Mì căn là loại thực phẩm chay cực kì quen thuộc và không thể thiếu dành cho những người thường xuyên ăn chay hay kiêng thịt. Tuy nhiên, hiện nay mì căn được bán tràn lan ở bên ngoài liệu có đảm bảo an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe của chúng ta hay không?
Đậu hũ luôn là món ăn được ưa chuộng của cả người ăn mặn lẫn người ăn chay. Đậu hũ được chế biến thành nhiều món ăn cũng như kết hợp được với các loại thực phẩm khác nhau (bí ngòi, nghêu, cải thảo, nấm mèo đen,...) làm giảm căng thẳng, stress và chữa được nhiều bệnh thông thường.
Dưa gang - loại trái cây nhiệt đới giải khát, thanh nhiệt, rất được người dân ưa thích vì giá rẻ, ăn ngon. Nhưng có lẽ chúng ta không ngờ tới dưa gang lại là thuốc chữa bệnh với những bài thuốc dân gian đơn giản, hiệu quả trị các bệnh thường gặp như: đau họng, ho khan, chứng khó tiêu,…
Thịt ba chỉ còn được gọi là thịt ba rọi có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, rất nhiều người thích thịt ba chỉ bởi nó có phần nạc và mỡ xen lẫn nhau, thịt ăn mềm ngon mà không bị ngấy. Nếu bạn phân vân không biết nấu món gì cho cả nhà thì hãy khám phá ngay các món ngon từ thịt ba chỉ của Cooky nhé!
Không chỉ là ngũ cốc được ưa thích vì khả năng làm đẹp. Đậu đỏ còn là vua của các loại thực vật bởi những dưỡng chất có trong nó. Đồng thời khi kết hợp cùng một số thực phẩm sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh hiệu quả.
Lòng đỏ trứng muối là nguyên liệu quen thuộc để làm nhân bánh trung thu hay bánh bông lan. Tuy nhiên trứng muối còn có thể chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng khác như ốc hương xào trứng muối, tôm chiên sốt trứng muối… Bổ sung ngay vào thực đơn của mình nào!
Đậu xanh với vị ngọt, có tính hàn thường dùng để nấu chè giúp thanh nhiệt cơ thể. giải độc. Nhưng chúng ta thường không biết nấu dậu xanh với những loại thực phẩm nào sẽ mang lại dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể và đậu xanh phù hợp với những người mắc bệnh nào. Hãy cùng Cooky tìm hiểu nha!
Việt Nam vào thời kì còn khó khăn, gian khổ, gạo và thức ăn đều được nhà nước phân phát thì lương thực càng trở nên khan hiếm. Những món ăn giúp người dân ta qua cơn khốn khó vì không có đồ ăn, vì thiếu gạo: mì hạt, đọt sắn, rau muống,... đã trở thành phần kí ức được lưu giữ cho đến tận ngày nay.
Chỉ cần một chút khéo léo trong chế biến và kết hợp với các thực phẩm, gia vị khác là bạn sẽ có những món ăn từ cà tím thơm ngon, hấp dẫn. Cà tím chứa nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người Việt yêu thích, cùng Cooky chế biến những món ngon từ cà tím nhé!
Hoa ban, tam giác mạch, hoa sen, hoa súng, điên điển, thiên lý, hoa bí...là những loài hoa rất đỗi quen thuộc. Chúng không chỉ tỏa hương sắc mà từ rất lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Việt Nam.
Hạt đậu nành rang là món ăn vặt nhâm nhi tuyệt vời mà hầu hết tất cả mọi người đều không thể cưỡng lại. Tuy nhiên, ăn đậu nành rang có lợi gì cho sức khỏe, có ảnh hưởng gì đến cơ thể hay không? Cùng Cooky tìm hiểu về việc ăn đậu nành rang có tốt cho sức khỏe không nhé.