Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản của con người miền biển, từng lát chả cá dai mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên của cá biển, nước dùng được làm từ nước hầm cá tươi nên rất ngọt nước, hương vị lại đậm đà như lối sống thân thiện phóng khoáng của người Nha Trang. Vậy bạn đã biết cách nấu món bánh canh chả cá Nha Trang chưa? Cùng học cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang đậm đà thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần.
Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món ăn đặc trưng cho ba miền Bắc - Trung - Nam, bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được làm từ những sợi bún nhỏ, mảnh thì tô phở lại có nét đặc trưng dễ nhận biết chính là những sợi bún mỏng, bản to, ít nguyên liệu ăn cùng hơn. Đặc biệt hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì nổi tiếng trên thế giới.
Các món chay chỉ ngon khi nước dùng được nấu đúng cách và tạo hương vị đậm đà cho món ăn. Cùng tìm hiểu xem bí quyết nào để có được một nồi nước dùng chay đúng chất mà chị em chưa biết nha.
Mì trứng là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều chị em. Bạn có thể chế biến sợi mì ngay tại nhà chỉ với đôi tay khéo léo và vài nguyên liệu dễ tìm, không cần những máy móc cầu kỳ. Sợi mì sau khi luộc dai dai, mềm khiến bạn càng ăn càng ghiền.
Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Cách làm bánh chưng đòi hỏi rất nhiều công đoạn, tỉ mỉ cho từng khâu chế biến. Hãy cùng khám phá cách ràng bánh chưng vuông đẹp, ngon đúng chuẩn cùng Cooky nhé.
Nấm hương không chì là nguyên liệu giúp món ăn thêm phong mà còn được mệnh danh là “Hoàng hậu thực vật” với những công dụng tuyệt vời đến sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, hạ huyết áp, phòng ngừa ung thư và một số bệnh khác. Khi kết hợp nấm hương cùng một số thực phẩm sẽ mang đến cho gia đình bạn một nguồn sức khỏe dồi dào.
Những món từ bún, bánh canh, phở đã đem đến cho nền ẩm thực Việt Nam bột bản giao hưởng hương vị tuyệt vời. Đã là một người Việt Nam, chắc hẳn không ai không nghe đến những món ăn nổi tiếng như bún hò Huế, phở, bún đậu mắm tôm, bún mọc, bún chả cá Nha Trang...Tất cả đã tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời chính hiệu món Việt Nam.
Cháo gà được cọi là món ăn dễ làm, bổ dưỡng, không chỉ thích hợp vào những ngày lễ Tết, cho trẻ nhỏ và người ốm mà cháo gà còn phù hợp làm bữa sáng thơm ngon. Việc nấu cháo gà chỉ cần gạo nếp nấu cùng thịt gà và thêm gia vị là xong? Nhưng để nấu được nồi cháo đúng chuẩn, thịt gà mềm thơm và đậm đà quyện cùng hương vị của gạo thì cần phải có bí quyết đấy! Cùng tham khảo bí quyết này nhé!
Cách luộc khoai không cần nước giờ đây đã trở thành "đề tài hot" cho nhiều chị em nội trợ nè. Chỉ với khoai lang, nồi và những chiếc thìa inox là bạn cũng có được những mẻ khoai vàng ươm, mềm y như khoai nướng.
Sau Tết nhà bạn hẳn sẽ còn dư thừa bánh Chưng – bánh Tét, bạn sẽ làm gì với những đòn bánh Tét đấy. Bỏ đi thì phí quá đúng không nào? Cooky sẽ giúp bạn cách chiên bánh tét ngon để xử lý bánh dư thừa dở dang trong nhà với món nước sốt chấm kèm cực ngon mà Cooky đã chế biến dành tặng cho các bạn ngay nhé!
Phải đảm bảo có đủ lạp xưởng, hành, thịt, chà bông, vị mặn ngọt trung hòa mùi phải thơm phức. Cùng xem cách làm xôi mặn thập cẩm như thế nào sau đây nhé.