Rau câu trái dừa sầu riêng là một trong những món ngon biến tấu từ loại trái cây đặc biệt của Việt Nam. Món ăn này sẽ trở nên mới lại hơn khi được thưởng thức từ chính trái dừa tự nhiên. Phần cơm dừa được giữ tươi nguyên, rau câu dừa trong vắt ngọt lịm hòa quyện cũng những miếng sầu riêng mềm mịn thơm nồng như tan chảy nơi đầu lưỡi khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, cùng nhau thực hiện món ăn này ngay nhé!

Canh khoai mỡ (hay còn gọi là khoai tím) thịt ba chỉ chiên là một món canh quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Canh khoai mỡ biến tấu thêm bằng một lớp thịt ba chỉ chiên mặn phía trên. Khoai mỡ ngọt tự nhiên béo béo bùi bùi ăn kèm với thịt ba chỉ chiên mặn rất hợp vị. Đây là món canh ăn với bất kỳ món kho nào cũng đều ngon. Hãy cùng thực hiện món canh ngon ngọt, đưa cơm này nhé!

Canh chua cá nấu với bông thiên lý là món ăn rất quen thuộc đối với người dân Nam Bộ. Bông thiên lý với mùi hương thanh khiết vô cùng dễ chịu, nấu cùng cá lăng vô cùng béo mịn. Canh chua sử dụng thêm tắc để tạo độ chua, làm tăng thêm mùi thơm của bông thiên lý. Thiên lý sau khi nấu có vị ngọt vô cùng bắt miệng. Đây là món canh rất xứng đáng để bạn thêm vào thực đơn các món canh gia đình yêu thích đấy!

Bánh mì sandwich bơ tỏi nướng là một món ăn vặt, chống đói rất ngon nhưng lại có cách làm vô cùng đơn giản, có thể tận dụng được bánh mì còn dư. Chỉ với một ít công đoạn đơn giản, bạn có thể làm và dự trữ món bánh ngon này để dành ăn dần lúc đói, xem phim hay đọc sách rồi. Cùng nhau làm thử nhé!

Những món om sả ớt từ lâu đã quen thuộc với bữa cơm gia đình. Những ngày mưa hoặc thời tiết lạnh, món cơm với sả ớt không những vừa thơm ngon mà lại có thể làm ấm cơ thể. Nhiều món om/ kho với sả ớt được nhiều người yêu thích như ba rọi, tôm, ếch đồng, cá lóc,...Hãy thử thêm món lươn om sả ớt để cảm nhận thịt lươn đồng dẻ, chắc lại ngọt. Lươn om mặn ngọt hòa vị cùng sả ớt thơm nồng, cay nhẹ ăn kèm cơm trắng sẽ rất hao cơm đấy!

Mì Ý thường được cho là một món ăn phức tạp và mang hương vị châu Âu nhưng không hẳn vậy. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo món ăn này theo phong cách Á. Mì Ý xào nấm gà viên chiên hương thảo là một món ăn không hề ngán lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt rất thích hợp với trẻ em nữa đấy. Chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn sang trọng nhưng đơn giản rồi!

Rau câu sơn thủy được xem là một loại rau câu kỳ công và có cách làm phực tạp hơn những loại rau câu khác. Không những bởi cách làm cầu kỳ hơn mà rau câu sơn thủy còn phải đảm bảo được màu sắc xen kẽ nhau tinh tế, tạo nên hàng chục lớp màu phân chia rõ ràng nhưng hòa hợp. Hương vị nhẹ nhàng không quá đậm pha trộn giữa nước cốt dừa, lá dứa và cà phê. Đây là món ăn thường được dùng làm món tráng miệng trong những buổi tiệc gia đình lớn nhỏ để tăng sự sang trọng.

Muối mỡ là một loại nước chấm có lẽ còn xa lạ với nhiều người nhưng có thể nói, đây là loại muối vô cùng thích hợp với các món thịt hấp và luộc. Lấy cảm hứng từ nước chấm mang hơi hướng Trung Hoa, muối mỡ chấm cùng gà hấp đông cô sẽ là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng dành cho bạn. Đây là món gà có thể dùng trong những buổi tiệc, ngày lễ tết cần dâng lễ hoặc thậm chí là bữa cơm gia đình. Thịt gà hấp mềm thơm mùi hoa quế, thêm chút nấm đông cô và cải thìa chống ngán chấm với muối mỡ mặn ngọt, tóp mỡ rôm rốp giòn tan trong miệng sẽ làm bạn khó quên món ăn này!