Thông thường sợ con sẽ bị nôn khi ăn những đồ ăn lợn cợn nên rất nhiều bà mẹ có thói quen nấu chín, rây qua rây hoặc xoay nhuyễn đồ ăn. Vậy có bao giờ mẹ tò mò cách làm đó liệu đúng hay sai, có lợi hay không có lợi đối với bé chưa?
Sợi bún mềm trộn với rau, nấm và đậu hũ chiên thật hấp dẫn. Món bún Thái chay này sẽ là lựa chọn khôn ngoan và hợp lý cho bạn trong những ngày gia đình ăn chay đấy.
Pate luôn là món hấp dẫn khi ăn kèm cùng bánh mì thịt nguội hay sandwich. Tuy nhiên, pate bán bên ngoài các cửa hàng không đảm bảo được mức độ an toàn cũng như không đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Vậy tại sao chúng ta không tự làm pate tại nhà với 7 công thức cực kì đơn giản ngay sau đây. Đảm bảo pate tự làm ngon hơn bất kì loại pate nào bạn mua bên ngoài.
Cách nấu xôi đậu phộng thơm ngon béo bùi không thể cưỡng nổi. Những bí quyết giúp bạn có được đĩa xôi đậu phộng hấp dẫn cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh hơn nấu xôi bằng chõ, bởi nấu bằng chõ thường mất nhiều thời gian và một lần phải nấu nhiều mới bõ công. Nhưng làm sao để nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon?
Những sai lầm khi kết hợp dưa leo và các loại thực phẩm khác mà hầu hết tất cả mọi người đều không biết. Có những thực phẩm khi dùng chung với dưa leo sẽ có lợi cho sức khỏe. Nhưng cũng có những loại không nên kết hợp với dưa leo để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu nha!
Nếu bạn mua bánh mì và để tủ lạnh qua ngày khiến bánh cứng, khô thì bạn sẽ làm gì? Đừng vội vứt chúng vào thùng rác mà hãy học nhanh 3 cách dưới đây để món bánh mì của bạn lại nóng hổi, giòn tan và thơm ngon như lúc mới mua nhé!
Những cách làm món sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt giúp da luôn được tươi trẻ, tràn đầy sức sống và một thân hình đúng chuẩn cho tất mọi người. Không chỉ làm đẹp, sinh tố từ cam, kiwi, cần tây,... còn giúp cơ thể khỏe mạnh, bổ sung chất sinh dưỡng nữa đó.
Có thể nói nền ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú, từ những món ăn mặn cho đến các món bánh. Những chiếc lá chuối, lá dừa tuy không đem lại chất dinh dưỡng nhưng cũng góp phần không nhỏ tạo nên nét đặc trưng cho những món ăn mang đậm hương vị Việt.
Trời mùa đông rất lạnh vì thế cơm nguội để từ trưa đến chiều nhanh bị khô và cứng. Sẽ rất lãng phí nếu bạn bỏ đi cơm nguội. Nhiều người đem cơm nguội nấu lại nhưng sẽ làm nhạt bớt cơm. Cách tiết kiệm hiệu quả nhất chính là đem cơm nguội lên hấp. Nhưng hấp bằng cách nào để có được những bát cơm dẻo thơm như cơm mới thì phải cần có bí quyết, chị em cùng tham khảo nhé!
Những thánh mì gói đâu rồi? Mau mau vào đây xem cách “nâng cấp” mì gói lên tầm cao mới nào! Thay vì nấu thông thường, bạn chỉ cần cho thêm chút bơ đậu phộng vào. Beo béo, ngậy ngậy, ngon khó tả.
Hạt đậu nành rang là món ăn vặt nhâm nhi tuyệt vời mà hầu hết tất cả mọi người đều không thể cưỡng lại. Tuy nhiên, ăn đậu nành rang có lợi gì cho sức khỏe, có ảnh hưởng gì đến cơ thể hay không? Cùng Cooky tìm hiểu về việc ăn đậu nành rang có tốt cho sức khỏe không nhé.