Canh chua cá nấu với bông thiên lý là món ăn rất quen thuộc đối với người dân Nam Bộ. Bông thiên lý với mùi hương thanh khiết vô cùng dễ chịu, nấu cùng cá lăng vô cùng béo mịn. Canh chua sử dụng thêm tắc để tạo độ chua, làm tăng thêm mùi thơm của bông thiên lý. Thiên lý sau khi nấu có vị ngọt vô cùng bắt miệng. Đây là món canh rất xứng đáng để bạn thêm vào thực đơn các món canh gia đình yêu thích đấy!

Bánh mì sandwich bơ tỏi nướng là một món ăn vặt, chống đói rất ngon nhưng lại có cách làm vô cùng đơn giản, có thể tận dụng được bánh mì còn dư. Chỉ với một ít công đoạn đơn giản, bạn có thể làm và dự trữ món bánh ngon này để dành ăn dần lúc đói, xem phim hay đọc sách rồi. Cùng nhau làm thử nhé!

Những món om sả ớt từ lâu đã quen thuộc với bữa cơm gia đình. Những ngày mưa hoặc thời tiết lạnh, món cơm với sả ớt không những vừa thơm ngon mà lại có thể làm ấm cơ thể. Nhiều món om/ kho với sả ớt được nhiều người yêu thích như ba rọi, tôm, ếch đồng, cá lóc,...Hãy thử thêm món lươn om sả ớt để cảm nhận thịt lươn đồng dẻ, chắc lại ngọt. Lươn om mặn ngọt hòa vị cùng sả ớt thơm nồng, cay nhẹ ăn kèm cơm trắng sẽ rất hao cơm đấy!

Mì Ý thường được cho là một món ăn phức tạp và mang hương vị châu Âu nhưng không hẳn vậy. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo món ăn này theo phong cách Á. Mì Ý xào nấm gà viên chiên hương thảo là một món ăn không hề ngán lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt rất thích hợp với trẻ em nữa đấy. Chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn sang trọng nhưng đơn giản rồi!

Rau câu sơn thủy được xem là một loại rau câu kỳ công và có cách làm phực tạp hơn những loại rau câu khác. Không những bởi cách làm cầu kỳ hơn mà rau câu sơn thủy còn phải đảm bảo được màu sắc xen kẽ nhau tinh tế, tạo nên hàng chục lớp màu phân chia rõ ràng nhưng hòa hợp. Hương vị nhẹ nhàng không quá đậm pha trộn giữa nước cốt dừa, lá dứa và cà phê. Đây là món ăn thường được dùng làm món tráng miệng trong những buổi tiệc gia đình lớn nhỏ để tăng sự sang trọng.

Khô gà lá chanh không phải là một món ăn vặt quá mới mẻ. Tuy nhiên, với cách làm mới trong công thức này, bạn sẽ thấy khô gà lá chanh được nâng tầm lên một món ăn khác. Những nguyên liệu như lá chanh, ớt khô, sả đều được sơ chế tươi, khô gà tẩm ướp thấm đẫm gia vị làm nên một món khô ăn vặt ngon mê ly và chưa bao giờ lỗi thời. Chị em nội trợ nào muốn có một hũ khô gà tuyệt hảo cho ngày Tết hay chỉ để nhâm nhi ăn vặt mỗi khi buồn chán thì nhanh tay lưu lại cách là khô gà lá chanh này nhé. Đảm bảo hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại.

Muối mỡ là một loại nước chấm có lẽ còn xa lạ với nhiều người nhưng có thể nói, đây là loại muối vô cùng thích hợp với các món thịt hấp và luộc. Lấy cảm hứng từ nước chấm mang hơi hướng Trung Hoa, muối mỡ chấm cùng gà hấp đông cô sẽ là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng dành cho bạn. Đây là món gà có thể dùng trong những buổi tiệc, ngày lễ tết cần dâng lễ hoặc thậm chí là bữa cơm gia đình. Thịt gà hấp mềm thơm mùi hoa quế, thêm chút nấm đông cô và cải thìa chống ngán chấm với muối mỡ mặn ngọt, tóp mỡ rôm rốp giòn tan trong miệng sẽ làm bạn khó quên món ăn này!

Sứa là món ngon đặc sản vùng biển với vị giòn mát sần sật thường được dùng làm nộm gỏi hoặc bún sứa. Dù được chế biến ở hình thái nào thì sứa vẫn giòn ngọt làm người ăn thích thú. Mình giới thiệu đến mọi người một món gỏi đặc biệt thanh mát dành cho mùa hè, đơn giản nhưng lại vô cùng bắt miệng, thích hợp làm món khai vị, món chống ngán, ăn vặt hoặc "mồi nhậu" đều rất hợp đó là gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu Thái.

Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công