Để cám ơn quý khách hàng đã ủng hộ Cooky Market trong thời gian vừa qua, Cooky Market mang đến Chương Trình FREESHIP để quý khách có thể đi chợ online một cách dễ dàng trong đợt dịch lần này.
Tiếp tục chuỗi ngày giãn cách xã hội, mọi người có nhiều thời gian vào bếp hơn nhưng làm thế nào để những ngày hè ở nhà trở nên thú vị và ý nghĩa hơn? Để ở nhà không lo buồn chán, bạn chỉ cần trổ tài bếp núc cùng hạt nêm Aji-ngon Heo là sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà cực giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng từ chương trình Mở Aji-ngon® Tìm mã trúng quà đến từ công ty Ajinomoto Việt Nam.
Hè này chẳng thể đi đâu chơi, hội “cuồng chân” cũng đừng lo nhàm chán. Bắt sóng trào lưu “du lịch tại gia” đang được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình, Cooky gợi ý 5 món đặc sản vạn người mê, vào bếp trổ tài nấu ra món đặc trưng của nơi mình thích, F5 cho mùa giãn cách luôn vui vẻ, và tràn đầy năng lượng nào.
Hè đến rồi nhưng lại bị Cô-Vi cản chân, không sao cả, ngồi nhà vẫn “chu du” khắp chốn, khám phá ẩm thực muôn phương với gói nguyên liệu sơ chế sẵn tươi, sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm từ những Pack Món Nấu Ngay MAGGI x Cooky Market. Đặc biệt, mỗi Pack còn tặng kèm gói Hạt nêm Nấm hương MAGGI 55gr. Chị em nhanh tay chọn món, chốt đơn nhé!
Sườn non kho là món ăn thường xuyên góp mặt trong mâm cơm thuần Việt. Mọi người thường chế biến sườn non thành nhiều món đa dạng như sườn non kho tiêu, sườn non xào chua ngọt,...Lần này, cùng Cooky thêm vào sổ tay nấu nướng công thức làm món Sườn Non Kho Chao đơn giản mà bắt mắt, mùi vị đạt độ ngon chuẩn không cần chỉnh qua bài viết dưới đây nhé.
Một bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng phải luôn có đầy đủ thịt cá, rau củ. Đặc biệt đối với món rau, cả nhà đã quá chán với cách luộc thông thường, sao không biến tấu một chút với công thức món Cải Thìa Xào Nấm Đông Cô Vị Cua. Món ăn được nâng tầm từ những món quen thuộc giúp người nội trợ trở thành nghệ nhân sáng tạo trong chính căn bếp nhà mình.
Ngoài phở và bánh mì thì từ lâu, lẩu cũng đã trở thành món ăn yêu thích của biết bao thế hệ người Việt Nam. Không chỉ những ngày se lạnh hay trời trở mưa mà ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt, oi bức nhất, lẩu vẫn luôn là một là một món ăn gắn kết tình thân, luôn nằm trong những lựa chọn hàng đầu cho các dịp sum vầy cùng gia đình, bạn bè.
Từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng nằm là mùa thu hoạch sứa biển, với những người được sinh ra gần biển thì sứa là thức quà mà biển ban tặng, và nó trở nên thân thuộc trong các bữa ăn gia đình. Món ăn từ sứa thường khá dễ làm, lại không mất nhiều thời gian, sứa biển được chế biến thành nhiều món khác nhau như gỏi sứa, bún sứa, lẩu, canh sứa…
Chỉ cần nhắc đến mắm chưng người ta có vô số ngàn cách làm đủ mùi vị, và Cooky xin giới thiệu đến bạn món mắm chưng thịt với cá linh này, như một chút nhắc nhớ đến hương vị miền Tây, và rất được người dân ưa chuộng bởi hình thức đẹp mắt cũng như cách làm đơn giản.
Việc sử dụng gạo lứt gần đây dường như đang trở thành xu hướng dinh dưỡng được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm. Không ít người truyền tai nhau về lợi ích “thần thánh” của loại gạo này trong việc giảm cân, ngăn ngừa tiểu đường, … Nhưng thực sự có rất ít người hiểu rõ về bản chất, cũng như phương pháp ăn gạo lứt đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết liệu có đang sử dụng thực phẩm này đúng hay chưa, hãy theo dõi hết bài viết này cùng Cooky nhé!