Nướng thịt không khó nhưng để miếng thịt mềm, thơm ngon và không bị khô thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ mà mình “đúc kết” được sau vài lần thử nghiệm, đảm bảo món thịt nướng của bạn mềm ngon như ăn ở ngoài hàng luôn.
Những vết keo 2 mặt bám trên mặt kính thủy tinh hay các đồ vật lâu ngày sẽ kết dính rất chặt rất khó có thể tháo gỡ và cọ rửa với cách thông thường. Những với các mẹo sau đây thì việc tẩy rửa chúng có thể trở nên đơn giản hơn nhiều với bạn.
Mít là một trong những loại quả được nhiều người ưa thích, có nhiều cách để làm mít chín tự nhiên. Nhưng có đôi khi bị nhìn nhầm là mít đã chín và khi lúc kiểm tra thì lại chưa, băn khoăn không biết phải làm sao hay làm thế nào để mít có thể chín. Mình xin chia sẻ vài mẹo dân gian làm mít chín và cách phân biệt mít chín cây với mít chín ép một cách chính xác nhất!
Bạn thường rã đông thịt theo cách nào? Liệu cách rã đông thịt của bạn đã đúng cách hay chưa? Rã đông thịt mà phải vừa an toàn, vừa không bị mất chất dinh dưỡng thì cũng không khó, hãy cùng Cooky tham khảo thêm bạn đã làm đúng cách chưa nhé!
Mì tôm xào trứng hay mì tôm xào thịt bò là món ăn đơn giản dễ làm mà lại ngon miệng, nhất là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng thì không có gì tuyệt bằng. Tuy nhiên không hẳn bạn đã biết xào mì tôm đúng cách khiến món ăn của bạn không hấp dẫn bằng nhà hàng. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết ngay vài mẹo vặt nhỏ có thể ứng dụng ngay cho món ăn ở nhà.
Hiện nay, nhiều người ăn hải sản thường lầm tưởng con sam và con so chứa độc tố Tetrodotoxins và ăn nhầm, gây ngộ độc so biển dẫn đến chết người. Vậy làm sao để phân biệt được hai loại hải sản giống nhau này? Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt con sam và con so nhé!
Cá kho là món mặn trong bữa cơm của mọi gia đình Việt, một đĩa cá kho vừa ngon, vừa đẹp mắt sẽ khiến cho mâm cơm thêm phần hấp dẫn. Từ cá biển đến cá sông, muốn chế biến được món cá kho ngon cũng phải có bí quyết và chút kinh nghiệm. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm kho cá ngon, không tanh, có màu đẹp từ các mẹ khắp mọi miền. Cùng chia sẻ cho nhau để giữ lửa gia đình mình thêm mặn nồng nhé!
Nếu bạn thắc mắc tại sao có quá nhiều loại bột làm bánh khác nhau trên thị trường, tại sao bạn sử dụng bột mì nhưng bánh không đạt như mong muốn. Bởi vì mỗi loại bột có một câu chuyên, một đặc tính và hướng tới những loại bánh khác nhau. Muốn hiểu chiếc bánh của mình, hãy tìm hiểu thứ quan trọng làm ra nó trước tiên. Đó chính là bột.
Các mẹ đang băn khoăn nếu như bộ đong của mình không chính xác và lại không biết làm sao để lấy được đúng số nguyên liệu cần dùng thì dưới đây là bảng quy đổi đơn vị trong làm bánh, bạn chỉ cần có một chiếc cân điện tử là có thể lấy chính xác số lượng các thành phần cho món ăn của mình rồi nhé!
Nấu cơm là công việc hàng ngày và rất quen thuộc với hầu hết tất cả chị em. Tuy nhiên, chẳng may có một hôm nào đó, nồi cơm bị khô, cứng, hoặc nhão khi chị em thay đổi loại gạo để nấu thì có rất nhiều cách để “cứu chữa” nồi cơm. Những mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp các chị em đầu bếp khắc phục ngay tức khắc!
Quá trình mang thai của các mẹ bầu là niềm hạnh phúc nhưng khi chuẩn bị đón bé chào đời thì không ít mẹ bầu lo lắng về việc “đau đẻ”. Chính vì vậy việc tìm hiểu về những phương pháp giúp cho quá trình sinh thường được diễn ra dễ hơn và nhanh hơn luôn là mối quan tâm của rất nhiều mẹ bầu.