Đồ nướng có ngon hay không là nằm ở bước ướp. Muốn ướp ngon thì phải có bí quyết và đây tất tật tần bí quyết ướp đồ nướng siêu ngon từ cách ướp thịt bò, thịt gà, thịt heo đã được ghi chép hướng dẫn tỉ mỉ cho các chị em nội trợ, em đã thử và ăn ngon miễn chê luôn. Chị em nội trợ tủ ngay cho mình để trổ tài cuối tuần nhé.
Để các món canh cá của bạn không bị tanh, với từng giai đoạn, ngâm rửa, tẩm ướp gia vị, sơ chế và chế biến cũng phải thực hiện sao cho phù hợp. Mỗi công đoạn đều có những mẹo riêng của nó, để có được tô canh chua cá không tanh, cá không bị nát thịt, nước canh chua thanh, ngon ngọt là cả một quá trình được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế mà thành viên Trí Thiện đã chia sẻ sau nhiều lần lăn vào bếp thực hành trực tiếp với món canh chua cá.
Cơm chiên là một món ăn quen thuộc mà chúng ta dùng trong bữa ăn nào cũng được, nếu cơm nguội còn thừa nhiều thì chị em thường tận dụng làm các món cơm chiên tuyệt ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Cũng là cơm chiên thôi nhưng thêm chút biến tấu là đã trở thành món có sức hút biết bao, vào bếp cùng Cooky để bỏ túi những món cơm chiên ngon lành nhé!
Hầu hết các loại ốc đều thơm ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên có nhiều chị em do lần đầu làm ốc chưa biết cách nên ốc thường không được sạch nhớt và các chất bẩn, bùn đất vẫn còn bám bên trong ốc. Vì vậy, Cooky mang đến 3 cách làm sạch ốc cực kì hiệu quả mà lại còn đơn giản và nhanh chóng để chị em có thể nấu những món ngon với ốc cho gia đình mình.
Tiết trời se lạnh mà ngồi nhâm nhi chén xíu mại nóng hổi thì tuyệt vời lắm, từng viên xíu mại vừa mềm vừa béo thích hợp làm món mặn ăn kèm cơm trắng hoặc ăn cùng với bánh mì. Hơn nữa xíu mại còn cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho một ngày. Tất tần tật các thể loại xíu mại sẽ có trong bài viết này, từ truyền thống cho đến chay, cùng Cooky xem qua là những loại xíu mại nào nhé!
Mỡ hành luôn luôn lá món gia vị không thể thiếu khi ăn kèm với bắp nướng, hải sản nướng, cơm cháy,... Tuy nhiên chúng ta thường hay làm mỡ hàn bị cháy hay bị mất đi màu xanh đẹp mắt của hành lá. Cùng lưu lại cách làm mỡ hành để có một món gia vị thơm ngon ăn kèm.
Ngày nghỉ cuối tuần và bạn muốn thực hiện món sườn nướng thơm ngon cho gia đình và bạn bè nhưng không biết nên làm như thế nào? Những tuyệt chiêu ướp sườn cùng công thức vừa ngon, vừa mềm, vừa thơm nức lòng sẽ khiến cho mọi người phải trầm trồ và thán phục tài nấu nướng của bạn đó.
Thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì chúng cũng sẽ rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 10 món ngon dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được.
Ẩm thực Trung Quốc đã du nhập vào nước ta hàng thế kỷ nay, song để có thể tự chế biến được các món ăn mang âm hưởng của ẩm thực Trung Quốc không phải ai cũng làm được. Cùng tham khảo cách chế biến các món ăn ngon nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc nhé!
Cháo cá lóc là món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Với vị ngọt thanh mát của thịt cá lóc cùng với gạo thơm mềm, ăn kèm với rau sống giòn giòn thì không có gì tuyệt hơn. Bài viết sau đây Cooky sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu cháo cá lóc dinh dưỡng cho bữa cơm tối của gia đình.
Hủ tiếu là món ăn phổ biến của Việt Nam chỉ sau phở. Món hủ tiếu có thể dùng để ăn sáng, hoặc ăn trưa và tối đều được. Nhưng khi sơ chế, sợi hủ tiếu thường hay bị bở, không tơi ra mà bết dính lại, không được dai ngon. Vậy làm sao để sợi hủ tiếu được ngon? Cùng Cooky lưu lại cách sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon và cách nấu hủ tiếu với những công thức khác nhau nha.