Tiết trời se lạnh mà ngồi nhâm nhi chén xíu mại nóng hổi thì tuyệt vời lắm, từng viên xíu mại vừa mềm vừa béo thích hợp làm món mặn ăn kèm cơm trắng hoặc ăn cùng với bánh mì. Hơn nữa xíu mại còn cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho một ngày. Tất tần tật các thể loại xíu mại sẽ có trong bài viết này, từ truyền thống cho đến chay, cùng Cooky xem qua là những loại xíu mại nào nhé!
Hành phi là nguyên liệu có mặt trong nhiều món ăn, bạn vẫn hay làm hỏng hành khô được phi trên chảo? Vậy thì hãy tham khảo ngay cách làm hành phi bất bại chỉ bằng lò vi sóng này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, mà cũng không bị đắng, đơn giản lại thơm giòn luôn nhé!
Trứng bắc thảo là loại trứng có mày đen đặc trưng, thường được dùng ăn kèm với súp, cháo,...Ngoài mùi hương đặc trưng thu hút, trứng bắc thảo còn được phổ biến nhiều vì đặc tính tốt cho sức khỏe. Vậy cách làm trứng bắc thảo tại nhà bồi bổ sức khỏe như thế nào và trứng bắc thảo có cần luộc trước khi ăn không? Cùng tìm hiểu xem nhé!
Lòng heo hay lòng lợn thường được luộc chấm mắm gừng là một món ăn dân dã nhưng không kém phần ngon và là món ăn nhậu được các cánh mày râu yêu thích. Để có được một đĩa lòng luộc vừa trắng, ngon và giòn sần sật thì không phải ai cũng làm được.
Cá lóc kho không còn xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Tuy vậy, để có nồi cá lóc kho đẹp màu, chuẩn vị không phải là một điều đơn giản. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một bí kíp nấu cá lóc kho tộ, cá lóc kho nghệ, cá lóc kho nước cốt dừa, cá lóc kho mía bất bại mà ai cũng có thể vận dụng dễ dàng đấy!
Ngày nghỉ cuối tuần và bạn muốn thực hiện món sườn nướng thơm ngon cho gia đình và bạn bè nhưng không biết nên làm như thế nào? Những tuyệt chiêu ướp sườn cùng công thức vừa ngon, vừa mềm, vừa thơm nức lòng sẽ khiến cho mọi người phải trầm trồ và thán phục tài nấu nướng của bạn đó.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng thơm mềm, béo ngậy đầm đà ăn hoài không chán. Cuối tuần rảnh rỗi, hãy cùng vào bếp trổ tài với những bí quyết ướp thịt nướng dưới đây để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình nhé.
Thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì chúng cũng sẽ rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 10 món ngon dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được.
Ẩm thực Trung Quốc đã du nhập vào nước ta hàng thế kỷ nay, song để có thể tự chế biến được các món ăn mang âm hưởng của ẩm thực Trung Quốc không phải ai cũng làm được. Cùng tham khảo cách chế biến các món ăn ngon nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc nhé!
Cháo cá lóc là món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Với vị ngọt thanh mát của thịt cá lóc cùng với gạo thơm mềm, ăn kèm với rau sống giòn giòn thì không có gì tuyệt hơn. Bài viết sau đây Cooky sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu cháo cá lóc dinh dưỡng cho bữa cơm tối của gia đình.
Nếu bạn thắc mắc tại sao có quá nhiều loại bột làm bánh khác nhau trên thị trường, tại sao bạn sử dụng bột mì nhưng bánh không đạt như mong muốn. Bởi vì mỗi loại bột có một câu chuyên, một đặc tính và hướng tới những loại bánh khác nhau. Muốn hiểu chiếc bánh của mình, hãy tìm hiểu thứ quan trọng làm ra nó trước tiên. Đó chính là bột.