Mỡ hành luôn luôn lá món gia vị không thể thiếu khi ăn kèm với bắp nướng, hải sản nướng, cơm cháy,... Tuy nhiên chúng ta thường hay làm mỡ hàn bị cháy hay bị mất đi màu xanh đẹp mắt của hành lá. Cùng lưu lại cách làm mỡ hành để có một món gia vị thơm ngon ăn kèm.
Nếu là một fan của cá hộp, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ với việc sáng tạo cá hộp với nhiều hình thức khác nhau như: trộn salad, chấm rau luộc, sốt chua ngọt, ăn cùng bánh mì,... Đặc biệt, bạn sẽ không thể bỏ qua bữa ăn hoàn chỉnh cùng cá hộp 3 món vừa ngon vừa mới lạ lại vô cùng hấp dẫn trong bài viết dưới đây. Cùng nhau nghía qua thử nhé!
Kim chi vốn được biết đến là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Hương vị cay cay của ớt, vị chua lên men, giòn giòn, mùi thơm từ gia vị ăn kèm với những món ăn khác không khỏi khiến người ta mê mẩn món ăn này. Làm kim chi không khó nhưng để kim chi ngon, giòn, có độ cay vừa phải, thơm phức thì lại cần có bí quyết. Chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây nhé!
Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những hiện tương trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn.
Những món nướng khoái khẩu của bạn sẽ đậm đà và hoàn hảo hơn với các bí quyết chọn thịt, tẩm ướp và cách nướng cực kì đơn giản. Thế nên nếu bạn nắm được bí quyết ướp thịt này, chắc chắn rằng bữa tiệc BBQ của bạn sẽ sạch sành sanh trong vòng 1 nốt nhạc. Thậm chí, còn ngon hơn cả ngoài nhà hàng nữa đấy nhé.
Các cách nấu canh chua cực ngon, ai ăn cũng ghiền. Canh chua thường rất dễ ăn và dù là tiết trời nào đi nữa cũng sẽ rất hấp dẫn mọi người. Cùng tham khảo 3 cách nấu canh chua bên dưới cực thơm ngon chuẩn vị nhé!
Vào ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp mà bạn sẽ tặng cho người Thầy người Cô quý mến của mình những bó hoa tươi, những lời chúc hay những món quà để tỏ lòng biết ơn. Thế nhưng, trưởng thành rồi trở về cũng nên làm chút gì đó cho Thầy Cô đúng không nè? Vì vậy mà nhân dịp ngày 20/11, Cooky xin chia sẻ thực đơn để bạn có thể tổ chức bữa tiệc nho nhỏ để Thầy trò cùng hàn huyên tâm sự nhé!
Bản đồ ẩm thực Việt Nam vang danh với sự dân dã, độc lạ, trong đó đặc biệt là những món ăn với mắm. Không chỉ có một loại, mắm rất đa dạng khi được chế biến từ các loại thuỷ hải sản khác nhau như tôm, cá, tép, … Những nguyên liệu khi kết hợp với thức quà này đều mang lại hương vị đậm đà cùng mùi hương khó quên. Cùng Cooky tìm hiểu xem những “bộ đôi hoàn hảo" này là gì nhé!
Ai cũng biết sườn non là một trong những loại thịt heo được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ dinh dưỡng và đa dạng trong nấu nướng. Không những chứa nhiều protein, axit amin, chất đạm, canxi cần thiết cho cơ thể, sườn non còn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau. Cùng Cooky Market tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng và các món được chế biến từ sườn non nhé!
Nền ẩm thực Việt nổi tiếng Năm Châu bởi sự đa dạng của các loại sợi, đặc biệt là những món bún. Bên cạnh bún bò Huế, bún riêu cua Hải Phòng, có một cái tên không thể bỏ qua chính là bún mọc Hà Nội - món ăn đã chinh phục con tim của các thực khách từ Bắc đến Nam. Cùng xem món bún này có gì đặc biệt mà lại được yêu thích như thế nhé!
Thịt kho Đông Pha được biết đến là một nét đặc biệt trong nền ẩm thực Trung Hoa, ngoài ra đây là một phiên bản khác mà nhiều người thường nhầm lẫn với một món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Bạn có đoán ra đó là món ăn nào không, cùng tìm hiểu thêm về món ăn trứ danh này nha!
Mực là loại hải sản có độ tươi ngon ngọt tự nhiên lại có độ dai giòn vừa phải, bạn có thể làm hàng ngàn món ngon biến tấu với mực để làm món chính cho bữa cơm gia đình. Nào là mực nhồi khoai tây nướng, salad mực, mực xào chua ngọt...đều rất ngon, dinh dưỡng và đậm đà gia vị. Cùng Cooky vào bếp tham gia “đại chiến mực” nhé!