Blog

3 cách làm mứt gừng đơn giản ngon miệng ngày Tết

bởi Cobe lilom
Fri, 23 Dec 2016 09:19:00 GMT

Mứt Gừng - món ăn vặt đãi khách ngày Tết, rất phổ biến và được nhiều người ưa thích. Cách làm mứt gừng đơn giản nhất từ Cooky sẽ giúp bạn dễ dàng làm ra những món mứt gừng thơm ngon, dẻo - cứng có đủ luôn nhé. Chuẩn bị thêm ít trà nóng thơm để thưởng thức cùng mứt gừng đảm bảo sẽ ngon hơn đấy.

Mứt Gừng - món ăn vặt đãi khách ngày Tết, rất phổ biến và được nhiều người ưa thích. Cách làm mứt gừng đơn giản nhất từ Cooky sẽ giúp bạn dễ dàng làm ra những món mứt gừng thơm ngon, dẻo - cứng có đủ luôn nhé. Chuẩn bị thêm ít trà nóng thơm để thưởng thức cùng mứt gừng đảm bảo sẽ ngon hơn đấy.

cách làm mứt gừng đơn giản

Cách làm mứt gừng đơn giản, món ngon ngày Tết

Từng lát mứt gừng vàng thanh, bên ngoài khô với những hạt đường li ti phủ mỏng thoảng vị cay nhè nhẹ, ăn vào vừa thơm lại vừa ấm. Ăn mứt gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa, giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ.

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Gừng chọn củ non, rửa sạch đất, cát bám vào củ gừng sau đó dùng dao cạo bỏ lớp vỏ, cắt gừng thành những lát mỏng. Cho gừng vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi gừng trong vòng 2 - 3 phút. Sau đó chắt bỏ nước luộc gừng rồi lại cho nước mới vào luộc, lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 - 3 lần. Thêm vào cùng 3 muỗng nước cốt chanh. Rửa gừng lại với nước 2 - 3 lần để loại bỏ vị chua của chanh, ướp gừng với đường. Cho gừng và cả nước đường vào chảo, xào đều tay cho gừng ngấm đường. Khi nước đường trong chảo đã sệt thì hạ lửa nhỏ, đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào gừng. Nhỏ vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo thêm 1 - 2 phút nữa trên bếp.

cách làm mứt gừng đơn giản

Cách làm mứt gừng nhúng chocolate, món ngon ngày Tết

Thay vì làm theo cách thông thường thì ở đây bạn cũng có thể biến tấu, thêm chút chocolate vào. Gừng ăn có vị cay, ngọt ngọt, đăng đắng rất lạ. Món mứt gừng nhúng chocolate nhìn cũng rất đẹp mắt nữa.

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Đun tan chảy chocolate đen. Đun sôi 500ml nước lọc, cho gừng đã cắt vào, khuấy đến khi nước sôi trở lại thì vớt gừng ra để ráo nước. Sau đó, cho gừng, 600gr đường, 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi, hạ thật nhỏ lửa. Tiếp tục đun và khuấy đều tay đến khi nước đường đặc lai thì tắt bếp, để yên nồi gừng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Vớt gừng ra cho ráo nước đường, trộn đều với 200gr đường trắng để tạo một lớp áo đường bên ngoài miếng gừng. Cho gừng vào tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút. Nhúng 2/3 mỗi miếng mứt gừng vào chocolate lỏng đợi chocolate đông lại là có thể thưởng thức.

cách làm mứt gừng đơn giản tại nhà

Cách làm mứt gừng thơm dẻo, món ngon ngày Tết

Mứt gừng thơm dẻo với vị chua chua, ngọt ngọt của thơm và vị cay cay, ấm nồng của gừng cùng lan tỏa một hương thơm ngào ngạt, dể chịu ăn vào rất ấm bụng. Thích hợp nhâm nhi cũng ly trà nóng.

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Gừng gọt vỏ, cắt lát hoặc cắt sợi. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thanh những miếng nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó vắt lấy nước cốt để riêng. Trong một chảo, cho gừng, 2 chén nước lọc và 20gr đường, đun lửa lớn, luộc trong khoảng 10 phút cho để giảm bớt độ cay của gừng. Vớt gừng ra để nguội. Cho nước ép thơm, gừng và 100gr đường vào tô lớn, trộn đều. Bọc thực phẩm lại, để 20 phút cho đường tan, gừng ngấm đều nước ngâm. Đặt chảo lên bếp, trút phần hỗn hợp gừng vào chảo, mở lửa trung bình. Thi thoảng dùng muỗng dài đảo đều tay. Rang chín rồi giã nứt đôi hạt đậu phộng, bỏ vỏ. Khi nước trong chảo gừng gần cạn thì cho đậu phộng rang vào, đảo nhanh tay liên tục cho đến khi mứt gừng sánh dẻo, đảo nặng tay là được.

làm mứt gừng không cay

Chưa đầy 1 tháng nữa là Tết. Nhanh tay học 3 cách làm mứt giừng đơn giản, ngon miệng ngày Tết để chiêu đãi cả nhà nhé!

>> Xem thêm: Bò kho gừng

>> Xem thêm: Nước mắm gừng ăn gỏi vị ngon hết sẩy

>> Xem thêm: Nước chanh sả gừng thanh lọc cơ thể sau Tết

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mứt Tết: 15 Loại Mứt Tết Không Thể Thiếu Trong Dịp Tết Các loại mứt Tết là một trong những món không thể thiếu để đãi khách dịp Tết. Cooky đã tổng hợp 15 cách làm các loại mứt ngon, chị em tham khảo để làm ngay nhé. Mứt Tết: 8 loại mứt dừa đủ màu đủ vị Các loại mứt dừa tết là không thể thiếu trong mâm mứt của gia đình rồi phải không. Với cách làm mứt dừa có màu đẹp mắt này ai cũng có thể tự thực hiện được đó. 8 Cách làm mứt dừa thơm ngon tại nhà trong ngày Tết Mứt dừa - món ăn vặt và đãi khách phổ biến trong ngày Tết. Muốn mua mứt Tết nhưng lo ngại an toàn thực phẩm thì bạn có thể học ngay cách làm mứt dừa với...

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác