Vào những ngày đặc biệt trong tháng, bạn thường dành một hoặc vài ngày để ăn chay, hay có khi không cần đợi đến những dịp đặc biệt, có thể chỉ đơn thuần là lâu lâu bạn muốn “đổi gió” một chút cho thực đơn hằng ngày của mình bằng những món chay thì các “tín đồ cuồng nhiệt” của đồ ăn đường phố cũng hãy yên tâm là các bạn không hề bị “bỏ rơi” trong dách sách những món ăn chay đâu.
Italia, Singapore, Đài Loan, Đức... không chỉ là những đất nước nổi tiếng về du lịch mà còn được xem như là thiên đường của các món chay trên thế giới.
Ăn Chay và Ăn Chay Để Khỏe là 2 chuyện và 2 mục đích hoàn toàn khác nhau. Ăn chay thiếu kiến thức sưỡng sinh sẽ dễ dẫn đến thiếu chất, ảnh hưởng sức khỏe. Hãy tham khảo 1 số kiểu ăn chay sau để tích góp thêm kiến thức về ăn chay lành mạnh nhé!
Ăn chay tốt cho sức khỏe là chuyện mà nhiều nhà nghiên cứu dinh dưỡng đã chứng minh và dẫn chứng thực nghiệm. Những người ăn chay khỏe mạnh hơn so với người ăn mặn. 90% người ăn chay không chết vì ung thư và các bệnh nặng khác. Để khám phá thêm những siêu lợi ích có được từ việc ăn chay, mời bạn tham khảo những thông tin sau nhé!
Những món ăn chay thanh tịnh không chỉ giúp thay đổi khẩu vị, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy những món ăn chay được người miền Nam hay chế biến là món gì? Cùng tìm hiểu nhé!
Chả giò chay phải giòn và các nguyên liệu kết hợp phải hòa quyện với nhau sao cho tạo cảm giác thật ngon miệng không thua kém gì chả giò thịt. Cách làm chả giò ngày tết tuy đơn giản, nhưng lại cực hấp dẫn đấy. Hôm nay, Cooky sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách chế biến món chả giò chay ngon, với cách làm chả giò giòn ngon tại nhà này nhé
Có ba hình thức ăn chay là: Ăn chay thuần túy (còn gọi là ăn chay hoàn toàn hay ăn chay trường), ăn chay không tuyệt đối và ăn chay bán phần. Đây là một cách ăn bắt nguồn từ nguyên nhân tôn giáo, nhưng hiện nay đã ngày càng trở nên phổ biến vì nhiều người nhận thấy những lợi ích của việc ăn chay đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai ăn chay cũng tốt, có một số đối tượng không nên áp dụng chế độ ăn này.