Vào những ngày tháng 11 trời đã bắt đầu lành lạnh, bên mâm cơm gia đình mà có ngay một nồi cá om hay thịt kho om nóng hổi, bốc khói nghi ngút ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Chị em nội trợ mà muốn đổi khẩu vị cho cả nhà mình thì nhanh tay lưu lại 7 cách làm món kho om nóng hổi cho ngày đổi gió của Cooky nha. Đảm bảo món ra đến đâu là hết cơm đến đó.
Thực đơn hàng ngày chỉ quẩn quanh cơm và những món ăn mặn khác chắc hẳn ai cũng cảm thấy khá ngán rồi đúng không nào. Vậy tại sao chúng ta đổi khẩu vị với món cháo gà mềm thơm, nóng hổi cho bữa tối gia đình nào. Và để có được một nồi cháo gà ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu cháo gà quan trọng lắm nha. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Cách nấu xôi gấc thơm ngon đúng chuẩn mang lại một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. Xôi gấc luôn được nhiều người yêu thích không chỉ vì sắc đỏ đẹp quyến rũ mà còn vì trong gấc chứa rất nhiều vitamin có lợi cho cơ thể.
Trời mưa nhâm nhi vài cái bánh đa nướng giòn rụm thì còn gì bằng. Với cách làm bánh đa mè nhanh chóng, bạn đã có thể cùng bạn bè ăn trong những ngày thời tiết ẩm ương thất thường này. Kèm theo đó là những món được kết hợp cùng với bánh đa như Hến xúc bánh đa, Bánh đa kê,... thơm ngon, ăn không bao giờ chán.
Vừa đi làm vừa chăm con nhỏ sao cho vẹn cả đôi đường luôn là vấn đề gây rắc rối cho rất nhiều bà mẹ trẻ. Đặc biệt, đối với các chị em công sở ngày làm 8 tiếng thì việc canh thức để nấu cho con một nồi cháo ngon mỗi ngày càng trở nên bất khả thi. Chính vì vậy nhiều mẹ đã lựa chọn cách mua cháo dinh dưỡng có sẵn cho con. Tuy nhiên, việc cho bé sử dụng cháo nấu sẵn ngoài hàng như vậy thường không đảm bảo vệ sinh và nguồn gốc thực phẩm.
Nhắc đến bánh trái ở Hà Nội mà thiếu đi bánh giò thì quá là vô lý, đúng không? Cái thứ bánh bình dân, giá cũng bình dân, hàng quán cũng bình dân nốt như món bánh giò này vậy mà được lòng không biết bao nhiêu là người Hà Nội. Sáng ăn sáng, chiều chiều về lại thành món quà chiều cho ấm bụng, một tuần mấy ngày ăn bánh giò cũng được, chả chán.
Cũng như con người hay văn hóa phương Tây, nền ẩm thực của họ của đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và vô tình trở thành một phần quen thuộc được yêu thích của người dân nước ta. Loại thực phẩm điển hình không thể thiếu trong những bữa ăn phương Tây chính là bánh mì, thậm chí trong các nhà hàng món Pháp còn phục vụ bánh mì như một bữa phụ để chờ món chính miễn phí.
Với những công thức cho món sườn dễ làm và ngon miệng như cháo sườn, sườn cà ri, sườn xào chua ngọt.... Chắc chắn gia đình bạn sẽ có những bữa ăn thú vị và bổ dưỡng
Luận bàn về món cơm mang đậm hương vị Nam bộ, nhà văn Sơn Nam từng viết, cơm tấm xưa là món ăn bình dân của dân lao động của miệt Nam kỳ lục tỉnh. Theo chân người dân thôn quê lên thị thành, cơm tấm dần được nâng cấp, song gạo nấu cơm vẫn là gạo tấm, loại hạt gạo bị bể đôi bể ba trong lúc xay giã.
Ngày xưa còn bé, chúng ta rất vui khi được ba mẹ cho ít tiền tiêu khi đi học và mua những món quà ăn vặt trên trường. Cho đến tận bây giờ, các loại thức quà vặt ấy vẫn còn hiện diện trong cuộc sống của mỗi chúng ta, giúp chúng ta gợi nhớ về những tháng ngày tuổi thơ vui vẻ. Cùng Cooky điểm qua các món ăn vặt của những năm 1900 ngày xưa ấy nha.