Đậu phụ là một trong những món ngon thông dụng nhất trong các bữa ăn của người Việt, đậu phụ thường có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu để cho ra những món ăn ngon nức lòng và cách thực hiện rất đơn giản, ngay đến cả cô nàng vụng về nhất cũng có thể thực hiện.
Đậu hũ cuốn lá lốt, cà ri chay, canh rong biển đậu hũ chay, mì chay sốt nấm, mì miso rau nấm chay... là những món chay mẹ có thể tham khảo ăn chay vào ngày rằm tháng 7 này nhé!
Bánh chay, bánh trôi là một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cúng ngày tết Hàn thực. Để làm bánh không khó, bạn chỉ cần lưu ý một số điều như ngâm gạo nếp cho nở, nhân đậu nên chọn hạt nhỏ hay nhào bột thật đều tay... Chắc chắn mẻ bánh sẽ ngon, đẹp như ngoài nhà hàng.
Tết Hàn thực thường được tổ chức và ngày 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Với ngày này không thể thiếu các món bánh truyền thống: bánh trôi, bánh chay, bánh nhót không nhân. Vậy cùng tìm hiểu Tết Hàn thực và 3 món bánh truyền thống vào ngày này nhé!
Món canh rong biển đậu hũ chay có vị ngọt thanh tự nhiên, vừa miệng được lấy từ các loại rau củ và rong biển, đem lại cho người dùng cảm giác tươi mát mà không kém phần thanh đạm. Học ngay cách làm dưới đây nhé!
Công thức dưới đây mình đã thử và thấy vừa ăn rồi. Nếu ăn mà thấy còn mặn thì làm giống như mình : bỏ bớt nước muối, thêm vào nước đường. Và trong lần làm kế tiếp thì thêm đường vào là bạn có công thức làm chao của nhà bạn rồi!
Cà ri chay tuy chỉ được nấu từ các loại rau củ và đậu hũ nhưng mà độ ngon thì không thể nào xem thường được đâu nha. Cà ri ngon đúng điệu thì phải có đủ 3 vị cay, ngọt, béo đậm đà, chấm cùng một miếng bánh mì thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, Bếp nhà Nu sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm cà ri chay siêu hấp dẫn, đủ dinh dưỡng này cho cả nhà.
ừ xa xưa, vào ngày 15 tháng 1 Âm lịch hàng năm, nhà nhà đều bày mâm cỗ chay cúng Phật để nhằm tưởng nhớ công ơn cũng như cầu mong cho gia đình mình gặp nhiều may mắn trong một năm đang tới. Vậy các món ăn truyền thống có trong mâm cỗ cúng Phật ngày rằm tháng Giêng là gì? Cùng xem qua để chuẩn bị mâm cỗ được đầy đủ nhé!
Thay vì một mâm cơm bày biện với đầy đủ các món thì năm nay các mẹ đổi vị cho gia đình bằng món chả đậu hũ lá lốt cuốn ăn với bún, bánh tráng chấm nước tương. Vừa đơn giản, lại không mất nhiều thì giờ của các mẹ vào dịp đầu năm.
Mẹ mình hay nói: "Đầu năm, mùng 1 tết ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh, an yên". Quả thật ăn chay ngày mùng 1 Tết vừa thanh đạm, vừa ngon lại không hề bị ngán nữa. Những món chay ngày tết mùng 1 dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm lắm đó.
Ăn chay là thói quen hầu hết của người Việt vào các ngày mồng 1, 15 hàng tháng. Có nghĩa là vào những ngày này, thay vì ăn thịt heo, bò, cá, gà... bạn chỉ ăn rau củ quả. Tuy nhiên, các thực phẩm chay trên thị trường hiện nay được chế biến sẵn nhìn bên ngoài rất giống món mặn về mùi vị và hình thức. Vậy, liệu chúng có an toàn và tốt cho sức khỏe như người tiêu dùng vẫn nghĩ hay không?
Ăn chay không chỉ để tâm thanh tịnh mà còn khiến chúng ta khỏe hơn. Nhưng không phải những món có vẻ không liên quan thịt cá mới là chay. Cùng xem những món mà người ăn chay nên tránh là gì nhé!