Trong bữa cơm gia đình người Việt, trứng chiên là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Cách chế biến món ăn này cực kì đơn giản, thậm chí có là gà mờ trong nấu nướng vẫn có thể chiên được một đĩa trứng trông sao cho tàm tạm. Tuy nhiên, điều khó khăn mà không phải ai cũng làm được chính là chiên trứng sao cho thật vàng xốp thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách chiên trứng vàng xốp hấp dẫn này nhé.
Với tính thanh mát, không nóng thì miến là một trong những món ngon và dễ chế biến nhất. Ngoài cách chế biến truyền thống với miến, thì bạn cũng có thể tham khảo “nghìn lẻ một” món ngon từ miến khác cho gia đình mình theo những công thức dưới đây, mà vẫn tốt cho sức khỏe đấy!
Nào là kim chi dưa leo, kim chi hẹ, kim chi cải thảo, kim chi cải trắng và ban có thể biến tấu thành những món ngon với kim chi như mì gà cay kim chi phô mai, bánh kim chi… sẽ làm cho ngày Tết của bạn đỡ ngán với những thực phẩm dầu mỡ. Bạn có thể ăn kim chi cùng với đồ nướng, thậm chí bạn cũng có thể dùng để kho với thịt, cá đều rất ngon. Vậy bạn đã biết cách làm kim chi đúng chuẩn tại nhà chưa?
Mì căn là loại thực phẩm chay cực kì quen thuộc và không thể thiếu dành cho những người thường xuyên ăn chay hay kiêng thịt. Tuy nhiên, hiện nay mì căn được bán tràn lan ở bên ngoài liệu có đảm bảo an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe của chúng ta hay không?
Cà ri gà nấu rau củ là món ăn đẹp mắt, hấp dẫn của nhiều nguyên liệu kết hợp. Bạn cần chuẩn bị thịt gà, cà rốt, khoai lang, khoai tây, gia vị cà ri... là có thể thực hiện tại nhà. Chỉ với 15 phút chuẩn bị, 30 phút chế biến cho món ăn.
Bật mí cách nấu bánh canh giò heo cực ngon đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình. Bánh canh là một món rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người và với bất kì thời tiết nào. Cùng học ngay cách nấu bánh canh giò heo thật ngon dưới đây nhé!
Chúng ta vẫn thường cho rằng, thịt gà sau khi nấu chín phải trắng hoàn toàn. Nếu như còn màu đỏ, dù chỉ một ít cũng đồng nghĩa với việc thịt gà còn sống. Vì thế nhiều người đun thịt thật lâu để càng chín càng tốt. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã đến lúc phải thay đổi.
Các món thịt kho từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt Nam. Từ cách làm Cá lóc kho tộ hay Thịt kho củ sen tương hột,... mâm cơm gia đình sẽ càng thêm đậm đà và ngon miệng.
Hến xúc bánh đa là món ăn giản dị nhưng vẫn chưa bao giờ kém hấp dẫn. Trong mỗi miếng là sự kết hợp hài hòa của thịt hến ngọt béo, đậu phộng giòn tan và mè trắng thơm lừng, vị ớt cay nồng... Món này tuyệt vời nhất là thưởng thức trong những ngày mưa lạnh đấy. Dùng ăn cơm hay làm món nhâm nhi ăn chơi đều ngon.
Biết cách nấu món chay ngon sẽ giúp các mẹ chế biến được thực đơn chay đồng thời chăm sóc sức khỏe gia đình tốt hơn. Ví như ram bắp chay, bún chay kiểu Huế, cà ri chay, đậu hũ sốt cà chua chay là các món chay mà Cooky giới thiệu đến các bạn vào mùa chay báo hiếu này, không chỉ giúp thay đổi khẩu vị, thanh tịnh mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết nữa.
Hai món ăn từ tóp mỡ gợi nhớ bữa cơm gia đình với tóp mỡ hay kho quet, thời bao cấp tận dụng những miếng mỡ để phi làm dầu, sau đó xuất hiện tóp mỡ. Giờ lớn rồi lại thèm như ngày còn bé, tóp mỡ rim mắm hay kho quẹt, thậm chí là tóp mỡ nóng giòn lúc mẹ vừa “thắng mỡ” xong. Cái vị nóng giòn lấn đi vị béo, tóp mỡ vừa khô rụm bùi ngon ở mãi trong tuổi thơ. Tiết trời se lạnh thèm bữa cơm có tóp mỡ vừa béo vừa giòn rụm ngày xưa...
Sau những bữa ăn gia đình, thường còn dư lại ít cơm nguội và bạn không muốn phải hấp đi hấp lại nồi cơm của mình nhưng cũng không muốn lãng phí cơm còn dư. Đừng lo lắng chỉ với những cách tận dụng cơm nguội làm thành những món ăn nóng hổi, thơm ngon mà bạn sẽ ước gì mình biết được sớm hơn. Cùng Cooky tham khảo nhé.