Bánh flan là một loại bánh rất quen thuộc, gần gũi với các bé. Bánh có màu vàng đậm đẹp mắt, thêm chút caramel ngọt dịu, mềm mềm, thơm ngon từ trứng, sữa tươi kết hợp sẽ là món ăn tráng miệng lý tưởng cho cả nhà sau bữa ăn. Để làm mới mùi vị, màu sắc mà bạn có thể biến tấu theo kiểu khác nhau. Nhanh chân vào bếp trổ tài 10 loại bánh flan dưới đây nhé!
Phô mai hòa tan vào sữa chua tạo nên vị béo đặc trưng mà cũng khiến ai đã thưởng thức một lần thì sẽ không bao giờ quên được. Vị chua nhẹ của sữa chua, thơm béo của phô mai tưởng chừng như công thức khá phức tạp nhưng thực chất chỉ cần bạn chịu khó để ý một chút thì sẽ làm món này ngon lành liền.
Nói đến trà sữa chắc hẳn đây là một loại thức uống quá quen thuộc với nhiều người. Trà sữa có nhiều vị, nhiều loại khác nhau. Đi kèm chúng là các loại thạch như thạch trái cây, thạch phô mai, thạch cà phê, thạch thân châu... Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao loại thức uống này lại "dễ ghiền" đến như vậy? Đơn giản vì trà sữa mang đến hương vị quen thuộc, ngọt ngọt, thơm thơm và một chút beo béo khiến người thưởng thức không thể chối từ.
Món cốm dẹp ngon như ngoài hàng quán và cực an toàn vì bạn có thể làm ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản rẻ và dễ tìm. Chỉ cần hơn 30 phút là món cốm dẻo ngon quyện dừa nạo béo thơm đã có ngay cho cả nhà cùng nhâm nhi rồi đấy!
Xôi là một trong những món ăn ngon, phổ biến tại Việt Nam. Xôi không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, mà đặc biệt xôi còn là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ của nhiều gia đình.
Trong những ngày gần đây, những tín đồ ăn vặt bắt đầu đua nhau tìm kiếm một ổ bánh mì thơm phưng phức, nóng ấm với dòng sốt phô mai tuôn chảy ra từ bên trong. Kết hợp với lớp topping mằm mặn của chà bông để tạo nên một hương vị mềm mượt vừa phải, béo mà không ngán, tuyệt vời không gì sánh bằng.
Bánh mì luôn là sự lựa chọn số 1 cho những bữa ăn sáng, ăn vặt không có nhiều thời gian. Bạn có thể kết hợp với trứng ốp la, ăn kèm bò kho, cà ri... Tuy nhiên, những ổ bánh mì để ngoài không khí 1 thời gian sẽ không còn nóng hổi, giòn tan nhưng lúc mới ra lò.
Bắt đầu vào tháng ba là xuất hiện ốc ruốc, ốc lễ miền Trung khắp nơi, vừa lễ từng con ốc bé xíu, mằn mặn trên que chanh tạo nên hương vị không thể nào quên được. Người ta bán bằng đơn vị lon, vì ốc nhỏ xíu và ăn hơi cực, phải dùng gai để lễ từng con, nhưng một khi đã ghiền rồi thì lễ bao nhiêu con cũng được. Cùng xem địa điểm bán ốc ruốc, ốc lễ ở TP Hồ Chí Minh nhé!
Không cần đụng đến phẩm màu thực phẩm, bạn vẫn có thể có được những sắc màu tươi tắn và thơm hương tự nhiên từ những công thức “pha chế” nho nhỏ dưới đây. Cùng tham khảo nhé!
Ông bà xưa có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó các sĩ tử phải chú ý nên và không nên ăn gì để đạt được kết quả như ý. Cùng Cooky Market tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao món khoai tây chiên ở quán, hay tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh có lớp vỏ giòn mỏng hoàn hảo vừa tan ngay trong miệng vừa thơm béo không? Hãy cùng Cooky khám phá bí quyết đằng sau món khoai tây chiên là gì nhé!