BẾP THÁNG 12

872 lượt xem 0 Quan tâm
Tastee
newbee tastee cookee chefee mastee

Cách làm há cảo hình túi tiền mang ý nghĩa may mắn cùng 3 loại nhân tôm thịt kếu hợp với bắp, hẹ và sắn mang lại một hương vị mới mẻ.

Món gầu gân bò kho kết hợp giữa thịt bò bắp, gầu và gân bò dai giòn sần sật cùng một ít khoai tây, cà rốt và mùi thơm của nấm đông cô sẽ làm nên một món ăn ngon rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình dịp cuối tuần. Gầu gân bò kho ăn cùng với bánh mì, cơm hay bún đều rất ngon. Chắc hẳn bạn sẽ không nỡ bỏ lỡ món ăn này đâu nhé!

Cái tên bánh Lưỡi mèo đơn xuất phát từ hình dáng dẹt mỏng nhìn như hình dáng lưỡi của một chú mèo. Bánh được làm chủ yếu từ bơ nên có mùi thơm vô cùng quyến rũ hào quyện cùng hương cam từ vỏ cam tương sẽ mang đến cho bạn một trãi nghiệm khác về dòng bánh bơ giòn tan này. Đây là món bánh rất phù hợp nhâm nhi cùng cà phê hoặc các buổi tiệc trà nhẹ nhàng.

Rau câu trái dừa sầu riêng là một trong những món ngon biến tấu từ loại trái cây đặc biệt của Việt Nam. Món ăn này sẽ trở nên mới lại hơn khi được thưởng thức từ chính trái dừa tự nhiên. Phần cơm dừa được giữ tươi nguyên, rau câu dừa trong vắt ngọt lịm hòa quyện cũng những miếng sầu riêng mềm mịn thơm nồng như tan chảy nơi đầu lưỡi khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, cùng nhau thực hiện món ăn này ngay nhé!

Một chút biến tấu với món bánh bông lan sốt phô mai làm dậy sóng một thời gian qua, món bánh bông lan chà bông trứng muối sốt chanh dây ra đời. Khác với các loại bánh khác, món bánh ngày với cốt bánh bông lan mềm mại lấy từ công thức cốt bánh bông lan Đài Loan, kết hợp với mùi thơm đặc trưng, vị chua dịu của chanh dây, đây sẽ là một loại sốt chống ngán vô cùng hiệu quả dành cho những tín đồ mê bánh. Cách làm lại vô cùng đơn giản, cùng làm thử nhé!

Thay đổi khẩu vị một chút với cách làm bánh flan nướng lấy cảm hứng từ bánh flan truyền thống. Đây là món ăn khá đơn giản nhưng hương vị lại không tầm thường. Giá phải chăng nhưng thành quả thì bất ngờ nhé!

Canh khoai mỡ (hay còn gọi là khoai tím) thịt ba chỉ chiên là một món canh quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Canh khoai mỡ biến tấu thêm bằng một lớp thịt ba chỉ chiên mặn phía trên. Khoai mỡ ngọt tự nhiên béo béo bùi bùi ăn kèm với thịt ba chỉ chiên mặn rất hợp vị. Đây là món canh ăn với bất kỳ món kho nào cũng đều ngon. Hãy cùng thực hiện món canh ngon ngọt, đưa cơm này nhé!

Canh chua cá nấu với bông thiên lý là món ăn rất quen thuộc đối với người dân Nam Bộ. Bông thiên lý với mùi hương thanh khiết vô cùng dễ chịu, nấu cùng cá lăng vô cùng béo mịn. Canh chua sử dụng thêm tắc để tạo độ chua, làm tăng thêm mùi thơm của bông thiên lý. Thiên lý sau khi nấu có vị ngọt vô cùng bắt miệng. Đây là món canh rất xứng đáng để bạn thêm vào thực đơn các món canh gia đình yêu thích đấy!