Cách nấu súp gà đơn giản, thơm ngon từ nguyên liệu thịt gà luộc còn thừa sau Tết. Súp gà rất bổ và dễ ăn, thơm ngọt sẽ khiến cả nhà ai cũng thích thú với nồi súp nóng hổi. Để nấu súp gà có nước súp đặc sánh, vị vừa miệng cần cân chỉnh bột năng...
Giảm cân bằng ăn kiêng khoa học là hoàn toàn có lợi cho sức khỏe nhé! Các món ăn nhiều rau và ít dầu mỡ động vật là bí quyết giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng như ý sau những ngày tết ăn uống thả ga.
Nhắc đến giảm cân, điều đầu tiên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn là phải thực hiện một quy trình ăn uống nghiêm ngặt và tập thể dục thường xuyên. Tất nhiên chế độ ăn đó phải đảm bảo đủ năng lượng cung cấp cho cơ thể nhưng hạn chế chất béo tốt nhất có thể.
Với chiếc nồi cơm điện đa năng, bạn có thể trổ tài nhiều món như làm bánh, nấu cơm, nấu cháo, luộc thịt, nấu xôi... Cùng Cooky khám phá 5 món xôi được nấu bằng nồi cơm điện dưới đây nhé!
Phải đảm bảo có đủ lạp xưởng, hành, thịt, chà bông, vị mặn ngọt trung hòa mùi phải thơm phức. Cùng xem cách làm xôi mặn thập cẩm như thế nào sau đây nhé.
Cà ri gà nấu rau củ là món ăn đẹp mắt, hấp dẫn của nhiều nguyên liệu kết hợp. Bạn cần chuẩn bị thịt gà, cà rốt, khoai lang, khoai tây, gia vị cà ri... là có thể thực hiện tại nhà. Chỉ với 15 phút chuẩn bị, 30 phút chế biến cho món ăn.
Để trộn hỗn hợp bột bánh mì bơ sữa, ta cho vào tô các nguyên liệu khô gồm 370g bột mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều. Cho tiếp 30g bơ, 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh hơn nấu xôi bằng chõ, bởi nấu bằng chõ thường mất nhiều thời gian và một lần phải nấu nhiều mới bõ công. Nhưng làm sao để nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon?
Mì Ý là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Thay vì kết hợp mì Ý với các loại thịt như thịt bò, gà, heo... bạn có thể sử dụng các loại rau củ chẳng hạn. Với 25 phút thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món ăn sáng chiêu đãi cả nhà.
Mì trứng là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều chị em. Bạn có thể chế biến sợi mì ngay tại nhà chỉ với đôi tay khéo léo và vài nguyên liệu dễ tìm, không cần những máy móc cầu kỳ. Sợi mì sau khi luộc dai dai, mềm khiến bạn càng ăn càng ghiền.
ánh mì luôn là món ăn được ưa chuộng cho bữa sáng. Vừa đơn giản dễ chế biến và nhanh gọn nhưng đem lại cho gia đình bạn đầy đủ chất dinh dưỡng đấy. Hôm nay cùng tham khảo cách biến tấu một món ăn sáng bằng bánh mì sandwich nhé!
Với chiếc chảo chống dính và vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm món bánh cuốn ngon không kém gì ngoài hàng quán nhé. Cách làm này đảm bảo gia đình bạn sẽ ngạc nhiên với thành phẩm mang lại lắm đấy!