Những món om sả ớt từ lâu đã quen thuộc với bữa cơm gia đình. Những ngày mưa hoặc thời tiết lạnh, món cơm với sả ớt không những vừa thơm ngon mà lại có thể làm ấm cơ thể. Nhiều món om/ kho với sả ớt được nhiều người yêu thích như ba rọi, tôm, ếch đồng, cá lóc,...Hãy thử thêm món lươn om sả ớt để cảm nhận thịt lươn đồng dẻ, chắc lại ngọt. Lươn om mặn ngọt hòa vị cùng sả ớt thơm nồng, cay nhẹ ăn kèm cơm trắng sẽ rất hao cơm đấy!

Mì Ý thường được cho là một món ăn phức tạp và mang hương vị châu Âu nhưng không hẳn vậy. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo món ăn này theo phong cách Á. Mì Ý xào nấm gà viên chiên hương thảo là một món ăn không hề ngán lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt rất thích hợp với trẻ em nữa đấy. Chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn sang trọng nhưng đơn giản rồi!

Rau câu sơn thủy được xem là một loại rau câu kỳ công và có cách làm phực tạp hơn những loại rau câu khác. Không những bởi cách làm cầu kỳ hơn mà rau câu sơn thủy còn phải đảm bảo được màu sắc xen kẽ nhau tinh tế, tạo nên hàng chục lớp màu phân chia rõ ràng nhưng hòa hợp. Hương vị nhẹ nhàng không quá đậm pha trộn giữa nước cốt dừa, lá dứa và cà phê. Đây là món ăn thường được dùng làm món tráng miệng trong những buổi tiệc gia đình lớn nhỏ để tăng sự sang trọng.

Khô gà lá chanh không phải là một món ăn vặt quá mới mẻ. Tuy nhiên, với cách làm mới trong công thức này, bạn sẽ thấy khô gà lá chanh được nâng tầm lên một món ăn khác. Những nguyên liệu như lá chanh, ớt khô, sả đều được sơ chế tươi, khô gà tẩm ướp thấm đẫm gia vị làm nên một món khô ăn vặt ngon mê ly và chưa bao giờ lỗi thời. Chị em nội trợ nào muốn có một hũ khô gà tuyệt hảo cho ngày Tết hay chỉ để nhâm nhi ăn vặt mỗi khi buồn chán thì nhanh tay lưu lại cách là khô gà lá chanh này nhé. Đảm bảo hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại.

Muối mỡ là một loại nước chấm có lẽ còn xa lạ với nhiều người nhưng có thể nói, đây là loại muối vô cùng thích hợp với các món thịt hấp và luộc. Lấy cảm hứng từ nước chấm mang hơi hướng Trung Hoa, muối mỡ chấm cùng gà hấp đông cô sẽ là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng dành cho bạn. Đây là món gà có thể dùng trong những buổi tiệc, ngày lễ tết cần dâng lễ hoặc thậm chí là bữa cơm gia đình. Thịt gà hấp mềm thơm mùi hoa quế, thêm chút nấm đông cô và cải thìa chống ngán chấm với muối mỡ mặn ngọt, tóp mỡ rôm rốp giòn tan trong miệng sẽ làm bạn khó quên món ăn này!

Sứa là món ngon đặc sản vùng biển với vị giòn mát sần sật thường được dùng làm nộm gỏi hoặc bún sứa. Dù được chế biến ở hình thái nào thì sứa vẫn giòn ngọt làm người ăn thích thú. Mình giới thiệu đến mọi người một món gỏi đặc biệt thanh mát dành cho mùa hè, đơn giản nhưng lại vô cùng bắt miệng, thích hợp làm món khai vị, món chống ngán, ăn vặt hoặc "mồi nhậu" đều rất hợp đó là gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu Thái.

Những ai yêu bánh chắc hẳn không còn xa lạ với bánh crepe sầu riêng cộp mác đất nước Chùa Vàng. Vào trời vào hè, những món ăn từ trái cây tươi vùng nhiệt đới luôn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, mình xin giới thiệu món bánh Crepe trái cây nhiệt đới Thái Lan với sầu riêng, dâu tây, việt quất, xoài chín. Sầu riêng thơm lừng béo ngậy với các loại trái cây chua ngọt thơm ngon, được biến tấu thêm với ít mứt trái cây trên lớp vò mỏng vàng ươm tạo nên những chiếc bánh crepe chuẩn phong cách Á. Cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé!

Cà ri ếch - một món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan với vị cay nồng và béo ngậy. Để thích hợp với khẩu vị người Việt, công thức này đã thay bột ớt thành tiêu xanh, biến tấu cùng ít khoai tây và khoai môn dèo bùi, vừa ngon vừa ấm nồng lại rất Việt Nam. Đây sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời khi ăn nóng trong mùa mưa tiết trời chuyển lạnh. Cùng tìm hiểu cách làm món cà ri ếch nấu tiêu qua công thức dưới đây nhé!

Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công