Xoài, thơm, na, sầu riêng, thanh long.... là những loại quả ngon, được nhiều người yêu thích, nhất là sau bữa ăn tối cả nhà cùng ngồi ăn hoa quả đã trở thành thói quen của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nếu duy trì thói quen này, bạn đang mắc thêm nhiều loại bệnh nguy hiểm mà không biết.
Cá trôi hấp giấy bạc là món ăn tuy quen mà lạ. Cá hấp thơm mùi gừng sả, cay nhẹ của ớt, béo ngậy từ cá. Đặc biệt món ngon này không có mùi tanh của cá đâu nhé. Sử dụng giấy bạc làm món ăn giữ được vị ngọt thanh của cá, không bị khô cứng như nướng.
Ngày Tết là dịp người người, nhà nhà đoàn tụ, tổ chức vui chơi, ăn uống để chào đón năm mới. Bia, rượu là điều không thể tránh khỏi rồi nên tụi mình đã chuẩn bị sẵn các món canh giải rượu cho các bạn đây. Những cách nấu canh giải rượu này siêu đơn giản luôn, ai cũng có thể tự tay chuẩn bị được đó.
Bún riêu là một trong những món ăn bổ dưỡng, rẻ tiền, giá chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng/tô. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, không nhầm lẫn với các món ăn khác được. Bưng một tô bún riêu nóng hổi ra dậy mùi thơm phức, đầy đủ riêu, đậu, chả đầy ắp miệng, đang tỏa khói nghi ngút. Thêm phần nước dùng đậm đà, vừa miệng khiến bạn khó có thể chối từ.
Nước mắm không chỉ làm gia vị chấm cho các món ăn thêm đậm đà mà giúp các món nấu thêm dậy mùi. Nhưng, làm thế nào để sử dụng mắm đúng cách mà vẫn giữ nguyên hương vị cũng như các thành phần dinh dưỡng có trong nước mắm?
Thịt bò là nguyên liệu dễ ăn, dễ nấu mà bạn có thể kết hợp làm ra được nhiều món như cháo, cà ri, lagu, xào... Dưới đây là biến tấu mới từ thịt bò. Màu sắc món ăn đẹp mắt, hài hòa cộng thêm phần thịt bò mềm, thấm đậm gia vị. Đặc biệt hơn khi ăn thử miếng đầu tiên có nhân phô mai beo béo tan chảy bên trong dễ khiến người thưởng thức siêu lòng.
Nhắc đến ẩm thực Việt, người ta không chỉ nhớ món Phở trứ danh, chả ram, nem cuốn,… mà còn nhớ những món ăn dân dã trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt là món kho mặn - món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày. Vậy bạn có biết rằng để làm ra được một món kho hoàn hảo, người nấu phải nắm được 4 quy tắc quan trọng không? Cùng Cooky tìm hiểu xem đó là gì nhé!
Lạp xưởng là một món ăn ngon, thích hợp để chế biến nhiều món ăn như chiên cơm, xôi, xào với rau củ các loại... Cách làm khá dễ, thời gian thực hiện khoảng 50 phút là bạn có ngay món lạp xưởng y ngoài hàng. Vừa an toàn lại đảm bảo chất lượng.
Thịt gà, thịt heo, thịt bò nhiễm giun sán nếu ai vô tình ăn phải sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bằng mắt thường, bạn vẫn có thể kiểm tra được. Thử xem nhé!
Lòng nướng là món "mồi" không quá xa lạ với những tín đồ của món nướng và các quý ông mê nhâm nhi. Nay món lòng nướng sẽ lại hấp dẫn hơn bao giờ hết với cách làm lòng nướng hai loại sốt sắp được bật mí trong bài viết dưới đây. Đảm bảo, món nhậu thần thánh này sẽ làm bạn đứng ngồi không yên mà xem.
Nếu như món chân gà ngâm sả tắc đã từng làm mưa, làm gió một thời thì giờ đây món bạch tuộc ngâm sả tắc cũng HOT không kém. Cách làm, nguyên liệu cũng tương tự nhau nhưng điểm nổi trội, hấp dẫn của món ăn này chính là phần nước sốt ăn cùng. Từng con bạch tuộc sau khi hấp xong mềm, dai dai, không có vị tanh nhờ có gừng. Sả, tắc, ớt kết hợp làm cho món ăn trở nên đẹp mắt, thu hút người thưởng thức.
Dùng sữa tươi để nấu cơm sẽ biến mùi ẩm mốc và cực kì khó chịu của gạo cũ thành gạo như mới. Không chỉ vậy, sữa tươi còn giúp làm mềm cơm, tạo một mùi thơm dễ chịu khiến bạn cứ ăn mãi không thôi. Đây là một mẹo cực kỳ đơn giản giành cho chị em nội trợ đấy.