Cháo gà - một món ăn vô cùng thông dụng được nhiều nhiều yêu thích, được sử dụng trong bữa cơm gia đình, tiệc tùng và ngay cả là những nghi lễ cúng. Bất kì ai cũng có thể thực hiện thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên cùng 4 cách nấu cháo gà ngon chuẩn vị và đẹp mắt.
Với các món nem ngon mà mình đã chuẩn bị sẵn đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và bảo đảm sức khỏe cho gia đình mình. Mâm cỗ gia đình mà thiếu đi các loại nem rán thì thật là thiếu sót đúng không. Có cách làm nem ngon ngày tết này thì không còn phải lo nhiều nữa.
Mỗi năm Tết đến, mọi người trong gia đình tụ họp quây quần cũng nhau thưởng thức những món ngon. Và trong đó món lẩu luôn được nhiều người ưu ái lựa chọn trong ngày Tết Nguyên Đán này. Dưới đây chính là cách nấu của 6 món lẩu siêu ngon, và nhất định là không gây ngán, bạn có thể tha hồ tham khảo để chế biến nhé!
Người giảm cân thì sẽ luôn phải ăn kiêng, giữ chế độ ăn hợp lý ngay cả trong mùa Tết. Trước mặt luôn là những món ăn ngon như bánh chưng, chả, bánh mứt… khiến bạn không nỡ chối từ, thế nhưng đó chính là thực phẩm dễ gây tăng cân mỗi dịp lễ Tết, tất niên. Hãy tham khảo ngay thực đơn lành mạnh, ít dầu mỡ cho người đang trong chế độ giảm cân vào những ngày Tết dưới đây nhé!
Cứ sau Tết trong tủ lạnh còn thừa nào là bánh chưng, thịt gà, trái cây… “ngập nhà”, bạn lại bối rối không biết xử lý chúng như thế nào. Đừng lo, bạn hãy tận dụng chúng để làm ra những món ăn ngon hấp dẫn và không hề gây ngán chút nào. Hãy liệt kê ra vài cách chế biến hay ho với thức ăn thừa ngày Tết này nhé!
Cà ri gà - món ăn ngon đặc trưng cho mâm cơm ngày Tết hiện đại. Cách nấu cà ri gà ngon chuẩn không hề khó. Bạn chỉ cần đảm bảo được thịt gà chín dai thơm, khoai lang và cà rốt bùi bùi, quyện cùng nước cà ri có cốt dừa béo ngậy, sánh mịn là đã thành công phần lớn rồi nhé. Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!
Ngày Tết đến ngập trong sắc màu, nào là sắc vàng của hoa mai, sắc cam trắng của dưa món, màu xanh xanh của bánh chưng bánh tét, và nhất là sắc đỏ của xôi gấc. Chỉ với một chút biến tấu, từ một món xôi gấc truyền thống thêm vào chút trứng cút chút thịt sẽ khiến món xôi gấc bọc trứng cút trở nên hấp dẫn hơn. Lưu lại cách làm xôi gấc bọc trứng cút thơm ngon này nhé.
Giò thủ hay giò xáo chắc chắn không thể thiếu trong những ngày Tết rồi phải không nào. Với cách làm giò thủ bằng tay truyền thống này sẽ giúp bạn và gia đình có đòn giỏ thủ ngon lành, đảm bảo an toàn nữa. Ngoài ra còn có cách bảo quản giò thủ được lâu, giò thủ ăn kèm với gì thì ngon nhất nữa.
Nào là kim chi dưa leo, kim chi hẹ, kim chi cải thảo, kim chi cải trắng và ban có thể biến tấu thành những món ngon với kim chi như mì gà cay kim chi phô mai, bánh kim chi… sẽ làm cho ngày Tết của bạn đỡ ngán với những thực phẩm dầu mỡ. Bạn có thể ăn kim chi cùng với đồ nướng, thậm chí bạn cũng có thể dùng để kho với thịt, cá đều rất ngon. Vậy bạn đã biết cách làm kim chi đúng chuẩn tại nhà chưa?
Hai món ăn từ tóp mỡ gợi nhớ bữa cơm gia đình với tóp mỡ hay kho quet, thời bao cấp tận dụng những miếng mỡ để phi làm dầu, sau đó xuất hiện tóp mỡ. Giờ lớn rồi lại thèm như ngày còn bé, tóp mỡ rim mắm hay kho quẹt, thậm chí là tóp mỡ nóng giòn lúc mẹ vừa “thắng mỡ” xong. Cái vị nóng giòn lấn đi vị béo, tóp mỡ vừa khô rụm bùi ngon ở mãi trong tuổi thơ. Tiết trời se lạnh thèm bữa cơm có tóp mỡ vừa béo vừa giòn rụm ngày xưa...
Cá kho là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đối với một số người ít nấu ăn thì đây là một món khó nhằn và hay thất bại. Đừng lo lắng, với những nguyên tắc vàng khi kho cá này, ai cũng có thể nấu một món cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần nấu đầu tiên.
Rươi là tức quà tuyệt vời tạo hóa đã ban tặng cho miền Bắc, vào khoảng độ cuối thu đầu đông, mùa rươi xuất hiện. Rươi bắt nguồn từ Hải Dương thế nhưng những món ngon được chế biến từ rươi thì chỉ có ở Hà Nội, nào là nem rươi, chả rươi...Bạn có bao giờ thưởng thức rươi chưa? Đừng bao giờ vì nhìn vào hình dạng của nó mà xem thường nhé!