Các loại sợi phở, bún, mì hay bánh canh thật ra tương đối dễ làm, nếu các mẹ chịu khó một chút xíu thôi thì đã có ngay thành phẩm ngon, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối luôn! Tự tay làm ra món ngon bao giờ cũng an tâm hơn hết, đúng không nào? Cùng Cooky vào bếp học cách làm các sợi bún, bánh canh, phở...nhé!
Bạch tuộc nướng luôn luôn là món ăn được lòng tất cả mọi người, kể cả những thực khách khó tính nhất. Cách làm bạch tuộc nướng cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon, hấp dẫn, ăn vào là ghiền với Bạch tuộc nướng sốt cay, Bạch tuộc nướng sa tế, Bạch tuộc nướng đá. Cùng bắt tay vào làm nha!
Hầu hết chúng ta khi nấu thịt đều chỉ nấu theo cảm tính và thói quen hàng ngày mà không hề biết đến những sai lầm cực kỳ nguy hiểm dễ mắc phải trong quá trình chế biến thịt. Có lẽ không ít lần chị em dùng lẫn lộn thớt xắt thịt sống và thịt chín hoặc khi chiên thịt mà không biết có đúng cách phải không nào. Trong bài viết này, Cooky sẽ chỉ ra những sai lầm mà chúng ta không nên mắc phải khi nấu thịt.
Hạt tấm nhuyễn, khi thành cơm phải hội tụ đủ yếu tố tơi và ráo. Sườn ướp kỹ đậm đà, không được để quá khô, cũng không được mất đi vẻ óng ả của miếng thịt. Nói nghe khó vậy thôi, khi đã có định lượng thì dễ làm như chơi. Đặc biệt là ăn kèm với chả chưng và vị dai thơm của bì trộn thính. Đạm chất Sài Gòn chỉ trong một món ăn.
Trong những ngày gần đây, những tín đồ ăn vặt bắt đầu đua nhau tìm kiếm một ổ bánh mì thơm phưng phức, nóng ấm với dòng sốt phô mai tuôn chảy ra từ bên trong. Kết hợp với lớp topping mằm mặn của chà bông để tạo nên một hương vị mềm mượt vừa phải, béo mà không ngán, tuyệt vời không gì sánh bằng.
Bánh mì luôn là sự lựa chọn số 1 cho những bữa ăn sáng, ăn vặt không có nhiều thời gian. Bạn có thể kết hợp với trứng ốp la, ăn kèm bò kho, cà ri... Tuy nhiên, những ổ bánh mì để ngoài không khí 1 thời gian sẽ không còn nóng hổi, giòn tan nhưng lúc mới ra lò.
Các cách nấu cháo thịt bằm cực kì thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen. Những ngày chán ăn cơm, hãy thử vào bếp đổi gió cho cả gia đình bằng món cháo thịt bằm cực kì hấp dẫn và bổ dưỡng này nhé!
Sữa đậu nành là đồ uống không kén chọn người thưởng thức, lại rất tốt cho sức khỏe nên nhiều chị em đã tự làm tại nhà. Bên cạnh vấn đề an toàn chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí thì việc nấu sữa đậu nành ngon vẫn cần có bí quyết. Dưới đây là tất tần tật bí quyết nấu sữa đậu nành thơm ngon giúp đảm bảo chất lượng dinh dưỡng ngay tại nhà.
Bò kho là món được nhiều người yêu thích, có thể nói bò kho làm món ăn sáng với bánh mì hoặc ăn với cơm trắng trong bữa ăn đều ngon bá cháy. Nhưng để có được món bò kho đòi hỏi bạn cũng có bí quyết ướp thịt. Cùng tham khảo bí quyết ướp bò kho ngon ngất ngây dưới đây nhé!
Với chiếc chảo chống dính và vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm món bánh cuốn ngon không kém gì ngoài hàng quán nhé. Cách làm này đảm bảo gia đình bạn sẽ ngạc nhiên với thành phẩm mang lại lắm đấy!
Để người tiêu dùng dễ sử dụng, người ta thường đóng gói Pasta thành sản phẩm khô, do đó trước khi chế biến bạn phải luộc mì. Pasta luộc khá đơn giản những cũng phải đúng cách đấy.
Dù là hấp, luộc, nướng hay chiên thì sự đa dạng và hương vị tinh tế của các món Dim Sum sẽ khiến thực khách, thậm chí những người sành ăn lưu luyến. Cách làm Dim Sum thường chú ý rất nhiều về cách bọc lớp bột vỏ, vỏ bánh phải thật mỏng, mềm. Dưới đây Cooky sẽ giới thiệu đến bạn 5 món Dim Sum kinh điển, quen thuộc nhất nhé!