Trung Thu càng đến gần, thị trường bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu càng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Chị em ráo riết săn lùng mua dụng cụ làm bánh, đặc biệt là khuôn bánh trung thu nhiều kiểu dáng và hình thức. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại top 10 địa chỉ bán khuôn bánh trung thu được nhiều chị em tìm mua nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để bạn tham khảo và lựa chọn nhé!
Bánh thuẫn (có nơi kêu là bánh thửng) là món bánh truyền thống ở các tỉnh miền Trung. Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh sẽ cho ra bánh có vị mát ngậy, nặng tay, mang hương vị cổ truyền, chứ không có nhẹ hều và ăn xốp rộp như bánh làm bằng bột mì ngoài chợ.
Có bao nhiêu loại bơ trong nấu ăn và làm bánh? Mỗi loại bơ khác nhau thế nào? Có bao giờ bạn thắc mắc, bơ lạt và bơ mặn khác nhau thế nào, hay bơ thực vật và bơ động vật là gì? Đây sẽ là kiến thức rất hay ho dành cho những ai mới học làm bánh hay nấu ăn đấy. Cùng nhau tìm hiểu thử nhé!
Bánh flan là món tráng miệng khoái khẩu với cách làm đơn giản và thơm béo vị sữa cà phê. Có nhiều cách làm nhưng chỉ cần dùng nồi cơm điện là có thể biến tấu món bánh flan cho cả nhà thưởng thức vừa không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo được hương vị.
Nhắc đến ẩm thực miền Trung, bạn sẽ nhớ đến món ăn nào đâu tiên? Có phải là bánh Huế - tên gọi chung của các loại bánh đặc sản như bánh nậm, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc...? Bánh Huế nổi tiếng gần xa vì rất dễ gây nghiện, ăn một lần là nhớ mãi không quên. Và cũng chỉ cần biết làm 1 loại, bạn nhất định sẽ làm được tất cả những loại bánh Huế gây thương nhớ này.
Bánh bông lan xốp nhẹ, thơm ngon không chỉ là một trong những món bánh cực kì quen thuộc mà còn cốt bánh cho nhiều món bánh ngọt hấp dẫn khác. Cốt bánh bông lan sẽ quyết định hương vị cho những chiếc bánh kem, cupcake, bông lan trứng muối,... Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là vừa đủ? Phải làm sao để bánh không bị cháy hay bị ướt, chưa chín bên trong. Chỉ cần xem qua bài viết này của Cooky, bạn sẽ Nướng bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bánh ú là món ăn dân dã và gần gũi đối với với mọi người. Những chiếc bánh nhỏ gọn được làm từ gạo nếp, bánh mặn thì có nhân thịt heo, đậu xanh, ... được gói lại kỹ lưỡng thường thì bằng lá chuối hay lá dong.
Lò nướng là một vật dụng vô cùng quan trọng đối với người làm bánh. Nhưng quá nhiều loại lò nướng và nhiều nhãn hiệu, thông số, mẫu mã làm chúng ta bối rối. Hãy chọn lò nướng theo những tiêu chí mục đích sử dụng, dung tích lò, chế độ lửa... và cùng tìm hiểu cách sử dụng củng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng nhé!
Chưa đến Rằm tháng Bảy nhưng có vẻ không khí trên các con đường, phố xá khá là nhộn nhịp, náo nức. Bạn đã chuẩn bị và nghĩ ra món quà gì dành tặng người thân, bạn bè trong dịp Trung thu này chưa? Nếu như bánh dẻo mang đến sự mềm mại, ngọt ngào thì chiếc bánh thập cẩm này lại hội tụ đủ vị mặn, ngọt, cay... ngon khó tả.
Khi nói về cụm từ bánh bông lan, người Việt Nam chúng ta thường mắc phải một sai lầm phổ biến. Đó chính là tất cả các loại bánh giống gato làm từ trứng, bột và bơ đều gọi chung là bông lan. Đó là một sai làm vô cùng tai hại cho những ai bắt đầu học làm bánh. Cùng đi sâu tìm hiểu nguyên nhân của sự nhầm lẫn tai hại này và cách nhận biết chúng nhé!
Bánh su vỏ giòn, một thể loại khác của bánh su kem. Lớp vỏ giòn và phần kem mát lạnh bên trong với nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn, đặc biệt bạn hoàn toàn có thể làm bánh cùng con mình nữa đấy . Với những nguyên liệu không hề mắc tiền, bạn sẽ tạo nên một ngày cuối tuần đáng nhớ với món bánh đơn giản này. Cùng nhau học làm bánh su vỏ giòn đơn giản ngay tại bếp nhà bạn nhé!
Nhâm nhi một miếng bánh bông lan thơm, mềm và xốp cùng vài tách trà thì tuyệt vời quá bạn nhỉ? Hãy cùng Cooky khám phá những công thức làm bánh bông lan không cần lò nướng dưới đây, dành riêng cho những tín đồ của bánh bông lan, muốn tự làm bánh tại nhà mà không có lò nướng.