Đất nước Campuchia cũng có rừng, biển, núi sông nên ẩm thực khá phong phú. Trên hành trình du lịch đất nước chùa tháp, tranh thủ thưởng thức những món ăn nổi tiếng là điều không thể thiếu với dân phượt.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh hơn nấu xôi bằng chõ, bởi nấu bằng chõ thường mất nhiều thời gian và một lần phải nấu nhiều mới bõ công. Nhưng làm sao để nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon?
Ẩm thực Trung Quốc đã du nhập vào nước ta hàng thế kỷ nay, song để có thể tự chế biến được các món ăn mang âm hưởng của ẩm thực Trung Quốc không phải ai cũng làm được. Cùng tham khảo cách chế biến các món ăn ngon nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc nhé!
Rau câu dẻo trái cam là món ăn dễ làm, dùng làm tráng miệng. Chỉ với những trái cam đẹp mắt, bột rau câu, đường trắng là bạn có thể thực hiện. Đặc biệt hơn, khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt rất thích.
Mì Ý là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Thay vì kết hợp mì Ý với các loại thịt như thịt bò, gà, heo... bạn có thể sử dụng các loại rau củ chẳng hạn. Với 25 phút thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món ăn sáng chiêu đãi cả nhà.
Mì trứng là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều chị em. Bạn có thể chế biến sợi mì ngay tại nhà chỉ với đôi tay khéo léo và vài nguyên liệu dễ tìm, không cần những máy móc cầu kỳ. Sợi mì sau khi luộc dai dai, mềm khiến bạn càng ăn càng ghiền.
Cá kho liu riu thấm đượm các hương vị mằn mặn, cay cay, ngọt ngọt cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ khiến cả nhà cùng ngon cơm. Món ăn cá rô kho tộ rất đưa cơm, phảng phất hương vị đồng quê, sử dụng nguyên liệu dân dã là cá rô và cách chế biến cũng đơn giản, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng làm món cá rô kho tô cho bữa cơm của gia đình nhé!
Phô mai que dường như trở thành món ăn vặt được yêu thích của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt các em nhỏ khi được mẹ cho ăn thử món này một lần rồi cũng “ghiền” lắm đấy.
Người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thường có quan niệm “ăn gì bổ đấy”. Bởi vậy, nhiều cánh mày râu rất thích những món ăn làm từ “của quý” của các loài động vật với suy nghĩ rằng những món ăn này sẽ tăng cường sinh lực. Nhưng lý do quan trọng hơn khiến “của quý” hấp dẫn là hương vị tuyệt vời của chúng.
Nếu bạn là người thích ăn hải sản, đặc biệt là tôm, mực, ốc... thì đừng bỏ qua cách làm 5 món dưới đây. Vừa đậm đà, thơm thơm, ăn không ngán, phù hợp trong các bữa tiệc cuối tuần, chuyến đi picnic cả nhà.
Món chuối bọc sôi nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa béo ngậy, đậu phộng rang bùi bùi, thơm lừng hương nếp và dừa rất thích hợp làm món ăn vặt cho cả nhà, nhất là các bé sẽ rất thích.
Món cá nướng lá chuối này rất hợp ăn vào những ngày lạnh, ăn chơi hay làm món nhậu cho ông xã đều rất ngon. Cá bạc má bùi, thơm, cộng thêm màu vàng bắt mắt của nghệ, khi quấn với lá chuối nướng sẽ được tròn vị ngon ngọt tự nhiên của cá.