút hiện đại kho với sữa tươi. Thành phẩm khá bất ngờ với mùi và vị béo của sữa tươi thơm nức cả nhà. Món thịt kho này sẽ rất chiều lòng các bạn mê ăn béo.

Bông bí rất dễ tìm mua ở siêu thị hoặc ở chợ, chỉ cần mang về với 2 củ tỏi cô đơn là có ngay món ngon. Với mình đọt bông bí xào tỏi hoặc xào với thịt bò là món rau xào vừa ngon vừa đơn giản, nhanh gọn bởi xen kẽ những bông hoa mềm mại xen kẽ là những cọng giòn giòn sần sật. Những ngày đi làm về muộn chế biến nhanh gọn tiết kiệm thời gian cho gia đình.

Cá chiên sả ớt là món rất phổ dụng trong các món ăn cơm của người miền Nam. Nhà mình ở vùng biển thường ăn các thể loại cá chiên và đây là cách mà mình chiên cá sả ớt mình thường làm, không quá cầu kỳ, chỉ cần các bước đúng trình tự, cá sẽ giòn ngon, sả thơm không bị nhẫn. Các chị em tham khảo để món chế biến món cá đổi món cho cơm nhà nha.

Rong biển khô rất dễ mua, dễ nấu, dễ ăn. Trước mình hay nghĩ các nhà hàng nấu canh rong biển thường nấu với rong biển tươi lá mới giòn ngon. Sau này nhờ xem các video Cooky.vn hướng dẫn mình mới có thể tự tin dùng rong biển khô để nấu các món canh cho bữa cơm gia đình. Canh rong biển thịt bò mình chia sẻ cách làm sau đây là một trong những món canh nằm trong toplist những món ăn nhanh, gọn, ngon vào những ngày nóng nực không muốn vào bếp.

Cá chiên giòn ăn kèm mắm pha tỏi ớt chua ngọt trong bữa cơm gia đình không còn xa lạ với trên măm cơm. Mình search thử thì thấy khá nhiều công thức hướng dấn chấm mắm gừng nhưng ít công thức hướng dẫn chấm mắm pha chua ngọt, nay mạo muội chia sẻ một ít kinh nghiệm cho các hảo tỉ muội xa gần, chị nào có công thức pha măm độc đáo ngon lành thì chia sẻ cùng héng.

Hãy đổi từ món cánh gà chiên nước mắm thành món cánh gà chiên bơ thơm béo thử một lần. Cách nấu cũng không quá cầu kỳ, một vài bước có ngay món ăn cho cả nhà, nhất là nhà có trẻ em, có thể ăn với cơm hoặc với xôi nếp rưới cùng ít nước tương.