Gà rô ti là một món ăn ngon và không hề xa lạ trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Món gà có cách làm đơn giản mà hương vị lại rất đậm đà, thơm nức mùi ngũ vị hương và ngọt ngào vị nước dừa. Gà rô ti ăn cùng với cơm nóng, xôi, mì hoặc chấm bánh mì đều ngon.
Sự kết hợp của mắm nêm tỏi ớt cùng với vị giòn giòn của dưa leo, đu đủ rồi cà pháo cùng thơm thật đậm đà và lạ miệng, ăn cùng cơm trắng thôi cũng đã ngon hết ý rồi! Vừa hít hà vừa ăn, bạn phải thử qua món này mới biết được độ ngon của dưa mắm cà này! Cùng Cooky thử làm qua món này nhé!
Cua rang me dùng để ăn chính trong bữa cơm hoặc để ăn chơi đều được. Món này có thể ăn nhiều một tí không sao vì hải sản có lợi cho sức khỏe hơn thịt nhiều.
Cá diêu hồng là một loại cá ngon, thịt ngọt và dày, rất thích hợp để nấu các món canh. Vị chua ngọt của thơm (dứa), kết hợp với đậu bắp, bạc hà, giá đỗ thanh mát, cà chua đỏ tươi, thêm chút chua nhẹ từ nước cốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Khám phá cách làm cùng Cooky nhé!
Guồng quay công việc hàng ngày khiến chúng ta bận rộn và không thể dành nhiều thời gian để nấu nướng. Vì vậy, nhiều bạn trẻ thường sử dụng đồ hộp để ăn cho tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng ăn không như vậy sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động, Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món ăn từ thịt hộp vừa thơm ngon, vừa nhanh chóng lại còn cung cấp đầy đủ chất nữa.
Phương pháp luộc gà không cần nước này chắc nhiều người cũng đa nghe qua, nhưng liệu rằng bạn đã thử để một lần chế biến cho gia đình thưởng thức. Với ưu điểm là giữ được sự ngon ngọt của thịt gà một cách nguyên chất nhất, phương pháp luộc gà không cần nước sẽ cho bạn một bữa ăn tuyệt vời.
Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những hiện tương trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn.
Gà đã luộc rồi làm món gì ngon? Hay cách chế biến thịt gà thừa? là vấn đề mà các chị em hay gặp phải trong những ngày Tết. Thay vì ngồi vò đầu, bứt tóc để suy nghĩ nên chế biến tiếp thịt gà thừa như thế nào thì chỉ cần đọc lướt qua gợi ý "5 món ăn ngon từ thịt gà thừa cho dịp Tết" sau đây sẽ giúp bạn quyết định ngay, tận dụng hết nguyên liệu thịt gà và không hề bỏ phí nhé.
Các loại sợi phở, bún, mì hay bánh canh thật ra tương đối dễ làm, nếu các mẹ chịu khó một chút xíu thôi thì đã có ngay thành phẩm ngon, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối luôn! Tự tay làm ra món ngon bao giờ cũng an tâm hơn hết, đúng không nào? Cùng Cooky vào bếp học cách làm các sợi bún, bánh canh, phở...nhé!
Tom yum là tên của loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan, Lào. Canh cũng phổ biến ở các nước láng giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, miền Nam Việt Nam, thậm chí hiện đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
Thịt ba chỉ còn được gọi là thịt ba rọi có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, rất nhiều người thích thịt ba chỉ bởi nó có phần nạc và mỡ xen lẫn nhau, thịt ăn mềm ngon mà không bị ngấy. Nếu bạn phân vân không biết nấu món gì cho cả nhà thì hãy khám phá ngay các món ngon từ thịt ba chỉ của Cooky nhé!
Bạch tuộc nướng luôn luôn là món ăn được lòng tất cả mọi người, kể cả những thực khách khó tính nhất. Cách làm bạch tuộc nướng cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon, hấp dẫn, ăn vào là ghiền với Bạch tuộc nướng sốt cay, Bạch tuộc nướng sa tế, Bạch tuộc nướng đá. Cùng bắt tay vào làm nha!