Không cần lò nướng bạn cũng có thể tự tạo cho mình một cái bánh bông lan vừa xinh xắn, đẹp không kém khi nướng bằng lò đâu đấy. Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn chỉ hơi vất vả chút là canh thời gian nấu bánh thôi. Nhưng cũng nhanh lắm các bạn ơi... Giờ cùng làm nhé!
Tháng năm là thời điểm măng cụt bắt đầu vào mùa thu hoạch. Dưới đây là bí quyết chọn, bảo quản và ăn măng cụt theo hướng dẫn của trang web mywisewife.com và nefitsofmangosteen.net.
Bạn đã biết cách làm bánh flan trà xanh chưa? Với vị ngậy của sữa và hương thơm thanh mát của trà xanh, công thức làm bánh flan trà xanh của Cooky sau đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho cả gia đình bạn.
Bắp giòn tan, mềm mềm, có hương thơm nhẹ từ bơ, ngọt ngào từ caramel rất hấp dẫn. Những ngày trời mưa hay lúc rảnh rỗi mà được nhâm nhi món ăn này thì không chê vào đâu được.
Vị ngọt của nghêu hòa cùng vị thơm của sả sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn, trong nghêu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: sắt, chất béo, kẽm, đồng, selen, kali giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, rất phù hợp làm thực đơn của người muốn tăng chiều cao.
Bánh cốc kem dâu tây với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm không thể đơn giản hơn, và đặc biệt là không cần đến lò nướng vẫn cho ra chiếc bánh cực kì ngon. Cùng học cách làm bánh cốc kem dâu tây này nhé!
Bánh thuẫn (có nơi kêu là bánh thửng) là món bánh truyền thống ở các tỉnh miền Trung. Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh sẽ cho ra bánh có vị mát ngậy, nặng tay, mang hương vị cổ truyền, chứ không có nhẹ hều và ăn xốp rộp như bánh làm bằng bột mì ngoài chợ.
Với cách làm tương ớt này bạn cực kỳ thảnh thơi vì nấu tương ớt bằng nồi cơm điện, bạn không lo phải canh lửa liên tục nè. Dù bạn rim ớt bằng nồi cơm, nhưng chỉ cần rửa sạch nồi bằng nước rửa chén, để khô ráo là hết nha cả nha. Yên tâm hen. Chỉ mất một chút ít thời gian là có tương ớt đậm đà, ngon lành, an toàn, dùng cho mấy tháng.
Nếu chịu khó theo dõi các trang hướng dẫn làm bánh, bạn có thể thấy một trend mới xuất hiện gần đây chính là làm chai nước ngọt ăn được. Ở những phiên bản đơn giản, chai nước ngọt này sẽ dùng để đựng kẹo, bánh nhỏ, còn ở những "bài" khó hơn, chai nước ngọt này sẽ là cả một ổ bánh kem, cắt ra bên trong còn có cả cốt bánh nữa.
Mùa đào đến rồi, cùng học làm đào ngâm tại nhà giòn ngon, vệ sinh lại để được lâu tại nhà ngay thôi. Ngâm đào tuy đơn giản nhưng làm sao để chọn được đào tươi ngon, ngâm đào đươc vừa ngon vừa giòn lại ngọt ngọt chua chua tự nhiên? Cùng tham khảo ngay bí quyết trong bài viết này!
Siro mận hậu có vị chua chua, ngọt ngọt, và tỏa hương thơm đặc trưng của giống mận hậu đặc sản ở phía bắc Việt Nam. Món siro này có thể pha nước uống giải khát thì thật là tinh tế lắm đấy nhé!
Các món lắc chưa hết hot thì món bánh mì nướng muối ớt đang là trào lưu ăn vặt được các bạn trẻ săn đón. Bây giờ bạn không phải xếp hàng hay đi mua ngoài tiệm mà vẫn có món bánh mì nướng muối ớt thơm giòn tan ngay tại gia. Đảm bảo không kém gì hàng quán nhé!