Cam không những là một loại trái cây ngon mát, chứa nhiều vitamin C và làm tăng cường sức đề kháng như chúng ta thường biết đến qua các phương tiện. Còn có những bài thuốc từ cam trị những bệnh thường gặp như tiêu hóa, tim mạch và gan, quáng gà...Nhưng làm sao để sử dụng cam một cách chính xác và có hiệu quả nhất, hãy cùng Cooky tìm hiểu.
Nấm hương không chì là nguyên liệu giúp món ăn thêm phong mà còn được mệnh danh là “Hoàng hậu thực vật” với những công dụng tuyệt vời đến sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, hạ huyết áp, phòng ngừa ung thư và một số bệnh khác. Khi kết hợp nấm hương cùng một số thực phẩm sẽ mang đến cho gia đình bạn một nguồn sức khỏe dồi dào.
Khử mùi hôi, chống ẩm mốc trong nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ nội trợ. Khi thời tiết ẩm ướt hay mưa nhiều, trong nhà thường xuất hiện các mùi hôi gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình, thậm chí sản sinh ra các loại nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp các mẹ đánh bay ẩm mốc cùng mùi hôi một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Bắp là một loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng được người Việt Nam dùng làm rất nhiều món ăn và kể cả làm bánh. Đặc biệt khi kết hợp bắp cùng những loại thực phẩm này không những cung cấp năng lượng mà còn cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh, phòng ngừa được bệnh tật.
Là một loại trái cây đã quá quen thuộc, dưa hấu cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Cùng đó, những bài thuốc từ dưa hấu có công dụng trong việc chữa những bệnh như sưng họng, gan xơ cứng, viêm thận cấp, cao huyết áp, quáng gà ở mắt, táo bón ở người già, kinh nguyệt không đều...
Hiện nay, khi nhắc đến dâu tằm bạn thường đến nhớ đến rượu dâu tằm, siro dâu tằm hay lá dâu cho tằm ăn, nhưng lại quên mất tác dụng tuyệt vời của dâu tằm từ xa xưa đã được ông bà áp dụng. Nếu được tìm hiểu và sử dụng đúng cách, đúng lượng thì bạn sẽ ngỡ ngàng với hiệu quả của dâu tằm mang đến. Cùng Cooky tìm hiểu về bài viết sau nhé!
Không những là một loại trái cây quen thuộc vừa ngọt vừa giòn vừa mềm mại, hồng còn có tác dụng rất tốt đối việc cải thiện các chứng bệnh thường thấy như huyết áp, tiểu đường, tiểu đêm, trĩ. Hiện vẫn đang vào mùa hồng chín, hãy tìm hiểu công dụng tuyệt vời của hồng và áp dụng ngay nhé!
Mì căn là loại thực phẩm chay cực kì quen thuộc và không thể thiếu dành cho những người thường xuyên ăn chay hay kiêng thịt. Tuy nhiên, hiện nay mì căn được bán tràn lan ở bên ngoài liệu có đảm bảo an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe của chúng ta hay không?
Đậu hũ luôn là món ăn được ưa chuộng của cả người ăn mặn lẫn người ăn chay. Đậu hũ được chế biến thành nhiều món ăn cũng như kết hợp được với các loại thực phẩm khác nhau (bí ngòi, nghêu, cải thảo, nấm mèo đen,...) làm giảm căng thẳng, stress và chữa được nhiều bệnh thông thường.
Rau mùi (mùi ta, ngò rí) được dùng để trang trí, như một loại gia vị không thể thiếu, có đôi khi một vài món sử dụng rau này như thành phần chính. Tuy nhiên, rau mùi còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất tốt, đặc biệt đối với những bệnh viêm khớp hay thấp khớp thì rau mùi được xem là loại thực phẩm không nên bỏ qua!
Dưa gang - loại trái cây nhiệt đới giải khát, thanh nhiệt, rất được người dân ưa thích vì giá rẻ, ăn ngon. Nhưng có lẽ chúng ta không ngờ tới dưa gang lại là thuốc chữa bệnh với những bài thuốc dân gian đơn giản, hiệu quả trị các bệnh thường gặp như: đau họng, ho khan, chứng khó tiêu,…