Trân châu trắng là một trong những món topping cực ngon trong các món trà sữa của các nhãn hiệu nổi tiếng Gongcha, Phúc Long hay Koi. Viên trân châu được làm ra tròn đẹp và trong veo như hạt châu, dẻo ngon lại cách điệu thêm chút hương vanilla. Cooky dám đảm bảo với bạn món trân châu trắng này siêu ngon và cực tốn trà sữa đó nhé!
Nói đến thời sinh viên thì không thể không nói đến những món ăn vặt ở cổng trường, từ bánh tráng trộn, xoài lắc...cho đến bột chiên, phá lấu. Những món này thường giá khá mềm, lại cực ngon, vậy bạn đã từng ăn món nào rồi? Điểm danh những món ăn vặt thần thánh thời sinh viên nhé!
Dưới đây là một số địa điểm được tổng hợp lại cho các mẹ dễ dàng có thể tham khảo trong quá trình tìm kiếm các vườn cây gia vị nha, nay vườn nhà mình lại tậu thêm vài loại cây gia vị khác để thực đơn gia đình thêm vị thêm ngon các mẹ nha!
Chúng ta cũng có thể tự tay thực hiện các món ăn chay như Bún bò, bò kho, mì xào giòn, gỏi rong biển..trong ngày này mà không thua kém gì ngoài nhà hàng chay.
Từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng nằm là mùa thu hoạch sứa biển, với những người được sinh ra gần biển thì sứa là thức quà mà biển ban tặng, và nó trở nên thân thuộc trong các bữa ăn gia đình. Món ăn từ sứa thường khá dễ làm, lại không mất nhiều thời gian, sứa biển được chế biến thành nhiều món khác nhau như gỏi sứa, bún sứa, lẩu, canh sứa…
Chôm chôm vàng vẫn là loại trái cây an toàn, nguồn gốc và những địa điểm bạn có thể tìm mua chôm chôm ruột vàng trên internet. Một số chia sẻ từ người dân có kinh nghiệm thì vẫn ăn được nhưng không nên dùng quá nhiều, nếu dùng nhiều quá sẽ có cảm giác bị say và khó chịu
Bằng nhiều nghiên cứu và thử nghiệm khác nhau, các nhà khoa học ngành trà đã lai tạo những giống mới, tạo nên những màu sắc rực rỡ khác với truyền thống.
Nho Ninh Thuận có vỏ dày, vị rôn rốt (hơi chua) và có hạt, tuy nhiên nho Ninh Thuận đang bị nho Trung Quốc giả dạng, cùng điểm lại những địa điểm bán nho uy tín
Nhắc đến ẩm thực miền Trung, bạn sẽ nhớ đến món ăn nào đâu tiên? Có phải là bánh Huế - tên gọi chung của các loại bánh đặc sản như bánh nậm, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc...? Bánh Huế nổi tiếng gần xa vì rất dễ gây nghiện, ăn một lần là nhớ mãi không quên. Và cũng chỉ cần biết làm 1 loại, bạn nhất định sẽ làm được tất cả những loại bánh Huế gây thương nhớ này.
Chắc hẳn những ly trà sữa thơm ngon đã quá quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam rồi, trà sữa có nguồn gốc từ Đài Loan và tất nhiên trà dùng để pha trà sữa ngon nhất phải là các loại trà Đài Loan rồi. Vậy có bao nhiêu loại trà ngon để pha trà sữa đây?
Mì Ý sốt thịt bò, sốt kem phô mai, đậu xanh hay rượu vang... là những món tuyệt ngon cho bạn trải nghiệm ấn tượng không khác chuyến khám phá vùng đất mới.
Thịt bò là một loại thực phẩm được số đông người Việt Nam ưa chuộng vì thịt có vị ngon ngọt và thành phần dinh dưỡng cực kì cao. Thịt bò được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra rất nhiều món ăn. Tuy nhiên vì có quá nhiều phần thịt trên một con bò nên các bà nội trợ thường bối rối trong việc lựa chọn đúng phần thịt phù hợp với cách chế biến. Vì vậy, bài viết này của Cooky sẽ hướng dẫn cách nhận biết các phần của thịt bò và cách chế biến phù hợp để đảm bảo độ ngon cho món ăn.