Sữa đậu nành là một thức uống bổ dưỡng dần bị pha chế một cách vô cùng độc hại khiến người tiêu dùng vô cùng bất an. Hãy cùng bỏ túi cách phân biệt sữa thật và sữa giả để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
Lê là một loại quả ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất. Ăn lê thường xuyên có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Một loại trái cây quen thuộc lại nhiều lợi ích tuyệt vời đến vậy thì tại sao bạn lại không bổ sung cho thực đơn mỗi ngày một quả lê thế này nhỉ?
Mỗi ngày, người Mỹ uống nhiều hơn 400 triệu ly cà phê và uống cà phê đã trở thành thói quen khó bỏ của họ. Nhưng theo một nghiên cứu gần đây của tạp chí của trường cao đẳng Mỹ về tim mạch thì chúng ta không cần cảm thấy lo lắng về thói quen uống cà phê vì nó có thể giúp bảo vệ trái tim của bạn.
Không chỉ giàu kali, kẽm, vitamin C mà hành tây còn giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Hành tây cũng góp phần khiến giảm huyết áp, mỡ máu cao. Chính vì vậy, Cooky khuyên bạn nên bổ sung hành tây cho thực đơn mỗi ngày nhé!
Có thể nhiều người còn xa lạ với cái tên muối tỏi này. Muối tỏi được làm đơn giản từ muối biển và tỏi dùng làm gia vị trong nấu ăn như kho, xào…Bên cạnh đó, muối tỏi cũng là một vị thuốc trị được rất nhiều bệnh phổ biến và nguy hiểm. Cùng Cooky điểm qua 10 lợi ích của của muối tỏi và cách làm muối tỏi ngay tại nhà nhé!
Châu Âu từ lâu đã nổi tiếng với một nền ẩm thực sử dụng nhiều hương liệu, thảo dược tự nhiên để tạo nên những hương vị đặc sắc, tiêu biểu. Nhưng ngoài công dụng trong nấu nướng, các loại thảo mộc quý báu này còn có nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ. Một trong những ích lợi đó chính là trở thành một loại thuốc thiên nhiên phòng ngừa và chữa trị các bệnh thường gặp trong đời sống.
Điều chỉnh công thức chế biến các món ăn: Bạn không nên bỏ hẳn những món ăn yêu thích, cố gắng sử dụng loại ít chất béo thay cho loại thực phẩm giàu chất béo.
Ngày nay người ta hầu như chỉ biến đến giá trị của cùi vải mà không biết rằng hạt vải cũng là một vị thuốc được sử dụng trong Đông Y từ lâu đời. Cùi vài là một trong những bộ phận hạn chế tối đa với những người bệnh tiểu đường, thế nhưng hạt vải lại cực kỳ hiểu ích để hạ đường huyết mà không phải ai cũng biết. Cùng Cooky nghiên cứu thêm nhé!
Tất cả chúng ta đều vì muốn tiết kiệm mà dùng dầu đã qua sử dụng một lần để tái dùng cho lần sau. Nhưng lại không hề nghĩ đến những hiểm nguy tiềm ẩn bên trong dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Cùng tìm hiểu việc sử dụng dầu chiên lại gây nguy hiểm cho chúng ta như thế nào nha.
Từ lâu trà xanh được nhiều người trên thế giới sử dụng rộng rãi do hương thơm và đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp cải thiện trí não, giảm huyết áp, giảm nguy cơ ung thư...
Rau xanh và hoa quả là nguồn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, ít calo và nhiều chất xơ. Một chế độ ăn uống nhiều rau và hoa quả sẽ giúp phòng ngừa và ngăn chặn các bệnh lý về tim mạch. Vậy người bệnh tim nên ăn hoa quả gì?
Cà tím hay còn có tên gọi trong dân gian là cà dái dê, là thực phẩm rất giàu vitamin P. Đây là loại vitamin chủ yếu trong việc làm tăng cường sự dẻo dai của các mạch máu và giảm bớt lượng cholesterol.