Gấc là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe,được đánh giá là loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao nên việc sử dụng gấc còn thừa và không biết bảo quản như thế nào là hợp lí vẫn còn đang là vấn đề của rất nhiều bà mẹ. Cooky chia sẻ đến với các mẹ vài mẹo nhỏ để bảo quản gấc tươi mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong gấc nè!
Mùa hè đến luôn đi kèm với cả thiên đường trái cây phong phú. Và thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những loại quả chỉ rộ mỗi độ hè về với thời gian ngắn ngủi. Vậy hãy cùng tụi mình tìm hiểu xem "mùa nào thức ấy" cùng các món ăn được chế biến từ các loại trái cây đó nhé!
Tuổi thơ của mỗi người, nhất định ai cũng sẽ gắn liền với một trong những loại bánh mặn truyền thống của Việt Nam như bánh ít trần, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh xèo...
Để tìm mua được các sản phẩm bột trà xanh, bột matcha chất lượng cao, chị em có thể tham khảo ngay tổng hợp các địa chỉ bán bột trà xanh, bột matcha chất lượng tại TP. HCM ngay sau đây.
Bởi cuộc sống ngày xưa đa phần thiếu thốn nên các 8X, 9X thời ấu thơ không có điều kiện kén chọn những món ăn vặt. Những món rất mộc mạc, rất rẻ thậm chí "vô giá cả" này đã có thể liệt vào dạng khoái khẩu mà thời ấu thơ vẫn mơ thưởng thức hàng ngày...
Bao lì xì, một vật dụng rất chi là quen thuộc trong dịp Tết. Thông thường, trong mỗi phong bao lì xì sẽ có những tờ tiền to, nhỏ thể hiện sự may mắn, lấy hên cho tuổi mà người lớn dành tặng trẻ nhỏ hoặc ngược lại. Người Việt bao đời nay vẫn giữ phong tục ấy, qua đó họ muốn trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất khi xuân về.
Không ít người nhầm lẫn há cảo với sủi cảo, cũng không ít người lầm tưởng hoành thánh và sủi cảo là một. Vậy chúng có điểm gì khác nhau? Và đặc trưng của từng món làm nên điểm khác biệt độc đáo của chúng là gì?
Mùa hè là thời điểm đào nở rộ, là hoa quả ăn vặt yêu thích của nhiều người, một thứ quả chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng trên thị trường lại trôi nổi đào Trung Quốc gắn mác đào Sa Pa, vậy đâu là đào ngon và là đào Sa Pa chính hiệu?
Đậu hũ và tào phớ là hai món ăn từ lâu đã có mặt trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam với tầng suất đều đặn. Người người nhà nhà không ai là không yêu thích đậu hũ và tào phớ. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách làm và những tiêu chí tiên quyết để có mẻ đậu thật ngon ngay từ lần đầu nhé.
Hoa đậu biếc trước đây được biết đến là một loại thảo dược tuyệt vời và khá phổ biến ở các nước châu Á. Trong thời gian vừa qua hoa ở Việt Nam đậu biếc mới được nhiều người biết đến nhiều bởi công dụng cũng như lợi ích đặc biệt của nó. Vậy bạn đã biết nơi mua hoa đậu biếc chưa? Tham khảo bài viết này nhé!
Một phần không thể thiếu trong thế giới ẩm thực của Sài Gòn chính là thiên đường ăn vặt của các bạn trẻ với rất nhiều món ăn đa dạng từ khẩu vị đến màu sắc mà giá cực mềm. Chỉ cần 20.000 đồng bạn sẽ được thưởng thức một trong những món ăn ngon nổi tiếng khi đi du lịch ở Sài Gòn.