Bữa tiệc nướng cuối tuần với gia đình hay bạn bè mà thiếu món sườn nướng mật ong thì còn gì hấp dẫn nữa. Hãy làm theo cách này, đảm bảo món sườn của bạn sẽ hết trước tiên đấy!
Xoài, thơm, na, sầu riêng, thanh long.... là những loại quả ngon, được nhiều người yêu thích, nhất là sau bữa ăn tối cả nhà cùng ngồi ăn hoa quả đã trở thành thói quen của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nếu duy trì thói quen này, bạn đang mắc thêm nhiều loại bệnh nguy hiểm mà không biết.
Biến tấu một chút với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm trong tủ lạnh để làm ra những miếng cuộn sushi trứng nhân tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn chưa nè. Món ăn đầy màu sắc, đẹp mắt, lôi cuốn từ lần thưởng thức đầu tiên. Nhanh tay trổ tài ngay và luôn nhé!
Việc tách thịt hến rất cần sự kiên nhẫn nên đa phần mọi người sẽ mua loại tách thịt sẵn, nhưng so về độ tươi lại kém hơn rất nhiều. Dưới đây là mẹo hay để tách thịt hến dễ dàng nà không mất chất dành cho chị em nội trợ.
Hến xúc bánh đa là món ăn giản dị nhưng vẫn chưa bao giờ kém hấp dẫn. Trong mỗi miếng là sự kết hợp hài hòa của thịt hến ngọt béo, đậu phộng giòn tan và mè trắng thơm lừng, vị ớt cay nồng... Món này tuyệt vời nhất là thưởng thức trong những ngày mưa lạnh đấy. Dùng ăn cơm hay làm món nhâm nhi ăn chơi đều ngon.
Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường tận dụng ngay thứ nước ngọt và nhiều dưỡng chất này để nấu canh rau cải. Nhưng ít người biết điều này không tốt cho sức khỏe chút nào.
Bạn nên chọn rau ngót có lá mỏng nhưng cứng. Tuyệt đối không nên mua lá rau ngót dầy mềm, hoặc lá xoăn lại, bất thường. Đó có thể là rau ngót có phun thuốc bảo vệ thực vật.
Chúng ta vẫn thường cho rằng, thịt gà sau khi nấu chín phải trắng hoàn toàn. Nếu như còn màu đỏ, dù chỉ một ít cũng đồng nghĩa với việc thịt gà còn sống. Vì thế nhiều người đun thịt thật lâu để càng chín càng tốt. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã đến lúc phải thay đổi.
Dưa leo (dưa chuột) là loại quả đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, song nếu không biết sử dụng đúng cách có thể bạn đang vô tình rước bệnh vào người.