Chẳng cần phải chuẩn bị nguyên liệu cầu kỳ hay cách chế biến công phu, chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt ba rọi và ớt bột Hàn Quốc, chúng ta vẫn có được một món ăn thơm ngon đậm đà và lại dễ thực hiện. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa lớp đường đặc sánh hòa quyện với hương vị đặc trưng của nước mắm, ôm trọn từng miếng thịt mềm mềm, beo béo cùng một chút cay cay của ớt và một chút nồng của tiêu. Còn đợi chờ chi nữa, hãy xoắn tay áo vào bếp thôi! Sẽ ấm áp hơn nếu được cùng người thân thưởng thức món ăn này vào những lúc trời mưa rả rích hoặc tiết trời se se lạnh cuối năm.

Trời vào hè nắng nóng vì thế trong bữa cơm gia đình cần phải có canh chua, đặc biệt món canh chua Khô Cá Hố nấu với lá giang Mẹ thường nấu. Canh có vị chua của lá giang vừa đủ, thêm một chút chua của tắc (quất), thơm, cà chua, vị đặc trưng của Khô Cá Hố cùng một chút cay nhè nhẹ ăn cùng nước mắm ớt.

Cá Hố là một loại cá có mặt phổ biến ở vùng biển miền Trung nước ta. Mùa hè cũng là thời điểm cá Hố có nhiều nhất. Chính vì thế, cách thức chế biến món ăn với loại cá cũng hết sức phong phú. Tuy nhiên, để góp phần đa dạng cho thực đơn của gia đình, hôm nay mình sẽ thực hiện món “Khô cá hố kho tiêu” đậm đà, cay cay chiêu đãi cả nhà.

Không cần đến hải sản cao cấp hay gia vị thượng hạng. Chỉ cần đến 2 nguyên liệu chính là khô cá Hố (khô Hố) nướng trộn với những trái Điều (còn gọi là Đào lộn hột) đỏ chín mọng nước thơm nức mũi cũng đủ để gia đình sum họp vào những ngày đầu hè ve kêu ra rả trên những rặng tre sau nhà.

Bạn thích ăn hải sản? Bạn thích ăn ngon ? Nhưng lại chẳng có thời gian nấu nướng và ngại dọn dẹp. Với sự tiện lợi và nhanh chóng trong tích tắc, chem chép om tỏi sẽ là một gợi ý dành cho bạn, “đơn giản mà ngon!”. Cùng vào bếp và sôi động cùng mùa World Cup thôi nào!

Nếu ngán cá, cua, ốc hay thịt mỡ thì hãy thay vào đó bằng một món ăn với nguyên liệu rất quen thuộc - Nấm Đùi Gà. Nấm dai, giòn, bóng mượt cháy sém cạnh ăn cùng với nước sốt cay nồng, càng ăn càng ghiền cho bữa cơm thanh đạm bên gia đình.

Nếu bạn là người thích ăn những món ăn chế biến từ cá thì đừng bỏ qua "Cá hố muối chiên sả ớt" này nhé, thơm cay nồng đậm vị. Chế biến siêu nhanh, dễ ăn, dễ nấu.

Trong một chuyến đi du lịch về miền Tây, mình được người quen giới thiệu món này - Tép rang Khế, từ đó mình mê luôn. Nguyên liệu dễ tìm và dễ nấu, hương vị đậm đà, dân dã và mộc mạc.