Ngày Rằm tháng Giêng sắp đến, cũng là ngày rằm đầu tiên trong năm, nhiều gia đình theo đạo Phật cúng và ăn chay cầu nguyện, giải hạn cho cả năm. Trong mâm cúng chay đầu năm này không thể thiếu được các loại xôi chè, bạn có thể tham khảo ngay 5 cách nấu xôi chè khác nhau, đơn giản lại dễ làm cúng Rằm tháng Giêng nhé!
Ăn chay không chỉ để tâm thanh tịnh mà còn khiến chúng ta khỏe hơn. Nhưng không phải những món có vẻ không liên quan thịt cá mới là chay. Cùng xem những món mà người ăn chay nên tránh là gì nhé!
Trong mỗi bữa cơm gia đình không thể nào thiếu được những món xào nóng hổi, thơm phức. Có rất nhiều cách làm món xào khác nhau như món xào mặn: Đậu hủ non xào bò, Chân giò heo xào lăn,… hoặc món xào chay: Đậu hủ xào bông cải, Củ sen xào ớt,… Cùng Cooky vào bếp với những công thức làm các món xào đưa cơm cực ngon và dễ thực hiện nha!
Với 5 món canh chay này, chị em có thể có thêm nhiều sự lựa chọn với món canh cho bữa cơm chay của gia đình vào ngày rằm hay mồng 1 hằng tháng nhé! Chắc chắn gia đình bạn sẽ có được bữa cơm ngon miệng với những món canh chay hấp dẫn sau đây đấy!
Đậu phụ là một trong những món ngon thông dụng nhất trong các bữa ăn của người Việt, đậu phụ thường có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu để cho ra những món ăn ngon nức lòng và cách thực hiện rất đơn giản, ngay đến cả cô nàng vụng về nhất cũng có thể thực hiện.
Đây là một món mới học được từ một người bạn, áp dụng trong những ngày chay. Muối sả ớt mix đậu phộng này có thể làm nhiều, cất vào hũ, cho vào tủ lạnh dùng từ từ với cơm nóng rất tiện. Điều quan trọng là rất lạ miệng, hấp dẫn.
Chả giò chay phải giòn và các nguyên liệu kết hợp phải hòa quyện với nhau sao cho tạo cảm giác thật ngon miệng không thua kém gì chả giò thịt. Cách làm chả giò ngày tết tuy đơn giản, nhưng lại cực hấp dẫn đấy. Hôm nay, Cooky sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách chế biến món chả giò chay ngon, với cách làm chả giò giòn ngon tại nhà này nhé
Bánh chay, bánh trôi là một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cúng ngày tết Hàn thực. Để làm bánh không khó, bạn chỉ cần lưu ý một số điều như ngâm gạo nếp cho nở, nhân đậu nên chọn hạt nhỏ hay nhào bột thật đều tay... Chắc chắn mẻ bánh sẽ ngon, đẹp như ngoài nhà hàng.
Các món chay chỉ ngon khi nước dùng được nấu đúng cách và tạo hương vị đậm đà cho món ăn. Cùng tìm hiểu xem bí quyết nào để có được một nồi nước dùng chay đúng chất mà chị em chưa biết nha.