Bún riêu cua đồng là món ăn dân dã và quen thuộc với hầu hết mọi người. Hương vị bún riêu đậm đà từ cua đồng, chua thanh từ cà chua, đặc trưng nhất là mùi mắm tôm thơm dậy có trong nước dùng. Bún riêu cua ăn kèm dĩa rau sống tươi với những loại rau quen thuộc như bắp chuối, rau muống bào, rau kinh giới và giá đỗ thì quả là không còn gì để chê vào những ngày mùa hè nóng bức thế này.
Cobe .
4676
lượt xem
0
thảo luận
Bún riêu là một trong những món ăn bổ dưỡng, rẻ tiền, giá chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng/tô. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, không nhầm lẫn với các món ăn khác được. Bưng một tô bún riêu nóng hổi ra dậy mùi thơm phức, đầy đủ riêu, đậu, chả đầy ắp miệng, đang tỏa khói nghi ngút. Thêm phần nước dùng đậm đà, vừa miệng khiến bạn khó có thể chối từ.
Cobe .
27286
lượt xem
0
thảo luận
Mình là một người con của mảnh đất miền Trung nên từ nhỏ đã quen được mẹ cho ăn món bún bò. Dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, bạn có thể ăn tái, ăn bún bò gân hay bún bò nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như bún bò tái mang đến sự mềm mại, ngọt dịu, bún bò gân dai dai thì bún bò giò heo lại béo ngậy, giòn giòn rất lôi cuốn. Chưa kể là phần nước dùng đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang muốn trổ tài một món ăn nào đó thì tại sao lại không nghĩ ngay đến bún bò nhỉ?
Cobe .
920090
lượt xem
0
thảo luận
Thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì chúng cũng sẽ rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 10 món ngon dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được.
Cobe .
328758
lượt xem
0
thảo luận
Mình thì thích món này lắm vì nó tiện, lại dễ ăn, và trên tất cả là cực kì đủ chất, cơm có, xúc xích có, rau có… Chỉ cần 1, 2 cuốn là đủ no rồi. Cơm cuộn phải được chọn từ những hạt cơm dẻo, mềm, thơm như vậy món cơm cuộn sushi mới hấp dẫn, đúng bài. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng chúng vào những buổi tiệc, picnic nè. Không phải mất công hâm nóng hay sợ hư mỗi lúc mang theo.
Cobe .
6437
lượt xem
0
thảo luận
Tôm luộc, tôm kho, tôm xào, tôm sốt, tôm nướng... Muôn vàn cách chế biến từ tôm mà các bạn có thể nấu cho gia đình. Việc nhàm chán sẽ không còn nữa nếu bạn đa dạng hóa món ăn cho bữa cơm hàng ngày. Dưới đây là tổng hợp 10 công thức chế biến từ tôm, cho bạn giải ngán trong mỗi bữa ăn rất hiệu quả đấy!
Xu .
12715
lượt xem
0
thảo luận
Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc chắc hẳn không còn xa lạ với người Việt. Tinh túy hương vị, đẹp mắt từ màu sắc, cay nhẹ, hấp dẫn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Có những món ăn đơn giản, rất dễ làm nhưng cũng có những món ăn phức tạp, nguyên liệu cầu kì như sữa gạo Hàn Quốc, kim chi Hàn Quốc hay cơm trộn Bibimbap... Nếu bạn là "fan" của các món Hàn thì đừng bỏ lỡ một trong 5 món ăn mà Cooky giới thiệu dưới đây.
Cobe .
3093
lượt xem
0
thảo luận
Bibimbap là món cơm trộn tràn đầy màu sắc lẫn hương vị, một món ăn không thể thiếu khi chúng ta nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Điếm độc đáo, ấn tượng của món ăn chính là thành phần nguyên liệu, gia vị kết hợp. Cơm trộn đậm đà, thêm từng miếng thịt bò mềm đủ chín tới, rau củ hài hòa, kim chi cay cay thật xuýt xoa. Và đương nhiên không thể thiếu một miếng trứng ốp la lòng đào tươi rói, rưới nước sốt lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức ngay rồi. Không cần đi đâu xa bạn vẫn có thể làm cơm trộn Bibimbap tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc.
Cobe .
66322
lượt xem
0
thảo luận
Nếu là một người con được sinh và và lớn lên tại mảnh đất miền Trung này chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với món bún bò Huế. Bún bò có nhiều cách nấu, tùy vào khẩu vị, biến tấu của nhiều người và dần dần trở thành món ăn sáng phổ biến của người Việt. Để nấu bún bò Huế không khó, quan trọng là phần nước dùng. Nguyên liệu đơn giản từ chân giò heo, có thể thêm ít xương ống hoặc không, thêm vài cây sả, củ hành tím là xong rồi. Điều đương nhiên là không thể thiếu được những sợi bún to, mềm, trắng đục, rau sống ăn kèm. Khi ăn cho vài miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt nhỏ là tròn vị.
Cobe .
21739
lượt xem
0
thảo luận
Xưa đến nay, bạn vẫn có thói quen ăn khoai bằng phương pháp luộc với nước hay nướng bằng bếp than. Gần đây hơn nữa thì lại luộc khoai không cần nước. Nghe thì lạ, nhưng món ăn lại rất ngon. Còn nếu không có bếp than, không luộc bằng nước bạn có bao giờ thử và nghĩ với cách nướng khoai trong nồi đất chưa? Khoai khi ra nồi sẽ nóng hổi, thơm ngon vô cùng, khi nướng bạn không hề phải lo sợ khoai bị nhũn như khi luộc hay bị cháy khi nướng trên than hay lò nướng đâu nhé!
Cobe .
9910
lượt xem
0
thảo luận
Thịt bò Hokkaido là loại thịt bò được ưa chuộng ở Nhật. Món bò này được chế biết bằng phương pháp áp chảo sơ qua, sau đó cho vào túi ngâm trong nước nóng đun sôi khoảng 30 phút. Thịt bò khi ăn rất mềm, thơm, chín tái, chấm kèm sốt mayonnaise wasabi kewpie ngon không cưỡng nổi. Hãy để Cooky bật mí cách làm cho bạn nhé!
Cobe .
5580
lượt xem
0
thảo luận
Cơm gà xối mỡ chắc hẳn đã là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ. Với hương vị và màu sắc bắt mắt, món cơm gà xối mỡ này sẽ dễ dàng lấy lòng bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Miếng gà khá bự, vàng rụm, nóng giòn, thơm phức. Bát cơm trông "gọn" vậy mà được nén rất chặt thành ra cũng khá nhiều cơm. Hạt cơm rang cháy cạnh màu đỏ hồng và thơm mùi cà chua. Hãy "đốn tim" cả nhà bằng món ăn này nhé!
Cobe .
13784
lượt xem
0
thảo luận