Blog

3 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngọt Bùi Cho Ngày Hè Nóng Bức

bởi Kim Tuyến Malie
Mon, 05 Aug 2019 14:49:00 GMT

Chè đậu đỏ, món ăn vặt bổ dưỡng thanh nhiệt cho những ngày đầu mùa nắng gắt rất được ưa chuộng. Hãy thử tự tay mình trổ tài tại nhà với 3 cách nấu chè đậu đỏ ngon đúng chuẩn ngoài hàng với món chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa, chè đậu đỏ thạch trà xanh và chè đậu đỏ bánh nếp.

Chè đậu đỏ, món ăn vặt bổ dưỡng thanh nhiệt cho những ngày đầu mùa nắng gắt rất được ưa chuộng. Hãy thử tự tay mình trổ tài tại nhà với 3 cách nấu chè đậu đỏ ngon đúng chuẩn ngoài hàng với món chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa, chè đậu đỏ thạch trà xanh và chè đậu đỏ bánh nếp.

1. Cách nấu chè đậu đỏ bánh nếp

Đậu đỏ là loại hạt có công dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể, đặc biệt có tác dụng giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa thường được tận dụng để nấu chè. Khi kết hợp đậu đỏ với bánh nếp, đường phèn và một chút vỏ cam sẽ tạo nên một món chè đậu đỏ có vị ngọt thanh vừa phải rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ bánh nếp gồm có:

Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ bánh nếp:

Bước 1: Vo sạch đậu sau đó ngâm đậu với nước trong khoảng 4 giờ cho đậu nở. Vỏ cam khô rửa sạch, ngâm với nước cho nở.

Bước 2: Cho bột gạo nếp vào tô, thêm nước ấm vào nhào cho thành khối bột mềm dẻo. Viên bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 3: Đậu đỏ sau khi ngâm cho vào nồi cùng với vỏ cam và đường phèn, thêm nước và đun cho sôi, sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 30-40 phút cho nồi chè đậu đỏ chín nhừ. Khi đậu chín thêm bánh nếp đã viên vào nấu cho đến khi bánh chín nổi lên trên là được.

Bước 4: Khi kết hợp đậu đỏ với bánh nếp, đường phèn và một chút vỏ cam sẽ tạo nên một món chè đậu đỏ có vị ngọt thanh vừa phải rất tốt cho sức khỏe.


Xem và lưu lại cách nấu chè đậu đỏ bánh nếp bổ dưỡng 

2. Cách nấu chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa

Đây là một món chè bùi bùi thơm thơm thích hợp trong ngày nắng nóng. Chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt lại cực đơn giản để chế biến. Hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa gồm có:

Hướng dẫn thực hiện món chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa:

Bước 1: Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu. Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm qua đêm.

Bước 2: Hôm sau xả lại nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.

Bước 3: Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15-20 phút đến khi bột báng nở hết. Sau khi đậu đỏ đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè đậu đỏ. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu đỏ không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín. Nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị.

Bước 4: Đổ nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Bước 5: Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít đậu phộng rang đập nhỏ lên bề mặt. Trộn đều là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, bùi bùi của đậu và của đậu phộng.


Xem và lưu lại cách nấu chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa

3. Cách nấu chè đậu đỏ thạch trà

Món chè này vừa có vị bùi ngọt của đậu đỏ kèm theo những miếng thạch trà xanh giòn ngon mát mắt. Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn không thể nào có thể cưỡng lại được đấy nhé!

Nguyên liệu nấu món chè đậu đỏ thạch trà gồm có: 

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chè đậu đỏ thạch trà:

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi, thêm 50g đường vào đun ấm đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Cho 15g bột trà xanh vào thố, thêm một ít sữa vừa đun vào hòa tan.

Bước 2: Khuấy cho bột trà xanh tan hoàn toàn thì đổ toàn bộ sữa vào hòa chung. Để nguội đến khoảng 40 độ. Ngâm gelatin với nước cho mềm rồi cho gelatin vào thố sữa và trà xanh.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa trà xanh đã hòa qua 1 cái rây lọc vào khay. Cho khay thạch trà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ cho đông đặc lại. Đậu đỏ đã sên đường cho vào nồi với 300ml nước rồi đun nhỏ lửa đến sôi và nước chè đã ngọt là được. (Nếu không có sẵn đậu đã sên đường thì bạn cho đậu đỏ hầm với nước rồi thêm đường với độ ngọt vừa ăn là được).

Bước 4: Múc chè đậu đỏ ra bát, thêm thạch trà xanh thái miếng vừa ăn vào là xong. 


Xem và lưu lại cách nấu chè đậu đỏ thạch trà

Bạn đã phải lòng món chè nào hay chưa? Hãy thử trổ tài ngay nhé, ché đậu đỏ vừa bô vừa ngon sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Chúc các bạn may mắn!
 
 
Xem thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

4 bước làm sữa bắp tại nhà Bắp là loại thực phẩm không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng ít ai biết được, bắp có rất nhiều công dụng tuyệt vời như làm đẹp da, chống ung thư, bổ mắt đấy. Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất Đây là một trong những mẹo giúp bạn có thể tách lấy hạt bắp ra khỏi lõi còn nguyên vẹn và nhanh chóng mà bạn không thể nào bỏ lỡ nhé! Những bài thuốc từ râu bắp cực hiệu quả và giá cực rẻ Thật không ngờ rằng thứ râu bắp bỏ đi như vậy lại hóa ra có công dụng chữa nhiều bệnh như ho ra máu, sỏi thận, tiết niệu, tiểu đường... và nhiều bệnh khác nữa.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác