Đậu hũ (đậu phụ) là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Ngoài dùng để kho, sốt thì một phương pháp được nhiều chị em nội trợ áp dụng đó là chiên. Làm sao để miếng đậu hũ khi chiên xong vẫn giữ nguyên được hình dạng, không bị nát, giòn thơm thì không phải ai cũng biết. Cooky sẽ mách nhỏ bạn một cách khá hay dưới đây. Áp dụng thử cho bữa cơm thêm đẹp mắt, hấp dẫn nào.
Nguyên liệu chiên đậu hũ
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Dầu ăn
Cách thực hiện chiên đậu hũ:
Hòa tan muối với nước ấm sao cho muối tan hoàn toàn. Cho miếng đậu hũ vào ngâm với nước muối ấm.
Sau khoảng thời gian 5 - 10 phút, bạn nhẹ nhàng lấy đậu hũ ra, để ráo nước hoàn toàn. Có thể dùng khăn giấy thấm khô nước cho từng miếng đậu hũ.
Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho từng miếng đậu hũ cắt nhỏ vào, chiên nhỏ lửa đến khi đậu hũ chiên vàng đều, giòn các mặt.
Việc ngâm đậu vào nước muối ấm sẽ giúp cho đậu rán được giòn, vàng đều, ngon và đẹp mắt hơn hẳn.
Bên cạnh đó, để món đậu chiên trở thành một "tác phẩm" không thể chê, bạn hãy kết hợp với một vài mẹo dưới đây:
- Nên để đậu ráo nước để việc chiên đậu được dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt đậu lên giấy thấm để thấm hút nước nhanh hơn.
- Nên chiên bằng mỡ thay vì dầu.
- Khi chiên, bạn nên chờ chảo mỡ nóng già một chút rồi mới cho đậu vào.
Xem thêm công thức: Đậu hũ chiên xù
Với mẹo trên có thể nhiều người biết nhưng cũng có nhiều người cảm thấy lạ. Nếu chưa thử thì đừng ngần ngại gì thực hiện lun nhé! Cooky tin rằng món đậu hũ chiên của bạn sẽ ngon y ngoài hàng đấy.