Một chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu mà còn là tiền đề ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi. Nhất là với 15 thực phẩm sau đây, nguy cơ dị tật của bé có thể giảm đến hơn 50% đấy!
Trong thời gian mang thai , thì sức khỏe của bà bầu vô cùng quan trọng, đơn giản vì nó không còn là sức khỏe của riêng bản thân mình nữa mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé trong bụng.
Gia vị giữ một vị trí rất đặc biệt trong nấu nướng khi nó có thể làm nên những điều kỳ diệu và tạo ra một món ăn khiến ai cũng thèm thuồng. Bạn có thể dùng gia vị không chỉ để tạo mùi vị mà còn tạo màu sắc và bảo quản thức ăn.
Cơ thể thay đổi hay đau nhức cộng với việc cân nặng tăng lên đáng kể khiến mẹ gặp khó khăn khi chọn được tư thế ngồi thoải mái. Không chỉ có thế, việc ngồi sai tư thế còn có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.
Trong ba tháng tiếp theo này, cơ thể mẹ và bé có rất nhiều sự thay đổi. Thế nên, mẹ phải nhớ lên kế hoạch mọi thứ một cách khoa học để thích ứng với những thay đổi đó nhé.
Những món ăn từ cá chép chữa bệnh thường gặp và nguy hiểm ai cũng nên lưu giữ vào sổ tay. Đặc biệt đây là những món ăn vô cùng phù hợp cho người phù thủng, phụ nữ trong thời kỳ mang thai, viêm gan và bệnh về phế quản.
Folate, hay còn gọi là axit folic là một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng để có một thai kỳ khỏe mạnh. Ngoài việc bổ sung folate qua viên uống bổ sung, mẹ bầu cũng có thể sử dụng một số loại thực phẩm sau để bổ sung đầy đủ lượng axit folic trong thời kỳ mang thai.
Là người phụ nữ, làm mẹ được xem là một thiên chức cao quý. Đây là 6 giai đoạn chính của quá trình mang thai mà người mẹ nào nào cũng phải trải qua. Cùng xem bạn đang ở giai đoạn nào nhé!
Mang thai là điều rất hạnh phúc đối với các bậc làm mẹ. Nhưng nếu gặp phải những trục trặc nhỏ khiến các mẹ bầu nhất là phụ nữ mang thai lần đầu cảm thấy ái ngại thì đừng quá lo lắng nhé! Vì đó là chuyện thầm kín chung của tất cả chị em phụ nữ mang thai đều đã từng trải.
Động thai là điều cực kỳ nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Điều này rất dễ đến với tất cả đa số các mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Chính vì thế mẹ bầu cần nên hiểu rõ và nắm được những cách phòng tránh cũng như xử lý được khi chính mình gặp phải.
Đau lưng trong thời gian mang thai là hiện tượng rất phổ biến. Tuy nhiên, với một chút lưu ý và điều chỉnh cơ thể, bạn sẽ không phải chịu đựng những cơn đau không đáng có này.
Trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ bầu không may bị tiểu đường thì có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân và thai nhi như viêm bể thận, tăng huyết áp, biến chứng thai kỳ, nhiễm trùng hậu sản, nhiễm khuẩn, viêm tuyến vú… Ngoài ra, hiện tượng vỡ ối và sinh non của các mẹ bầu bị tiểu đường có nguy cơ cao gấp 10 lần so với những bà mẹ mang thai bình thường.