Hến xúc bánh đa là món ăn giản dị nhưng vẫn chưa bao giờ kém hấp dẫn. Trong mỗi miếng là sự kết hợp hài hòa của thịt hến ngọt béo, đậu phộng giòn tan và mè trắng thơm lừng, vị ớt cay nồng... Món này tuyệt vời nhất là thưởng thức trong những ngày mưa lạnh đấy. Dùng ăn cơm hay làm món nhâm nhi ăn chơi đều ngon.
Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường tận dụng ngay thứ nước ngọt và nhiều dưỡng chất này để nấu canh rau cải. Nhưng ít người biết điều này không tốt cho sức khỏe chút nào.
Bạn nên chọn rau ngót có lá mỏng nhưng cứng. Tuyệt đối không nên mua lá rau ngót dầy mềm, hoặc lá xoăn lại, bất thường. Đó có thể là rau ngót có phun thuốc bảo vệ thực vật.
Chúng ta vẫn thường cho rằng, thịt gà sau khi nấu chín phải trắng hoàn toàn. Nếu như còn màu đỏ, dù chỉ một ít cũng đồng nghĩa với việc thịt gà còn sống. Vì thế nhiều người đun thịt thật lâu để càng chín càng tốt. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã đến lúc phải thay đổi.
Dưa leo (dưa chuột) là loại quả đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, song nếu không biết sử dụng đúng cách có thể bạn đang vô tình rước bệnh vào người.
Nếu bạn chưa nghĩ ra món gì cho ngày hôm nay thì hãy thử bầu nhồi thịt bằm này nhé! Vừa đơn giản lại đủ chất. Ngoài ra, trái bầu chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món canh Tom Yum Thái Lan, vậy cánh gà nướng vị Tom Yum thì sao nhỉ? Cách làm không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể thử ngay tại nhà đấy.
Nấu cơm bằng nồi cơm điện trông có vẻ đơn giản là chỉ việc cho gạo đổ nước vào nồi và găm điện. Nhưng mấy ai biết được nấu cơm cũng cần có bí quyết đấy nhé!
Trong bữa cơm gia đình người Việt, trứng chiên là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Cách chế biến món ăn này cực kì đơn giản, thậm chí có là gà mờ trong nấu nướng vẫn có thể chiên được một đĩa trứng trông sao cho tàm tạm. Tuy nhiên, điều khó khăn mà không phải ai cũng làm được chính là chiên trứng sao cho thật vàng xốp thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách chiên trứng vàng xốp hấp dẫn này nhé.