Cá tắc kè - một loại cá chỉ có ở những vùng biển miền Trung. Với thân hình kì lạ, cùng màu sắc bắt mắt đã trở thành một món ăn đặc sản của người dân nơi đây. Tuy lạ nhưng cá tắc kè rất bổ dưỡng và tạo nên nhiều món ngon
Bữa sáng được coi là bữa chính trong ngày, giúp chúng ta lấy lại những năng lượng đã tiêu hao và nạp thêm đủ năng lượng để bắt đầu cho những hoạt động trong ngày mới. Dù đa số mọi người hiểu được tầm quan trọng của một bữa sáng lành mạnh sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng họ vẫn gặp trở ngại trong việc ăn sáng hàng ngày bởi phải đối mặt với công việc bận rộn.
Để trộn hỗn hợp bột bánh mì bơ sữa, ta cho vào tô các nguyên liệu khô gồm 370g bột mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều. Cho tiếp 30g bơ, 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.
Bạn đang phân vân không biết làm món gì để chiêu đãi cả nhà trong bữa sáng. Chỉ mất khoảng 15 nghìn và 20 phút thực hiện. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của bơ, thơm nhẹ của tỏi, giòn rụm của bánh mì ngon không cưỡng nổi.
Papparoti là một loại bánh mì ngọt từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bánh giòn và thơm hương cà phê nồng nàn. Chỉ cần chiếc bánh ấm nóng cùng một ly sữa là bạn đã có đầy đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới rồi!
Giảm cân bằng ăn kiêng khoa học là hoàn toàn có lợi cho sức khỏe nhé! Các món ăn nhiều rau và ít dầu mỡ động vật là bí quyết giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng như ý sau những ngày tết ăn uống thả ga.
Bữa sáng thường ngán ngẩm với ổ bánh mì trên tay, và bạn lại không thích ăn xôi ngoài hàng? Vậy bạn đã từng ăn qua xôi hạt dẻ chưa, loại xôi vừa thơm vừa bùi, ăn kèm với dừa hoặc lạp xưởng đều rất ngon, lại lạ miệng. Đồ xôi hạt dẻ còn dễ làm hơn nhiều loại xôi khác mà mùi vị lại không chê vào đâu được. Vào bếp học ngay cách làm xôi hạt dẻ thơm bùi cho bữa sáng đầy năng lượng nhé!
Cơm gà xối mỡ chắc hẳn đã là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ. Với hương vị và màu sắc bắt mắt, món cơm gà xối mỡ này sẽ dễ dàng lấy lòng bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Miếng gà khá bự, vàng rụm, nóng giòn, thơm phức. Bát cơm trông "gọn" vậy mà được nén rất chặt thành ra cũng khá nhiều cơm. Hạt cơm rang cháy cạnh màu đỏ hồng và thơm mùi cà chua. Hãy "đốn tim" cả nhà bằng món ăn này nhé!
Cách nấu miến gà với măng tuy rất đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này rất thích hợp để cả gia đình dùng vào mỗi buổi sáng. Hãy thử vào bếp trổ tài ngay với công thức dưới đây nhé.
Với những món ăn như chả giò, cơm tấm, ốc luộc, cá nướng, bánh bèo, bánh bột lọc,.... không thể nào thiếu được các loại nước chấm thần thánh làm nên độ ngon của món ăn. Hôm nay, Cooky giới thiệu đến bạn 4 loại nước chấm đặc trưng của bốn miền Việt Nam: Nước mắm chua ngọt miền Tây, Nước mắm chấm ốc miền Bắc, Nước mắm chấm bánh Huế, Nước mắm gừng miền Nam đâm đà cho từng món ăn.
Súp cua nấu theo cách này vừa bắt mắt thơm ngon vừa bổ dưỡng, có thể dùng để làm món khai vị cho những bữa tiệc lớn hoặc tiệc gia đình, làm món ăn sáng đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày mệt mỏi kén ăn. Ngoài ra các mẹ cũng có thể nấu món này cho bé nhà mình để bổ sung thêm canxi có trong thịt cua và các chất dinh dưỡng từ rau củ nữa đấy.