Cá Hố là một loại cá có mặt phổ biến ở vùng biển miền Trung nước ta. Mùa hè cũng là thời điểm cá Hố có nhiều nhất. Chính vì thế, cách thức chế biến món ăn với loại cá cũng hết sức phong phú. Tuy nhiên, để góp phần đa dạng cho thực đơn của gia đình, hôm nay mình sẽ thực hiện món “Khô cá hố kho tiêu” đậm đà, cay cay chiêu đãi cả nhà.

Bạn thích ăn hải sản? Bạn thích ăn ngon ? Nhưng lại chẳng có thời gian nấu nướng và ngại dọn dẹp. Với sự tiện lợi và nhanh chóng trong tích tắc, chem chép om tỏi sẽ là một gợi ý dành cho bạn, “đơn giản mà ngon!”. Cùng vào bếp và sôi động cùng mùa World Cup thôi nào!

Nếu ngán cá, cua, ốc hay thịt mỡ thì hãy thay vào đó bằng một món ăn với nguyên liệu rất quen thuộc - Nấm Đùi Gà. Nấm dai, giòn, bóng mượt cháy sém cạnh ăn cùng với nước sốt cay nồng, càng ăn càng ghiền cho bữa cơm thanh đạm bên gia đình.

Nếu bạn là người thích ăn những món ăn chế biến từ cá thì đừng bỏ qua "Cá hố muối chiên sả ớt" này nhé, thơm cay nồng đậm vị. Chế biến siêu nhanh, dễ ăn, dễ nấu.

Trong một chuyến đi du lịch về miền Tây, mình được người quen giới thiệu món này - Tép rang Khế, từ đó mình mê luôn. Nguyên liệu dễ tìm và dễ nấu, hương vị đậm đà, dân dã và mộc mạc.

Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ với sự kết hợp đơn giản và dân dã từ nguyên liệu chính là cà pháo và thịt bò đi kèm với rau, tất cả hòa quyện cùng nước sốt đậm đà chua ngọt cay cay rất lạ miệng.

Thịt ba rọi rim mơ ngâm là một sự kết hợp thú vị và mới mẻ mà ít ai nghĩ đến. Món này sẽ khá lạ miệng, vị chua thấm vào từng thớ thịt cùng với lớp gia vị hỗn hợp đặc sánh bao phủ bên ngoài, mặn mặn, ngọt ngọt, thịt mềm và thơm khó cưỡng.

Không cần đến hải sản cao cấp hay gia vị thượng hạng. Chỉ cần đến 2 nguyên liệu chính là khô cá Hố (khô Hố) nướng trộn với những trái Điều (còn gọi là Đào lộn hột) đỏ chín mọng nước thơm nức mũi cũng đủ để gia đình sum họp vào những ngày đầu hè ve kêu ra rả trên những rặng tre sau nhà.