Vào mùa lạnh, cả gia đình quây quầy bên mâm cơm có món canh sườn nóng hổi lại thơm ngon thì còn gì bằng? Thế nhưng để nấu được món canh sườn ngon thì không phải ai cũng biết hết các bí quyết. Hãy cùng Cooky vào bếp để bỏ túi bí quyết cách nấu canh sườn ngon đúng chuẩn cho ngày se lạnh nhé!
Mỗi món ăn đều có độ chín khác nhau, có món nên ăn tái, có món chỉ mới chín tới nhưng lại có món phải thật chín mềm mới ngon. Vậy đấy, đối với món vừa chín tới là đạt cần được chú ý hơn các món ăn khác. Thức ăn vừa chín tới khiến bạn ăn ngon miệng và đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình.
Đối với những người ăn chay thì mì căn là một nguyên liệu hết sức quen thuộc. Mì căn thường dùng cho những món thay thế thịt, ví dụ như món mì căn nướng, mì căn xào sả ớt chay, làm xá xíu từ mì căn hay món miến xào mì căn mà Cooky giới thiệu cho các bạn dưới đây! Toàn là những món ngon làm từ mì căn thơm ngon, bổ dưỡng mà rất dễ làm nữa.
Kim chi là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Ngoài ăn kim chi kèm với các món nướng, sushi... chống ngán thì bạn cũng có thể tự kết hợp chúng vào các món ăn như canh kim chi thịt ba chỉ, mì spaghetti kim chi hay gà nấu kim chi... Rất đậm đà, thơm ngon và cay xé lưỡi luôn nè.
Trong bữa cơm gia đình người Việt, trứng chiên là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Cách chế biến món ăn này cực kì đơn giản, thậm chí có là gà mờ trong nấu nướng vẫn có thể chiên được một đĩa trứng trông sao cho tàm tạm. Tuy nhiên, điều khó khăn mà không phải ai cũng làm được chính là chiên trứng sao cho thật vàng xốp thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách chiên trứng vàng xốp hấp dẫn này nhé.
Giò thủ hay giò xáo chắc chắn không thể thiếu trong những ngày Tết rồi phải không nào. Với cách làm giò thủ bằng tay truyền thống này sẽ giúp bạn và gia đình có đòn giỏ thủ ngon lành, đảm bảo an toàn nữa. Ngoài ra còn có cách bảo quản giò thủ được lâu, giò thủ ăn kèm với gì thì ngon nhất nữa.
Với tính thanh mát, không nóng thì miến là một trong những món ngon và dễ chế biến nhất. Ngoài cách chế biến truyền thống với miến, thì bạn cũng có thể tham khảo “nghìn lẻ một” món ngon từ miến khác cho gia đình mình theo những công thức dưới đây, mà vẫn tốt cho sức khỏe đấy!
Nào là kim chi dưa leo, kim chi hẹ, kim chi cải thảo, kim chi cải trắng và ban có thể biến tấu thành những món ngon với kim chi như mì gà cay kim chi phô mai, bánh kim chi… sẽ làm cho ngày Tết của bạn đỡ ngán với những thực phẩm dầu mỡ. Bạn có thể ăn kim chi cùng với đồ nướng, thậm chí bạn cũng có thể dùng để kho với thịt, cá đều rất ngon. Vậy bạn đã biết cách làm kim chi đúng chuẩn tại nhà chưa?
Mì căn là loại thực phẩm chay cực kì quen thuộc và không thể thiếu dành cho những người thường xuyên ăn chay hay kiêng thịt. Tuy nhiên, hiện nay mì căn được bán tràn lan ở bên ngoài liệu có đảm bảo an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe của chúng ta hay không?
Cà ri gà nấu rau củ là món ăn đẹp mắt, hấp dẫn của nhiều nguyên liệu kết hợp. Bạn cần chuẩn bị thịt gà, cà rốt, khoai lang, khoai tây, gia vị cà ri... là có thể thực hiện tại nhà. Chỉ với 15 phút chuẩn bị, 30 phút chế biến cho món ăn.
Bật mí cách nấu bánh canh giò heo cực ngon đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình. Bánh canh là một món rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người và với bất kì thời tiết nào. Cùng học ngay cách nấu bánh canh giò heo thật ngon dưới đây nhé!
Chúng ta vẫn thường cho rằng, thịt gà sau khi nấu chín phải trắng hoàn toàn. Nếu như còn màu đỏ, dù chỉ một ít cũng đồng nghĩa với việc thịt gà còn sống. Vì thế nhiều người đun thịt thật lâu để càng chín càng tốt. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã đến lúc phải thay đổi.