Bánh bông lan là một loại bánh được rất nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm. Tuy nhiên, có một số lỗi cơ bản mà chúng ta vẫn thường phạm phải khiến chiếc bánh của mình không được hoàn hảo như mong muốn. Những vấn đề thường gặp nhất khi chinh phục loại bánh này chính là bánh thường không nở, xep ngay trong lò hoặc nở trong lò nhưng vô cùng xẹp khi đem ra ngoài, bánh lõm mặt, thắt eo, mặt bánh bị nứt và cháy, bánh dính khuôn, còn tanh mùi trứng. Cùng nhau tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục nhé!
Trong mỗi bữa cơm gia đình không thể nào thiếu được những món xào nóng hổi, thơm phức. Có rất nhiều cách làm món xào khác nhau như món xào mặn: Đậu hủ non xào bò, Chân giò heo xào lăn,… hoặc món xào chay: Đậu hủ xào bông cải, Củ sen xào ớt,… Cùng Cooky vào bếp với những công thức làm các món xào đưa cơm cực ngon và dễ thực hiện nha!
Cơm tấm là món ăn đường phố đơn giản nhưng vô cùng đặc sắc, mang ẩm thực Việt Nam bước ra ngoài cùng bạn bè quốc tế. Tuy là một món ăn nổi tiếng và rất lâu năm, nhưng để làm một bữa cơm tấm tại nhà hoàn toàn là điều có thể. Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn từ nấu cơm, ướp thịt, làm chả trứng, bì cơm tấm, và cả nước mắm nữa.
Việc tách thịt hến rất cần sự kiên nhẫn nên đa phần mọi người sẽ mua loại tách thịt sẵn, nhưng so về độ tươi lại kém hơn rất nhiều. Dưới đây là mẹo hay để tách thịt hến dễ dàng nà không mất chất dành cho chị em nội trợ.
Bột đậu nành (đậu tương) là loại bột bổ dưỡng và dễ sử dụng trong mọi gia đình. Đặc biệt với phụ nữ, chúng còn có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, dưỡng da. Thay vì mua các túi bột đậu nành có sẵn ngoài cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm chúng tại nhà chỉ với 2 bước đơn giản để có được những mẻ bột đậu nành sạch sẽ, an toàn và bổ dưỡng.
Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì gồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy theo chân cùng nhau tham quan hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Việt Nam tuyệt vời nhân mùa hồng sắp đến này nhé!
Bún riêu cua đồng là món ăn có thể thưởng thức bất kì mùa nào trong năm, không những đầy dinh dưỡng, giàu chất đạm mà còn rất ngon miệng. Từng tảng gạch cua nổi cùng miếng huyết, nước dùng hòa quyện cùng nhau, tan dần trong miệng, ngon không thể tả. Vậy sự khéo léo quyết định trong món bún riêu cua đồng nằm ở đâu? Bạn đã biết chưa?
Cách ướp thịt nướng thơm mềm ai ăn cũng phải mê. Với bí quyết ướp thịt nướng dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm món thịt nướng thơm ngon, lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.
Cá, một loại nguyên liệu ít chất béo, giàu axit omega - 3, protein và khoáng chất... Bạn có thể chế biến cá với nhiều phương pháp khác nhau như cá chiên, cá kho, cá hấp và đặc biệt không thể không nhắc đến là món cá nướng. Cá nướng có hương vị thơm ngon, beo béo, giòn tan, thích hợp trong các bữa tiệc gia đình. Nếu chưa biết cá nướng gì ngon thì có thể tham khảo 10 món ăn dưới đây nhé!
Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một ngày rất quan trọng. Vào ngày này, nhà nhà sẽ làm một mâm cỗ mặn hoặc chay để cúng gia tiên. Qua đó thể hiện lòng thành kính, cầu mong may mắn, phát tài trong năm. Đặc biệt hơn, món ăn không thể thiếu rằm tháng Giêng chính là chè trôi nước (bánh trôi nước).
Giò chả là món mà hẳn là nào cũng đã từng ăn qua vài lần, chị em đang phân vân làm thế nào để chọn giò chả tươi, ngon mà không chứa hàn the. Đây là một chất giúp làm đẹp, bảo quản thực phẩm nhưng mang lại độc hại cho sức khỏe của con người.
Vỏ bánh trung thu là giai đoạn khiến nhiều chị em làm bánh đau đầu vì vỏ bánh không được thơm ngon, dễ bị nứt, không vững và ăn không được ngon như mong muốn. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những điều cần lưu ý để bạn có được những chiếc vỏ bánh vàng ươm, bóng đẹp, không nứt mà lại mềm xốp, bảo quản được lâu giúp chị em có thể tự tin làm bánh trung thu tại nhà.