Mẹo hay làm sạch vết bám cứng đầu, dầu mỡ và hoen ố sạch của lò vi sóng, thớt, nồi, chảo, máy xay sinh tố, tủ lạnh, bếp gas... bằng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe gia đình lại nhanh chóng, hiệu quả hơn. Cùng Cooky.vn áp dụng ngay những mẹo tẩy rửa hay ấy trong bài viết này nhé!
Mùi hôi ở vịt, thịt bò, hay tanh ở cá... là nỗi ám ảnh của những người nội trợ. Phải loay hoay không biết làm cách nào để xử lý những mùi khó chịu này trong món ăn của họ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thì hãy tham khảo các mẹo nhỏ sau nhé.
Gạo lứt và gạo huyết rồng có phải là một không? Vấn đề này vẫn còn đang gây tranh cãi rất nhiều. Vì tác dụng của gạo lứt khác hoàn toàn gạo huyết rồng dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn tai hại cho sức khỏe. Dưới đây là một vài chia sẻ mà mình đã đọc qua về gạo lứt và gạo huyết rồng.
Nói đến cam, mỗi khi ăn cam, bạn thường cắt chúng như thế nào? Có phải sẽ dùng dao cắt dọc quả cam theo quan niệm cắt dọc để ăn, cắt ngang dùng để làm nước uống, phải không nào? Vậy cắt cam như thế nào để vừa nhanh, vừa đẹp mắt lại ăn ngon nào? Cùng tham khảo qua các cách dưới đây nhé!
Ngâm tro than củi, nước tro tàu, nước vôi trong...trong nhiều tiếng đồng hồ; Phải canh phơi nắng 1 ngày để củ kiệu héo mới được ngâm; Ngâm khoảng 1 tuần mới ăn được. Đó là những cách ngâm củ kiệu truyền thống mà chúng ta thường làm. Hãy bỏ qua những cách ngâm kiệu truyền thống trên và học hỏi bí quyết củ kiệu ngâm giấm hiện đại bao trắng giòn chỉ 2 ngày là ăn được nhé!
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao món khoai tây chiên ở quán, hay tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh có lớp vỏ giòn mỏng hoàn hảo vừa tan ngay trong miệng vừa thơm béo không? Hãy cùng Cooky khám phá bí quyết đằng sau món khoai tây chiên là gì nhé!
Nếu là Fan của bún mọc, canh mọc thì chắc hẳn các bạn rất tò mò làm thế nào để mọc trắng, dai ngon mà không cần hàn the đúng không nào? Cùng tìm hiểu nhé!
Bò kho là món được nhiều người yêu thích, có thể nói bò kho làm món ăn sáng với bánh mì hoặc ăn với cơm trắng trong bữa ăn đều ngon bá cháy. Nhưng để có được món bò kho đòi hỏi bạn cũng có bí quyết ướp thịt. Cùng tham khảo bí quyết ướp bò kho ngon ngất ngây dưới đây nhé!
Nấm là một loại thực phẩm khá phổ biến, không chỉ đơn thuần là thực phẩm, nấm còn có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp phòng chống bệnh tật. Nấm thường phân làm 2 loại: nấm tươi và nấm khô. Vậy, ngoài cách chọn nấm an toàn có bao giờ bạn thắc mắc làm sao để sơ chế nấm tươi, nấm khô sạch, không mất chất không?
Một thức uống giải nhiệt rất tốt cho ngày hè như bột sắn dây có thể chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đây còn là một liều thuốc cực quý dễ tìm nhưng giá thành lại phải chăng, vì vậy sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua những tác dụng tuyệt vời mà sắn dây mang lại.
Những chiếc xe chở đầy vải thiều trên phố, mùa vải chín rộ thường vào khoảng đầu tháng 6. Đang trong mùa nên vải còn rẻ, mọi người có ý định mua nhiều tích trữ để ăn dần. Vậy làm cách nào để có thể bảo quản vải thiều ăn quanh năm!
Bánh mì chứa hứa chât phụ gia độc hại Kali Bromate có đường xẻ cánh rất cao và cứng, ngược lại, bánh mì không chứa Kali Bromate khó có được điều này. Yếu tố có thể kết hợp để nhận biết đó là ruột bánh. Nếu ruột bánh không đặc mà bánh có độ xé cánh cao, thì khả năng chiếc bánh mì đó có chứa Kali Bromate càng cao.