Món bún chả cá Đà Nẵng với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như bí đỏ hay bắp cải, mắm ruốc nhưng lại có hương vị vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Sẵn sàng vào bếp cùng Cooky chưa nào!
Cố đô của Nhật Bản còn lưu giữ nền ẩm thực truyền thống có từ hàng trăm năm, với những món ăn độc đáo và tinh tế như: Ramen kiểu Kyoto, đậu hũ, Kushikatsu...
Bữa tiệc với những món khai vị hấp dẫn này sẽ là sự khởi đầu cho một năm mới nhiều niềm vui, may mắn cho bạn và gia đình, bạn bè. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nhỉ?
Nước mắm không chỉ làm gia vị chấm cho các món ăn thêm đậm đà mà giúp các món nấu thêm dậy mùi. Nhưng, làm thế nào để sử dụng mắm đúng cách mà vẫn giữ nguyên hương vị cũng như các thành phần dinh dưỡng có trong nước mắm?
Chìa khóa để chế biến được món ăn ngon chính là gia vị đầy đủ, vừa miệng và thức ăn vừa chín tới. Dưới đây là những cách cơ bản để nhận biết, thêm ngay vào sổ tay nội trợ đi nào!
Thỉnh thoảng bạn có thể đổi sang món bò bít tết cho bữa ăn phong phú mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể ướp thịt vào buổi tối và sáng ra chỉ cần chiên là trong 5 phút có ngay bữa sáng cho cả nhà với hương vị thơm ngon từ rượu và bơ sẽ khiến ai cũng thích.
Thịt gà, thịt heo, thịt bò nhiễm giun sán nếu ai vô tình ăn phải sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bằng mắt thường, bạn vẫn có thể kiểm tra được. Thử xem nhé!
Bún, phở là những món ăn dân dã thường ngày được các gia đình ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, bún, phở cũng là thực phẩm đang bị cảnh báo về tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, khi nhiễm chất huỳnh quang độc hại.
Hạt tấm nhuyễn, khi thành cơm phải hội tụ đủ yếu tố tơi và ráo. Sườn ướp kỹ đậm đà, không được để quá khô, cũng không được mất đi vẻ óng ả của miếng thịt. Nói nghe khó vậy thôi, khi đã có định lượng thì dễ làm như chơi. Đặc biệt là ăn kèm với chả chưng và vị dai thơm của bì trộn thính. Đạm chất Sài Gòn chỉ trong một món ăn.