Cách nấu xôi gấc thơm ngon đúng chuẩn mang lại một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. Xôi gấc luôn được nhiều người yêu thích không chỉ vì sắc đỏ đẹp quyến rũ mà còn vì trong gấc chứa rất nhiều vitamin có lợi cho cơ thể.
Các cách nấu cháo thịt bằm cực kì thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen. Những ngày chán ăn cơm, hãy thử vào bếp đổi gió cho cả gia đình bằng món cháo thịt bằm cực kì hấp dẫn và bổ dưỡng này nhé!
Sữa đậu nành là đồ uống không kén chọn người thưởng thức, lại rất tốt cho sức khỏe nên nhiều chị em đã tự làm tại nhà. Bên cạnh vấn đề an toàn chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí thì việc nấu sữa đậu nành ngon vẫn cần có bí quyết. Dưới đây là tất tần tật bí quyết nấu sữa đậu nành thơm ngon giúp đảm bảo chất lượng dinh dưỡng ngay tại nhà.
Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản của con người miền biển, từng lát chả cá dai mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên của cá biển, nước dùng được làm từ nước hầm cá tươi nên rất ngọt nước, hương vị lại đậm đà như lối sống thân thiện phóng khoáng của người Nha Trang. Vậy bạn đã biết cách nấu món bánh canh chả cá Nha Trang chưa? Cùng học cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang đậm đà thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần.
Bữa sáng thường ngán ngẩm với ổ bánh mì trên tay, và bạn lại không thích ăn xôi ngoài hàng? Vậy bạn đã từng ăn qua xôi hạt dẻ chưa, loại xôi vừa thơm vừa bùi, ăn kèm với dừa hoặc lạp xưởng đều rất ngon, lại lạ miệng. Đồ xôi hạt dẻ còn dễ làm hơn nhiều loại xôi khác mà mùi vị lại không chê vào đâu được. Vào bếp học ngay cách làm xôi hạt dẻ thơm bùi cho bữa sáng đầy năng lượng nhé!
Với những món ăn như chả giò, cơm tấm, ốc luộc, cá nướng, bánh bèo, bánh bột lọc,.... không thể nào thiếu được các loại nước chấm thần thánh làm nên độ ngon của món ăn. Hôm nay, Cooky giới thiệu đến bạn 4 loại nước chấm đặc trưng của bốn miền Việt Nam: Nước mắm chua ngọt miền Tây, Nước mắm chấm ốc miền Bắc, Nước mắm chấm bánh Huế, Nước mắm gừng miền Nam đâm đà cho từng món ăn.
Cháo gà được cọi là món ăn dễ làm, bổ dưỡng, không chỉ thích hợp vào những ngày lễ Tết, cho trẻ nhỏ và người ốm mà cháo gà còn phù hợp làm bữa sáng thơm ngon. Việc nấu cháo gà chỉ cần gạo nếp nấu cùng thịt gà và thêm gia vị là xong? Nhưng để nấu được nồi cháo đúng chuẩn, thịt gà mềm thơm và đậm đà quyện cùng hương vị của gạo thì cần phải có bí quyết đấy! Cùng tham khảo bí quyết này nhé!
Hai cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp và bằng lò vi sóng giúp bạn thuận tiện trong việc lựa chọn. Với 2 cách nấu dưới đây, mẻ xôi gấc nào của bạn cũng sẽ thơm ngon và đều màu như xôi bán ngoài hàng.
Người giảm cân thì sẽ luôn phải ăn kiêng, giữ chế độ ăn hợp lý ngay cả trong mùa Tết. Trước mặt luôn là những món ăn ngon như bánh chưng, chả, bánh mứt… khiến bạn không nỡ chối từ, thế nhưng đó chính là thực phẩm dễ gây tăng cân mỗi dịp lễ Tết, tất niên. Hãy tham khảo ngay thực đơn lành mạnh, ít dầu mỡ cho người đang trong chế độ giảm cân vào những ngày Tết dưới đây nhé!
Cứ sau Tết trong tủ lạnh còn thừa nào là bánh chưng, thịt gà, trái cây… “ngập nhà”, bạn lại bối rối không biết xử lý chúng như thế nào. Đừng lo, bạn hãy tận dụng chúng để làm ra những món ăn ngon hấp dẫn và không hề gây ngán chút nào. Hãy liệt kê ra vài cách chế biến hay ho với thức ăn thừa ngày Tết này nhé!
Thực đơn hàng ngày chỉ quẩn quanh cơm và những món ăn mặn khác chắc hẳn ai cũng cảm thấy khá ngán rồi đúng không nào. Vậy tại sao chúng ta đổi khẩu vị với món cháo gà mềm thơm, nóng hổi cho bữa tối gia đình nào. Và để có được một nồi cháo gà ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu cháo gà quan trọng lắm nha. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Bún riêu cua đồng là món ăn có thể thưởng thức bất kì mùa nào trong năm, không những đầy dinh dưỡng, giàu chất đạm mà còn rất ngon miệng. Từng tảng gạch cua nổi cùng miếng huyết, nước dùng hòa quyện cùng nhau, tan dần trong miệng, ngon không thể tả. Vậy sự khéo léo quyết định trong món bún riêu cua đồng nằm ở đâu? Bạn đã biết chưa?