Blog

Tái hiện lại 5 món ăn đặc trưng Hàn Quốc chuẩn nhất ngay trong bếp nhà mình cho những ai mê ẩm thực xứ sở kim chi

bởi Maryderoux Kitchen
Mon, 25 Mar 2019 14:21:00 GMT

Cùng bài viết này tìm hiểu cách tái hiện 5 món ăn đặc trưng Hàn Quốc: tokbokki, mandu, kim chi, gà tần sâm, và mì lạnh Naengmyeon chuẩn nhất ngay trong bếp nhà mình cho những ai mê ẩm thực xứ sở kim chi nhé!

Ngoài những danh lam thắng cảnh đẹp, Hàn Quốc còn nổi tiếng về nền văn hoá ẩm thức không kém. Các món ăn nổi danh như lẩu kim chi, tokbokki,... chỉ cần nhắc đến đã đủ thèm. Nhưng bây giờ, bạn không cần phải đến đất nước Hàn Quốc xa xôi nữa. Chỉ cần các chị em tranh thủ thời gian rảnh lăn vào bếp là có ngay những món ngon Hàn Quốc cho gia đình rồi. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cách làm 5 món ăn đặc trưng Hàn Quốc: tokbokki, mandu, kim chi, gà tần sâm, và mì lạnh Naengmyeon nhé!

1. Mandu - Bánh xếp Hàn Quốc

Mandu là 1 loại bánh xếp, một trong những món ăn truyền thống Hàn Quốc từng được vua chúa của nước Hàn Quốc yêu thích từ thời xa xưa. Món ăn này có hình dáng tương tự như món gyoza của người Nhật Bản. Phần nhân đầy mùi vị thơm ngon của Mandu bao gồm thịt bò bằm nhuyễn, thịt heo, đậu hủ và hỗn hợp rau. 

Có hai loại là : bánh xếp chiên (gun mandu) bánh xếp hấp (mul mandu).  Khi chiên, mandu sẽ có lớp vỏ giòn tan, còn khi hấp thì lớp vỏ mandu sẽ dai mềm ngon khó cưỡng.


Chi tiết nhất cách làm Mandu tại đây nhé!

Nước chấm riêng được dùng kèm với mandu là xì dầu pha với giấm. Ngoài ra, bạn có thể dùng kèm kim chi hoặc tương ớt để làm tăng hương vị thơm ngon.

2. Tokbokki phô mai - Bánh gạo phô mai Hàn Quốc

Tokbokki phô mai là một trong những món ăn quốc dân rất nổi danh ở xứ sở kim chi và được rất nhiều người yêu thích.

Những viên bánh gạo to tròn, mềm dẻo được nấu trong phần nước sốt cay nồng của bột ớt Hàn Quốc. Ăn kèm với giá, nấm và những miếng chả cá dai dai. Đặc biệt nhất là sợi phô mai kéo dài béo ngậy hấp dẫn nhìn vào đã đủ hút mắt.

3. Kim chi - Quốc hồn quốc túy của xứ sở kim chi

Không chỉ là 1 nguyên liệu không thể thiếu trong tất cả món ăn truyền thống cho tới hiện đại của Hàn Quốc. Kim chi còn được xem là 1 biểu tượng đặc trưng của Hàn Quốc. Các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo) được lên men cùng với ớt nên có vị chua cay ăn cực bắt miệng


Xem chi tiết cách làm kim chi tại đậy nhé !

Từ kim chi, bạn có thể chế ra rất nhiều món ngon như lẩu kim chicanh đậu hũ kim chimì gà caycơm trộn bibimbap, ...

4. Gà tần sâm

Gà tần sâm là 1 món ăn mang quốc hồn quốc tuý của xứ sở củ sâm. Nguyên liệu chính của món gồm gà nguyên con, gạo nếp, nhân sâm tươi, táo tàu, hạt dẻ, hành hoa, muối, tỏi, chút cam thảo và hoàng kỳ cho nước dùng. Sau khi bỏ nội tạng, gà được nhồi gạo nếp, tỏi, sâm, hạt dẻ vào và được hầm mềm .

Gà được phục vụ ngay ra cho khách khi còn sôi sùng sục. Một phần ăn gồm 1 con gà hầm nguyên con. Nước dùng quyện với vị ngọt của củ cải, vị ngọt của thịt gà, thơm vị táo, vị sâm và gạo nếp. Gà chín vừa, phần thịt không bị nát, bở. Gà tần sâm là món "dĩ nóng trị nóng" để ngăn cái lạnh vào bên trong cơ thể và bổ sung năng lượng cho cơ thể.


Gà hầm sâm bổ dưỡng

5. Mì lạnh Naengmyeon

Nếu bạn nghĩ món ăn Hàn Quốc chỉ toàn các món cay nóng thì bạn đã nhầm rồi. Họ còn có món mì lạnh Naengmyeon giải nhiệt mùa hè. Naengmyeon là món mì lạnh lâu đời nhất trong tất cả các loại mì, thậm chí còn trước sự ra đời của bánh mì.

Ban đầu, nó bắt nguồn từ Bắc Triều Tiên và loại mì này chỉ được phục vụ trong cung đình cho vua chúa. Sau đó rất nhiều hành trình đã diễn ra trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người dân Hàn Quốc.

Mì Naengmyeon (mì lạnh) gồm có hai loại phổ biến nhất đó chính là: mul-naengmyeon và bibim-naemyeonMul-naengmyeon là món mì được dùng với nước súp lạnh nấu từ gà lôi hoặc hầm bằng xương và các loại thịt vô cùng kỳ công. Bibim-naengmyeon thì không cần nước dùng mà người ta thay bằng nước sốt cay từ kim chi.

Sợi mì tròn, mảnh, có màu nâu sẫm do làm từ bột kiều mạch. Mì được ướp đá nên cực kì mát lạnh. Nước dùng mang vị chua của kim chi xen lẫn vị ngon ngọt của nước luộc thịt nên không gây ngấy. Mì lạnh còn được điểm tô đầy màu sắc từ màu vàng của trứng, trắng của lê, đỏ của tương ớt, xanh của dưa leo. 


Chi tiết nhất cách làm Mì lạnh Naengmyeon tại đây nhé!

Chúc các chị em sẽ làm ra các món ngon Hàn Quốc dành cho gia đình mình vào cuối tuần nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Vừa ăn vừa khóc với 7 món siêu cay đến từ xứ sở kimchi Hàn Quốc là nơi tuyệt vời để thưởng thức những món cay. Vì thế, các quán ăn đã cho ra đời những món ăn cay đặc biệt, khiến không ít người chảy nước mắt. Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ cay nồng chỉ với 3 bước Canh kim chi dùng ngon nhất khi còn nóng, ăn cùng với cơm trắng và trứng cuộn là giống kiểu những bữa ăn quen thuộc chúng ta hay thấy trên phim Hàn rồi. Hướng dẫn 5 cách làm Kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà Cách muối kim chi cải thảo thơm ngon, đậm đà hương vị Hàn Quốc. Mùa Tết sắp đến, sao bạn không thử thay đổi thực đơn mâm cơm ngày Tết với các thể loại kim chi hay những món ngon kết hợp với kim chi nhỉ?

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác