Cá lóc kho ba chỉ còn có thể gọi là cá lóc khô tộ. Cách kho của mình theo khẩu vị miền nam, đậm đà. Thịt cá càng hâm đi hâm lại thì càng chắc thịt. Cá kho có màu sắc đẹp mắc và thịt cá thịt ngon hay không còn tùy thuộc vào gia vị nếm nếm và đặc biệt là thời gian kho của bạn. Mình chia sẽ xíu bí quyết kho, mời các bạn xem qua và thảo luận.

Bông bí rất dễ tìm mua ở siêu thị hoặc ở chợ, chỉ cần mang về với 2 củ tỏi cô đơn là có ngay món ngon. Với mình đọt bông bí xào tỏi hoặc xào với thịt bò là món rau xào vừa ngon vừa đơn giản, nhanh gọn bởi xen kẽ những bông hoa mềm mại xen kẽ là những cọng giòn giòn sần sật. Những ngày đi làm về muộn chế biến nhanh gọn tiết kiệm thời gian cho gia đình.

Cá chiên sả ớt là món rất phổ dụng trong các món ăn cơm của người miền Nam. Nhà mình ở vùng biển thường ăn các thể loại cá chiên và đây là cách mà mình chiên cá sả ớt mình thường làm, không quá cầu kỳ, chỉ cần các bước đúng trình tự, cá sẽ giòn ngon, sả thơm không bị nhẫn. Các chị em tham khảo để món chế biến món cá đổi món cho cơm nhà nha.

Rong biển khô rất dễ mua, dễ nấu, dễ ăn. Trước mình hay nghĩ các nhà hàng nấu canh rong biển thường nấu với rong biển tươi lá mới giòn ngon. Sau này nhờ xem các video Cooky.vn hướng dẫn mình mới có thể tự tin dùng rong biển khô để nấu các món canh cho bữa cơm gia đình. Canh rong biển thịt bò mình chia sẻ cách làm sau đây là một trong những món canh nằm trong toplist những món ăn nhanh, gọn, ngon vào những ngày nóng nực không muốn vào bếp.

Cá chiên giòn ăn kèm mắm pha tỏi ớt chua ngọt trong bữa cơm gia đình không còn xa lạ với trên măm cơm. Mình search thử thì thấy khá nhiều công thức hướng dấn chấm mắm gừng nhưng ít công thức hướng dẫn chấm mắm pha chua ngọt, nay mạo muội chia sẻ một ít kinh nghiệm cho các hảo tỉ muội xa gần, chị nào có công thức pha măm độc đáo ngon lành thì chia sẻ cùng héng.

Hãy đổi từ món cánh gà chiên nước mắm thành món cánh gà chiên bơ thơm béo thử một lần. Cách nấu cũng không quá cầu kỳ, một vài bước có ngay món ăn cho cả nhà, nhất là nhà có trẻ em, có thể ăn với cơm hoặc với xôi nếp rưới cùng ít nước tương.

Khoai sọ rất bùi và béo, mình thích nấu khoai sọ với sườn non hoặc thịt bằm. Thông thường các mẹ sẽ chuộng khoai mỡ nấu canh hơn là khoai sọ, chắc có thể là do hơi cực trong quá trình gọt vỏ. Khi gọt vỏ chỉ cần đeo bao tay nilon là được, nhớ ngâm khoai trong nước muối để không bị thâm nha.

Nói đến thịt kho tàu hay thịt kho nước dừa thì các chị em đã quá rành rồi nhỉ. Hôm vừa rồi khi đang kho thịt chuẩn bị cho Tết nguyên đáng, mình kết hợp giữa món thịt kho truyền thống pha với chút hiện đại kho với sữa tươi. Thành phẩm khá bất ngờ với mùi và vị béo của sữa tươi thơm nức cả nhà. Món thịt kho này sẽ rất chiều lòng các bạn mê ăn béo.