Dù đã qua tuổi dậy thì, bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao "khiêm tốn" của mình nếu kiên trì hít xà và bổ sung dinh dưỡng đúng cách. Canxi là khoáng chất "sống còn" giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng bất khả thi này.
Có nhiều người nghĩ rau củ luộc là cho vào nước sôi, đợi chín là vớt ra thôi nhưng điều quan trọng là làm sao để giữ được màu xanh của rau củ khi luộc xong. Khi nấu món gì cũng vậy, cũng cần phải có bí quyết mới cho ra thành phẩm ngon lành và bắt mắt được. Dưới đây là 5 bí quyết siêu đơn giản luôn!
Trồng cây trông vườn không những mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát mà theo quan niệm dân gian thì có nhiều loại loại cây trồng sau đây còn có khả năng xua đuổi ám khí, tà ma, mang lại phúc khí hưng thịnh cho gia đình.
Chanh là loại quả gần như không thể thiếu trong bữa ăn thường ngày của người Việt. Vị chua của chanh có thể làm nước giải khát mà ai cũng muốn thưởng thức mỗi trưa hè, làm nước chấm chua ngọt tỏi ớt ăn kèm với rau muống… Với vài bí quyết nhỏ để trồng chanh trong chậu đơn giản, dễ ra hoa kết trái, Cooky hy vọng bạn sẽ thành công!
Nhắc đến Lễ Tình Nhân - Valentine 14/2 là nghĩ ngay đến Chocolate - món quà hội tụ vị ngọt ngào cay đắng tượng trưng cho tình yêu. Lại một mùa Valentine sắp đến, hãy cùng nhau tặng người ấy những món quà valentine, những viên Chocolate vừa ngọt ngào vừa đẹp mắt. Tham khảo ngay 6 địa điểm bán chocolate Valentine ngon và đẹp tại TP.HCM nhé!
Bánh mì luôn là sự lựa chọn số 1 cho những bữa ăn sáng, ăn vặt không có nhiều thời gian. Bạn có thể kết hợp với trứng ốp la, ăn kèm bò kho, cà ri... Tuy nhiên, những ổ bánh mì để ngoài không khí 1 thời gian sẽ không còn nóng hổi, giòn tan nhưng lúc mới ra lò.
Khi bóc vỏ hạt dẻ bạn thường làm nát chúng và ăn không còn ngon lành nữa, còn chật vật trong việc làm chín chúng nữa. Dưới đây chính là “cứu tinh” của bạn đấy, những mẹo vặt này sẽ không còn khiến bạn ngại ngần trong việc ăn hạt dẻ nữa, không còn lo ngại lớp vỏ bên ngoài dính chặt vào phần cùi hạt dẻ nữa nha!
Không cần đụng đến phẩm màu thực phẩm, bạn vẫn có thể có được những sắc màu tươi tắn và thơm hương tự nhiên từ những công thức “pha chế” nho nhỏ dưới đây. Cùng tham khảo nhé!
Nhiều người vì không biết cách bảo quản trứng nên khi để dành trứng trong tủ lạnh hay ở ngoài thì vẫn thường bị hỏng. Nếu các mẹ còn chưa biết cách bảo quản những quả trứng tiện lợi thì hãy học theo 10 mẹo dưới đây, đây là những gợi ý rất hiệu quả, để được hẳn 1 đến 2 tháng mà không lo bị hỏng đó!
Làm giá đỗ bằng cát là cách làm giá phổ biến của những gia đình ở miền Trung, nếu bạn ở thành phố thì có thể mua cát ở các cửa hàng. Giá đỗ trồng với cát chỉ mất 2 đến 4 ngày là thu hoạch được, dùng để nấu các món ăn trong gia đình thật thuận tiện đúng không? Dưới đây là cách làm giá đỗ chất lượng cho cọng giá mập mạp và ngon mát ngay tại nhà luôn!
Nước hầm xương là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn Việt, những món cần đến nước dùng như lẩu, phở...Nhưng để có một nồi nước hầm xương đúng vị thì không đơn giản. Mình xin chia sẻ cách hầm xương cho các mẹ tham khảo để có được nồi nước hầm như ý nhé!
Tại Việt Nam trái đười ươi ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng nhằm mục đích chữa bệnh hay giải khát. Nhưng cũng có khá nhiều người lại không biết đến tên và công dụng của nó. Dưới đây là một vài công dụng cũng như cách pha hạt đười ươi mà mình muốn chia sẻ cho mọi người.