Tuần trước chúng tôi đã chia sẻ với các bạn gia vị hạt nêm chay từ nấm đông cô và rong biển. Hôm nay cũng một cách khác làm hạt nêm nhé. Với công thức này bạn chỉ cần nguyên liệu chính là nấm hương khô là có thể làm được rồi nhé!
Với hương vị chủ đạo là rong biển, bột nêm chay thích hợp cho nhiều món canh rau củ. Rong biển và nấm được xay nhuyễn gặp nước sôi sẽ nhanh chóng chín và nở đều làm món canh thêm hấp dẫn.
Những ai ăn chay thường không lạ gì với mì căn. Mì căn ngoài muối sả ớt chiên, xào lăn hay kho thì hôm nay mình xin chia sẻ món xá xíu từ mì căn. Dai dai, mềm mềm rất ngon miệng. Cùng làm thử nhé!
Đậu bắp chấm chao, rằm tới làm món này ăn nhé! Chao là một loại nước chấm được làm từ đậu hũ, vị mặn đậm đà của chao đem lại cảm giác ngon miệng, có thể dùng như một món ăn, nước chấm hay làm gia vị trong chế biến thực phẩm. Đậu bắp vừa giòn, vừa dễ ăn lại không bị ngán. Một món ăn lý tưởng cho gia đình bạn đổi khẩu vị đấy!
Đậu hũ sốt cà chua là một món ăn khá bình dân và phổ biến. Cũng là lựa chọn số 1 cho những món ngày ăn chay, nhưng để nấu ngon hơn với vị chay thì cần phải có 1 vài mẹo nhỏ.
Nếu bạn muốn gỏi mềm thì có gỏi mít, muốn dai dai đã có gỏi thịt gà chay, hay giòn sần sật thì đu đủ làm thích hợp nhất... và cong nhiều hơn thế cho bạn thỏa sức lựa chọn. Gỏi chay tuy đơn giản về nguyên liệu, cách làm nhưng hương vị thì không thua kém các món gỏi mặn đâu nhé! Chua chua, giòn giòn kích thích vị giác những tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho bữa ăn thêm phần ngon miệng và đưa cơm.
Tuy là một món chay nhưng đậu hũ cuốn lá lốt lại rất dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nếu bạn đang có kế hoạch ăn chay hoặc đổi mới thực đơn ăn chay cho mình thì hãy tham khảo cách làm món đậu hũ cuốn lá lốt dưới đây nhé!
Một trong những món ăn chay truyền thống rất hay xuất hiên và được phổ biên đó là món đậu hũ chiên sả ớt, vừa cay thơm, vừa béo béo thật là kịch thích vị giác.
Rau muống xào chao là món ăn đơn giản bạn có thể chế biến phục vụ cho ngày thường cũng như dịp ăn chay của gia đình. Nguyên liệu đơn giản, cộng thêm cách chế biến nhanh gọn giúp bữa ăn nhà bạn bớt phần chán ngấy đấy!
Ăn chay hiện nay đã và đang được nhiều người áp dụng cho thực đơn của mình. Ngoài những lợi ích ăn chay mang lại như tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, làm đẹp thì nó còn một lợi ích khác mà bạn không ngờ đến là chi phí cực thấp. Thay vì mua ngoài, bạn hãy lên thực đơn các món đơn giản, dễ nấu nhưng vẫn đảm bảo 3 món: món chính - phụ - canh.
Những miếng cà tím được bao bọc bên ngoài một lớp bột chiên béo giòn, thêm cà tím bên trong vừa chín tới nóng hổi và béo ngọt tự nhiên thật hấp dẫn. Chấm tương ớt cay cay là hết ý luôn nhé!
Mì căn là một nguyên liệu được chế biến từ tinh bột và giàu chất đạm. Ngoài làm phá lẩu, gỏi, rim chua ngọt thì bạn có thể áp dụng với phương pháp xào. Mì căn mềm mềm, thơm nhẹ mùi sả bằm, cay cay vị ớt thật kích thích người thưởng thức.