Thật dễ dàng để ra cửa hàng mua một chậu hoa về trang trí phòng, nhưng sẽ thú vị hơn gấp nhiều lần khi bạn tự trồng và theo dõi chúng phát triển. Điều này không chỉ giúp bạn thêm kinh nghiệm về trồng cây mà còn mang đến niềm vui khi nhìn thành quả nhỏ của mình lớn lên từng ngày.
Bánh xèo là món ăn cực kì quen thuộc của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, miền Nam và miền Trung có những cách làm khác nhau với hương vị mang đậm hương vị cũng như chất riêng của từng miền. Cùng tìm hiểu cách làm bánh xèo miền Nam và miền Trung cũng như sự khác biệt giữa trong món ăn giữa hai miền này.
Thái Lan là nơi có hàng ngàn quán ăn cũng như trái cây tươi ngon mới lạ, như sầu riêng mini đã từng gây sốt thì giờ đây có thêm dứa mini được rinh về Việt Nam với giá không hề rẻ. Dứa mini Thái được dự báo sẽ là loại trái cây tiếp theo gây sốt Sài Gòn sau sầu riêng mini.
Trong bất kì thời tiết nào, ở nơi nào, những món chè ngọt vẫn luôn khiến chúng ta xao xuyến bở hương vị không nơi nào có được. Dọc miền đất nước Việt Nam, ta bắt gặp được rất nhiều những loại chè hấp dẫn. chè cốm, chè sen, chè con ong ở miền Bắc. Chè đậu ván, chè đậu trắng, chè long nhãn hạt sen, chè bắp miền Trung. Chè bưởi, chè chuối bột báng, chè mì, chè bà ba miền Nam. Cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Cập nhật nhanh những món ăn vặt đã và đang hot như bánh ướt lòng gà, thịt xiên nướng Thái Lan, bánh bông lan Đài Loan...rồi đi liền nào. Nếu được thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu siêu đơn giản, cùng với công thức của Cooky thì bạn không cần lo ngại gì nữa!
Nên chọn gì cho món chính trong tiệc cuối năm không phải là một câu hỏi dễ trả lời, nhưng chỉ cần một chút tinh ý và kinh nghiệm là bạn thể chọn lựa được một thực đơn phù hợp. Mỗi thực đơn thường có 5 đến 6 món.
Cua Hoàng đế là loại cua rất hiếm và khó đánh bắt, trọng lượng và kích thước lớn hơn nhiều so với cua bình thường. Đặc biệt hơn hết chính là giá cả, giá cua Hoàng đế có khi lên hơn 1 triệu/kg, và bạn có cảm thấy bất ngờ không khi cái giá đắt đỏ ấy lại nằm ở 6 cái chân của cua Hoàng đế này?
Cốm xanh là tặng vật của đất trời, là hương hồn của băm sáu phố phường Hà Nội. Mỗi khi thu về, hương cốm lan tỏa khắp đất trời, người ta lại nhanh chân tìm mua cốm xanh. Nhưng bạn đã biết cốm xanh được làm ra từ đâu, điều gì khiến cốm trở nên đặc biệt như vậy và có thể làm những món ăn nào từ cốm xanh chưa? Tất cả những điều về hạt ngọc quý mùa thu
Những món từ bún, bánh canh, phở đã đem đến cho nền ẩm thực Việt Nam bột bản giao hưởng hương vị tuyệt vời. Đã là một người Việt Nam, chắc hẳn không ai không nghe đến những món ăn nổi tiếng như bún hò Huế, phở, bún đậu mắm tôm, bún mọc, bún chả cá Nha Trang...Tất cả đã tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời chính hiệu món Việt Nam.
Ăn uống, cũng như vạn vật trên đời này đều có những khiếm khuyết tự nhiên của nó. Nếu bạn đã để cây mọc tự do um tùm, cắm vào bình những cành hoa không cắt tỉa, thì sao không thể vui vẻ thử một món ăn mới lạ dù rằng nó có thể chả vừa miệng chút nào?
Chỉ ngồi lại dăm ba phút, đủ để ngắm phố phường, cũng đủ để nghe một vài câu chuyện vui đùa xung quanh. Cuộc sống cứ gấp gáp trôi đi mà trà đá vỉa hè Hà Nội bao năm vẫn thế. Rồi sau giờ tan tầm hay tối đến, trong những cuộc hẹn gặp bạn bè, ly trà đá mộc mạc với đĩa hạt tí tách cho tình cảm thêm gần gũi hơn.