Trong các bữa cơm ngày Tết, bên cạnh các món ăn nhiều dầu mỡ thì các chị em thường chuẩn bị thêm rất nhiều món ăn ngon chống ngán để cân bằng lại khẩu vị. Nếu bạn còn đang thắc mắc nên nấu món gì thì mình sẽ gợi ý cho bạn danh sách 10 món ăn chống ngán ngày Tết sau đây để bạn có thêm nhiều lựa chọn hữu ích hơn nhé.
Dun .
107553
lượt xem
0
thảo luận
Mỡ hành luôn luôn lá món gia vị không thể thiếu khi ăn kèm với bắp nướng, hải sản nướng, cơm cháy,... Tuy nhiên chúng ta thường hay làm mỡ hàn bị cháy hay bị mất đi màu xanh đẹp mắt của hành lá. Cùng lưu lại cách làm mỡ hành để có một món gia vị thơm ngon ăn kèm.
Di .
382449
lượt xem
0
thảo luận
Măng tây là loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi,.. và các loại vitamin như A, C, K. Đều là những dưỡng chất có lợi và quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh do các tác nhân xấu gây nên. Tuy nhiên, các vitamin và các dưỡng chất này thường tan trong nước hoặc bốc hơi khi đun ở nhiệt độ cao quá lâu. Chính vì vậy, khi làm các món ăn từ măng tây, bạn cần chú ý đến cách sơ chế để măng tây không bị mất đi các chất dinh dưỡng.
Sau tết, các loại thực phẩm như, giò, bánh chưng, bánh tét, thịt gà, thịt bò… mỗi thứ lại dư thừa trong tủ lạnh một ít. Vô tình, bạn không biết cách làm sao để xử lý chúng. Nếu bỏ đi thì lại quá phí phạm, vậy tại sao bạn không tận dụng nó để chế biến lại những món ngon miệng sau tết.
Nếu là một fan của cá hộp, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ với việc sáng tạo cá hộp với nhiều hình thức khác nhau như: trộn salad, chấm rau luộc, sốt chua ngọt, ăn cùng bánh mì,... Đặc biệt, bạn sẽ không thể bỏ qua bữa ăn hoàn chỉnh cùng cá hộp 3 món vừa ngon vừa mới lạ lại vô cùng hấp dẫn trong bài viết dưới đây. Cùng nhau nghía qua thử nhé!
Kim chi vốn được biết đến là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Hương vị cay cay của ớt, vị chua lên men, giòn giòn, mùi thơm từ gia vị ăn kèm với những món ăn khác không khỏi khiến người ta mê mẩn món ăn này. Làm kim chi không khó nhưng để kim chi ngon, giòn, có độ cay vừa phải, thơm phức thì lại cần có bí quyết. Chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây nhé!
Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những hiện tương trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn.
Những món nướng khoái khẩu của bạn sẽ đậm đà và hoàn hảo hơn với các bí quyết chọn thịt, tẩm ướp và cách nướng cực kì đơn giản. Thế nên nếu bạn nắm được bí quyết ướp thịt này, chắc chắn rằng bữa tiệc BBQ của bạn sẽ sạch sành sanh trong vòng 1 nốt nhạc. Thậm chí, còn ngon hơn cả ngoài nhà hàng nữa đấy nhé.
Nhiều người cảm thấy ghê sợ bởi hình thù rất 'dị' của rươi nhưng sau khi chế biến thì những món ăn từ rươi lại đốn tim bất kỳ thực khách nào. Hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý về các món ăn với rươi hấp dẫn hơn.
Các cách nấu canh chua cực ngon, ai ăn cũng ghiền. Canh chua thường rất dễ ăn và dù là tiết trời nào đi nữa cũng sẽ rất hấp dẫn mọi người. Cùng tham khảo 3 cách nấu canh chua bên dưới cực thơm ngon chuẩn vị nhé!
Nhật .
98570
lượt xem
0
thảo luận
Vào ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp mà bạn sẽ tặng cho người Thầy người Cô quý mến của mình những bó hoa tươi, những lời chúc hay những món quà để tỏ lòng biết ơn. Thế nhưng, trưởng thành rồi trở về cũng nên làm chút gì đó cho Thầy Cô đúng không nè? Vì vậy mà nhân dịp ngày 20/11, Cooky xin chia sẻ thực đơn để bạn có thể tổ chức bữa tiệc nho nhỏ để Thầy trò cùng hàn huyên tâm sự nhé!
Dun .
13914
lượt xem
0
thảo luận
Bản đồ ẩm thực Việt Nam vang danh với sự dân dã, độc lạ, trong đó đặc biệt là những món ăn với mắm. Không chỉ có một loại, mắm rất đa dạng khi được chế biến từ các loại thuỷ hải sản khác nhau như tôm, cá, tép, … Những nguyên liệu khi kết hợp với thức quà này đều mang lại hương vị đậm đà cùng mùi hương khó quên. Cùng Cooky tìm hiểu xem những “bộ đôi hoàn hảo" này là gì nhé!