Bánh mì luôn là sự lựa chọn số 1 cho những bữa ăn sáng, ăn vặt không có nhiều thời gian. Bạn có thể kết hợp với trứng ốp la, ăn kèm bò kho, cà ri... Tuy nhiên, những ổ bánh mì để ngoài không khí 1 thời gian sẽ không còn nóng hổi, giòn tan nhưng lúc mới ra lò.
Không cần đụng đến phẩm màu thực phẩm, bạn vẫn có thể có được những sắc màu tươi tắn và thơm hương tự nhiên từ những công thức “pha chế” nho nhỏ dưới đây. Cùng tham khảo nhé!
Hầu như người tiêu dùng đều nghĩ Dứa, Thơm hay Khóm đều nói chung một loại quả có vị chua, màu vàng và nhiều mắt. Vậy ba cái tên này thực chất có giống nhau không? Hãy để Cooky giải đáp thắc mắc của bạn nhé!
Món beefsteak là một trong những món Âu Mỹ rất được ưa chuộng hiện nay, món này vì độ mềm ở thịt. Với BeefSteak, sự biến tấu nhiều cấp độ chín của thịt đã làm cho món ăn này tự đa dạng hóa cách thưởng thức nó.
Kim chi là một món ăn kèm rất tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Những năm gần đây, kim chi dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Chúng ta thường hay kết hợp, chế biến kim chi thành những món ăn vô cùng hấp dẫn và tốt cho sức khỏe như lẩu kim chi, kim chi cuộn cơm, bánh xèo kim chi hải sản, bắp viên kim chi, thịt ba chỉ xào kim chi, bánh bao nhân kim chi,...Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Ông bà xưa có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó các sĩ tử phải chú ý nên và không nên ăn gì để đạt được kết quả như ý. Cùng Cooky Market tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Thời gian gần đây, trào lưu ăn uống healthy đang lan rộng và có sức ảnh hưởng đến đến sự ăn uống hằng ngày đến các bà nội trợ và nhất là nhân viên văn phòng. Hãy học ngay cách làm 3 loại sốt salad cực ngon: sốt mè rang, sốt sữa chua, sốt dầu giấm giúp bạn có một thực đơn healthy hoàn hảo, phù hợp cho mọi người, mọi lứa tuổi nhé!
Hiện nay, có rất nhiều website về ẩm thực cũng khá đa dạng từ dạy nấu ăn, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất địa điểm, đặt hàng online... Tuy nhiên, ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng rất quang trọng bạn nên tìm hiểu kỹ và bổ sung kiến thức cho mình để được an toàn hơn nhé!
Để có được một món ăn ngon thì điều quan trong nhất chính là phần tẩm ướp gia vị. Vậy, bạn đã nắm được cách pha các loại sốt ướp đơn giản, thông dụng chưa?
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao món khoai tây chiên ở quán, hay tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh có lớp vỏ giòn mỏng hoàn hảo vừa tan ngay trong miệng vừa thơm béo không? Hãy cùng Cooky khám phá bí quyết đằng sau món khoai tây chiên là gì nhé!
Nếu là Fan của bún mọc, canh mọc thì chắc hẳn các bạn rất tò mò làm thế nào để mọc trắng, dai ngon mà không cần hàn the đúng không nào? Cùng tìm hiểu nhé!
Là một người nội trợ trong gia đình, bạn luôn muốn bữa ăn của mọi người phải đủ dinh dưỡng, thơm ngon hơn bao giờ hết. Nấu canh cũng vậy, làm sao để kết hợp được những nguyên liệu với nhau một cách hài hòa, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây mình xin chia sẻ một món canh đó là canh cà rốt khoai tây nấu xương. Đơn giản, dễ nấu, rất đáng để trổ tài.