Việt Nam có nền văn hóa đa dạng, chính vì vậy mà ẩm thực Việt Nam cũng hết sức phong phú, mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc trưng riêng, hấp dẫn. Dưới đây là 8 món ăn nổi tiếng gắn liền với 8 tỉnh thành trải dài từ Bắc vào Nam.
Người ta vẫn thường nói đến thế giới ẩm thực như một hệ thống những công thức và kĩ thuật tỉ mỉ. Song trên thực tế, thế giới ẩm thực đã sản sinh ra những công thức nổi tiếng một cách hết sức tình cờ, thậm chí là từ những tai nạn khá ngớ ngẩn trong nấu nướng.
Giò chả là món mà hẳn là nào cũng đã từng ăn qua vài lần, chị em đang phân vân làm thế nào để chọn giò chả tươi, ngon mà không chứa hàn the. Đây là một chất giúp làm đẹp, bảo quản thực phẩm nhưng mang lại độc hại cho sức khỏe của con người.
Ở bài trước, Cooky đã chỉ cho bạn mẹo đơn giản nhận biết trái cây "ngậm" hóa chất thì ở bài này sẽ đi sâu hơn cách nhận biết chuối bị ngâm hóa chất hay không? Hy vọng nó sẽ hữu ích cho những ai thích ăn chuối nhé!
Bắp (ngô) là món ăn quen thuộc và xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Chúng ta thường xuyên ăn bắp dù là bắp luộc, bắp nổ, nhưng ít người biết tác dụng của loại thực phẩm phổ biến này.
Bên cạnh một chiếc bánh mì kẹp truyền thống hay gói xôi nếp mè, một ly sữa bắp giàu dinh dưỡng là cách để khởi đầu ngày mới không thể tuyệt vời hơn. Chỉ với những bước đơn giản dưới đây.
Mấy ai đến mảnh đất đầy nắng gió này khi ra về mà lại không thương nhớ miếng kẹo cu đơ, bánh đa vừng (mè) hay bưởi Phúc Trạch, mực Vũng Áng, gỏi cá đục...
Giáng sinh là dịp lễ quý báu để người thân, bạn bè có dịp ngồi gần lại bên nhau. Văn hóa ẩm thực Giáng sinh vì thế cũng mang những tính chất đầm ấm, thân thuộc của không gian gia đình. Còn gì tuyệt hơn là nhấm nháp một ly cocktail ấm áp trong đêm Giáng sinh an lành.
Món bún chả cá Đà Nẵng với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như bí đỏ hay bắp cải, mắm ruốc nhưng lại có hương vị vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Sẵn sàng vào bếp cùng Cooky chưa nào!